Khối D96 là gì? Gồm những môn nào, xét ngành nào, trường nào?

Trước thềm kỳ thi THPTQG sắp diễn ra, ắt hẳn các sĩ tử đều mang trong mình những thắc mắc về việc chọn khối, chọn trường, chọn ngành… điều mà diễn ra song song trong giai đoạn ôn tập nước rút. Nếu bạn phân vân chưa biết nên chọn khối thi nào để theo đuổi, mời bạn tham khảo bài viết về khối D96 dưới đây.

Khối D96 là gì? Gồm những môn nào?

Khối D96 là một trong những tổ hợp gồm 03 bài thi: Toán, Khoa học xã hội và tiếng Anh. Thí sinh sẽ sử dụng khối thi này để xét tuyển vào các trường cao đẳng, đại học trên cả nước. Bài thi Toán, KHXH và tiếng Anh sẽ được thiết kế theo hình thức thi trắc nghiệm hoàn toàn cùng khối kiến thức nằm trong chương trình giáo dục phổ thông.

Khối D96 gồm những ngành nào?

Khối D96 trải dài ở đa dạng các ngành học. Nếu bạn muốn thử sức mình làm một nhà kinh doanh tài ba, dấn thân vào thị trường bất động sản, khối D96 chắc chắn sẽ là chìa khóa giúp bạn theo đuổi con đường đó.

Bạn đang xem: Khối D96 là gì? Gồm những môn nào, xét ngành nào, trường nào?

Khối D96Khối D96
Khối D96 gồm những ngành gì?

Bên cạnh đó, với xã hội ngày càng số hóa như hiện nay, ngành công nghệ thông tin là ngành học đang dẫn đầu xu thế trên thị trường lao động. Nếu bạn có ý định phát triển sự nghiệp làm kỹ sư kỹ thuật phần mềm từ khối D96, đây sẽ là sự lựa chọn chính xác.

Không những vậy, sự xuất hiện ở các nhóm ngành như Công nghệ kỹ thuật, sản xuất và chế biến, khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên… đem lại cho sĩ tử rất nhiều sự lựa chọn ngành nghề mà không bó hẹp ở bất kỳ lĩnh vực nào. Để có cái nhìn tổng quan về các ngành nghề, mời các bạn theo dõi bảng sau:

Nhóm ngành Nhân văn

Ngoài việc phụ thuộc vào công nghệ trí tuệ nhân tạo thì nguồn nhân lực linh động là vấn đề được nhiều doanh nghiệp hết sức quan tâm trong thời đại công nghệ phát triển. Sau đây là một số ngành bạn có thể tham khảo:

Xem thêm  Hoàn thành sơ đồ sau: S → SO2 → SO3 → H2SO4
Văn hoá các dân tộc thiểu số Việt Nam
Ngôn ngữ Anh
Ngôn ngữ Hàn Quốc
Văn hoá học
Quản lý văn hoá

Nhóm ngành Khoa học xã hội và hành vi

Khoa học Xã hội là một nhánh khoa học nghiên cứu chuyên sâu hơn về hành vi con người trong những khía cạnh về xã hội và văn hóa. Dưới đây là một số ngành học của khoa học xã hội thuộc nhóm khối D96:

Kinh tế
Kinh tế phát triển
Toán kinh tế
Đông phương học
Trung Quốc học
Nhật Bản học
Việt Nam học

Nhóm ngành Báo chí và thông tin

Báo chí và thông tin là nhóm ngành thiết yếu và được quan tâm cao đối với đời sống xã hội, đặc biệt là trong thời đại công nghệ phát triển. Nhóm ngành này đào tạo học sinh sinh viên ngoài những chuyên môn cần thiết được học ở trường thì còn có những trải nghiệm trực tiếp, thực tế với đời sống xã hội.

Báo chí
Thông tin – thư viện
Quản lý thông tin
Bảo tàng học
Kinh doanh xuất bản phẩm

Nhóm ngành Kinh doanh và quản lý

Nhóm ngành này phổ biến rộng và đào tạo rất nhiều nhân lực trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhóm các chuyên ngành liên quan đến quản trị: quản trị kinh doanh, quản trị lữ hành, quản trị nguồn nhân lực, kinh doanh quốc tế, thương mại… Thị trường làm việc và phát triển nhóm ngành nghề này là rất lớn. Ngoài ra ngành này cung cấp kiến thức và kỹ năng giúp bạn trở thành nhà quản trị trong tương lai.

Marketing
Bất động sản
Kinh doanh quốc tế
Tài chính – Ngân hàng
Kế toán
Hệ thống thông tin quản lý
Quản trị văn phòng
Quản trị kinh doanh

Nhóm ngành Du lịch, Khách sạn, Thể thao và dịch vụ cá nhân

Những năm gần đây ngành du lịch, khách sạn hiện là một nhóm ngành rất “hot” dựa trên kinh doanh, phát triển du lịch với tiềm năng phát triển rất cao dẫn đến nhu cầu nhân lực tăng cao hơn bao giờ hết. Với tiềm năng phát triển rộng lớn thì với khối D96, bạn có thể lựa chọn một trong các ngành sau:

Xem thêm  Process là gì?
Du lịch
Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Văn hóa Du lịch
Quản trị khách sạn
Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Nhóm ngành khác

Nhóm ngành Ngành
Môi Trường và Bảo vệ Môi Trường Quản lý tài nguyên và môi trường
Quản lý đất đai
Kiến Trúc và Xây Dựng Kỹ thuật xây dựng
Kỹ Thuật Kỹ thuật cơ khí
Công Nghệ Kỹ Thuật Công nghệ kỹ thuật ô tô
Máy Tính và Công Nghệ Thông Tin Công nghệ thông tin
Pháp Luật Luật
Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên Giáo dục Tiểu học
Sư phạm Tiếng Anh

Khối D96 còn đa dạng ở một số ngành nghề ngoài những ngành nghề được liệt kê ở trên như:

Marketing và Truyền thông
Tin học và kỹ thuật máy tính
Quản lý
Phân tích và Kiểm toán

Cơ hội nghề nghiệp của các ngành khối D96 ra sao?

Theo thông tin tìm hiểu, khối D96 mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên theo học từ các ngành như kinh tế, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, luật, marketing, giáo dục tiểu học… Cụ thể:

  • Kinh tế: Là một trong những ngành đang dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng và phát triển không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. Đây là ngành học mang đến mức lương ổn định, từ 8 – 20 triệu VNĐ/tháng với các vị trí như: Quản lý, chuyên viên thẩm định, giảng viên…
  • Luật: Với sự phát triển của xã hội, ngành luật dường như là nhóm ngành không bao giờ “lỗi thời”, hiện nay ngày càng có nhiều công ty/doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam để kinh doanh, mở rộng thị trường. Do vậy, họ luôn cần đội ngũ nhân lực có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm trong việc giải quyết các thủ tục pháp lý, kinh doanh… Do vậy, đây sẽ là một ngành nghề đầy triển vọng trong tương lai.
  • Giáo dục tiểu học: Có thể nhận định rằng đây là ngành học có tiềm năng phát triển nhất trong khối D96. Khi xã hội ngày càng hội nhập, nhu cầu đầu tư cho con em trong việc học tập, phát triển ngày càng cao, đồng nghĩa với nhu cầu nguồn lực cho lĩnh vực này càng lớn. Chính vì vậy, đây sẽ là một ngành học đáng cân nhắc dành cho những bạn đã và đang có đam mê theo đuổi.
Xem thêm  Tả quả dưa hấu bài văn lớp 5, 6

Mức điểm chuẩn khối D96 là bao nhiêu?

Tương tự như các khối khác, D96 cũng sử dụng 02 hình thức xét điểm. Cụ thể:

  • Xét học bạ: 20 – 21.65 điểm.
  • Xét kết quả thi THPTQG: 14 – 31.75. Một số tiêu chí phụ đi kèm như: Thang điểm 40, một số ngành có yêu cầu riêng về thứ tự nguyện vọng và điểm số môn NN… được đưa ra bởi một số cơ sở đào tạo.

Trường nào xét tuyển khối D96?

Trên cả nước hiện có rất nhiều cơ sở đào tạo xét tuyển khối D96 này, các bạn có thể quan sát danh sách các trường theo khu vực dưới đây:

Khu vực miền Bắc

STT Trường
­1 Học Viện Chính Sách và Phát Triển
2 Đại học Thủ Đô Hà Nội
3 Đại học Việt Nhật – ĐH Quốc gia Hà Nội
4 Đại học Thành Đô
5 Đại Học Văn Hóa Hà Nội
6 Khoa Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
7 Đại Học Lâm Nghiệp ( Cơ sở 1 )

Khu vực miền Trung

STT Trường
­1 Đại Học Nha Trang
2 Đại Học Đà Lạt
3 Đại Học Phạm Văn Đồng
4 Đại Học Công Nghệ Vạn Xuân

Khu vực miền Nam

STT Trường
­1 Đại Học Mở TPHCM
2 Đại Học Công Nghiệp TPHCM
3 Đại Học Tài Chính Marketing
4 Đại Học Sư Phạm TPHCM

Review khối D96

Khối D96 đã và đang khẳng định được vị thế của nó trong lòng quý bậc phụ huynh cùng các bạn học sinh có ý định theo học. Bài viết vừa rồi đã giới thiệu một cách tổng quan nhất về khối D96 này, hy vọng các bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp với hướng phát triển sự nghiệp học tập của bản thân. Chúc các bạn có kỳ thi THPTQG diễn ra suôn sẻ và may mắn.

Đăng bởi: BNOK.VN

Chuyên mục: Tư vấn tuyển sinh

18 bình luận về “Khối D96 là gì? Gồm những môn nào, xét ngành nào, trường nào?”

  1. Hi there! I know this is kinda off topic nevertheless I’d figured I’d ask. Would you be interested in trading links or maybe guest writing a blog post or vice-versa? My site discusses a lot of the same topics as yours and I feel we could greatly benefit from each other. If you’re interested feel free to send me an email. I look forward to hearing from you! Superb blog by the way!

  2. My spouse and i got fortunate when Emmanuel could complete his investigations from your precious recommendations he grabbed through your web page. It’s not at all simplistic to just possibly be freely giving tips and hints that many people today may have been trying to sell. We really fully grasp we’ve got the website owner to thank for this. The most important explanations you have made, the straightforward web site menu, the relationships you can aid to engender – it’s got all astounding, and it’s helping our son in addition to the family know that that subject is amusing, and that’s extraordinarily indispensable. Many thanks for the whole thing!

  3. In this grand design of things you’ll receive an A+ just for hard work. Exactly where you confused everybody ended up being in the specifics. As they say, details make or break the argument.. And that couldn’t be more accurate here. Having said that, permit me say to you exactly what did deliver the results. The writing is certainly pretty engaging and that is most likely why I am making an effort to opine. I do not make it a regular habit of doing that. Secondly, even though I can easily notice a leaps in reasoning you make, I am not necessarily sure of how you appear to unite the points that help to make the conclusion. For right now I will, no doubt yield to your position but trust in the near future you actually connect your facts better.

  4. Hello! I could have sworn I’ve been to this blog before but after browsing through some of the post I realized it’s new to me. Anyways, I’m definitely happy I found it and I’ll be book-marking and checking back frequently!

  5. Today, I went to the beachfront with my kids. I found a sea shell and gave it to my 4 year old daughter and said “You can hear the ocean if you put this to your ear.” She placed the shell to her ear and screamed. There was a hermit crab inside and it pinched her ear. She never wants to go back! LoL I know this is totally off topic but I had to tell someone!

Viết một bình luận