Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
217 lượt xem

Tải trọn bộ tài liệu ôn luyện N5 JLPT – Nhật Bản (nhatban.net.vn)

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Luyện thi tiếng nhật n5 hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Học tiếng Nhật: Bài thi được tổ chức hai lần một năm ở Nhật Bản và một số nước nhất định (vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng Bảy và tháng Mười Hai). Đối với các khu vực khác, kỳ thi được tổ chức mỗi năm một lần (vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng Mười Hai).

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật, hoặc JLPT (viết tắt của Japanese-Language Proficiency Test) là một bài kiểm tra tiêu chuẩn nhằm đánh giá và xác nhận trình độ thông thạo tiếng Nhật của những người không phải người Nhật dựa trên sự hiểu biết về ngôn ngữ cùng với các kỹ năng đọc và nghe. Từ năm 2010, kỳ thi JLPT được chia theo 5 cấp độ cao dần từ N5 tới N1.

2. Các phần thi JLPT N5

Cấp độ

Các phần thi

Thời gian

N1

Hiểu biết ngôn ngữ (Từ vựng/ Ngữ pháp) – Đọc

110 phút

Nghe

60 phút

170 phút

N2

Hiểu biết ngôn ngữ (Từ vựng/ Ngữ pháp) – Đọc

105 phút

Nghe

55 phút

155 phút

N3

Hiểu biết ngôn ngữ (Từ vựng)

30 phút

Hiểu biết ngôn ngữ (Ngữ pháp) – Đọc

70 phút

Nghe

40 phút

140 phút

N4

Hiểu biết ngôn ngữ (Từ vựng)

30 phút

Hiểu biết ngôn ngữ (Ngữ pháp) – Đọc

Xem thêm  Soumatome N2 Ngữ pháp ⋆ Có giải thích tiếng Việt ⋆ bnok.vn ⋆

60 phút

Nghe

35 phút

125 phút

N5

Hiểu biết ngôn ngữ (Từ vựng)

25 phút

Hiểu biết ngôn ngữ (Ngữ pháp) – Đọc

50 phút

Nghe

30 phút

105 phút

Tài liệu ôn luyện N5 – JLPT Tiếng Nhật

3. Bộ đề thi N5 JLPT

  • Bộ Đề 1: DOWNLOAD ĐỀ THI
  • Bộ Đề 2: DOWNLOAD ĐỀ THI
  • Thông tin tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm

4. Giới hạn kiến thức ôn tập JLPT N5

Để ôn thi hiệu quả, thay vì phải hoảng loạn giữa hàng tá các kiến thức không biết nên học gì cho đúng; bạn nên nắm chắc danh sách các từ vựng, cấu trúc ngữ pháp và Kanji cần cho từng trình độ thi.

5. Ôn thi JLPT N5

Phần từ vựng: khoảng 800 từ. Học hết 25 bài Mina no Nihongo, vốn từ vựng của bạn có thể lên đến 1000 từ, nếu có quên hay rơi rớt mấy từ thì vẫn đủ khả năng để hoàn thành đề thi N5.

  • Link tải: Tài liệu ôn luyên từ vựng N5

Phần Kanji: khoảng 80 ~ 100 chữ. Đây là lượng kanji mà học sinh lớp 1 bên Nhật sẽ học. Rất tuyệt vời là nếu học trong sách Basic Kanji thì chỉ cần 10 bài đầu là cũng giúp bạn học được tầm 100 chữ Kanji.

  • Link tải:Tải tài liệu ôn Kanji N5

Phần ngữ pháp: những mẫu ngữ pháp rất cơ bản, chỉ cần học trong 25 bài Minna no Nihongo là đủ. Các bạn có thể download danh sách ngữ pháp về và check thử.

  • Link tải: Tài liệu ôn Ngữ pháp N5
Xem thêm  Giải Toán 10 Bài 1: Mệnh đề | Hay nhất Giải bài tập Toán lớp 10

Khi chỉ còn ít ngày nữa là đến kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT thì luyện đề là bước vô cùng quan trọng giúp bạn đạt kết quả mong muốn. Tuy nhiên việc tự luyện đề thi N5 JLPT sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Ví dụ như: không có giảng viên giải thích cụ thể cho bạn tại sao chọn đáp án này mà không phải đáp án khác. Hoặc là việc tìm đề thi thử trên mạng cũng còn nhiều hạn chế, không có nhiều đề để ôn luyện. Nếu bạn có thời gian và muốn chắc chắn trong việc ôn thi thì hãy tham gia các lớp học luyện thi nhé!

Chúc các bạn thành công trong kì thi JLPT N5 sắp tới!

#ATK

Test