Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
93 lượt xem

Mẹo làm bài TOEIC và Áp dụng vào Giải đề thi TOEIC cấu trúc mới 2021​

Bạn đang quan tâm đến Mẹo làm bài TOEIC và Áp dụng vào Giải đề thi TOEIC cấu trúc mới 2021​ phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Mẹo làm bài TOEIC và Áp dụng vào Giải đề thi TOEIC cấu trúc mới 2021​ tại đây.

Thi TOEIC, cho dù mục tiêu là 450-650+ hay ngay cả khi bạn cần tìm cách làm bài thi TOEIC đạt điểm cao, bạn đều cần phải biết đến các Mẹo thi TOEIC này để tối ưu thời gian làm bài, không phải đánh lụi quá nhiều câu vì không kịp giờ. Thầy Kiệt, TOEIC 990/990 với kinh nghiệm hơn 6 năm nghiên cứu đề thi TOEIC và giảng dạy TOEIC đã đúc kết nên “Vũ Trụ Mẹo” giúp tối ưu điểm số TOEIC bằng các Video bài giảng , nhằm giúp học viên hoàn thành bài thi TOEIC ít áp lực nhất và dễ dàng đạt được điểm số mong đợi, theo đề thi TOEIC format mới của IIG Việt Nam

Mẹo đánh trắc nghiệm TOEIC không bao giờ sai

Phần lớn các câu trắc nghiệm trong bài thi TOEIC mỗi câu đều có 4 đáp án A,B,C hoặc D. Việc chọn ra một đáp án chính xác trong 4 đáp án sẽ khó khăn và ít chính xác hơn là việc loại những đáp án sai, để cuối cùng còn lại đáp án đúng.

Bạn đang xem: Mẹo đánh lụi toeic

Hệ thống bí kíp luyện thi TOEIC trong bài học này có mục đích là làm sao giúp học viên LOẠI BỎ NHỮNG ĐÁP ÁN SAI, ĐỂ CHỌN ĐÁP ÁN ĐÚNG.

Ví dụI can give you a hand, if you have more data to analyzeA. I will meet you next week B. To secure your email. C. Thanks. That would be big help.thầy có MẸO sau

Những Tips làm bài nghe TOEIC

Thời gian làm bài thi TOEIC là 120 phút, trong đó thời gian làm bài thi nghe khoảng 45 phút, và khi đi thi thật chỉ được nghe 1 lần duy nhất, vì vậy nếu bỏ lỡ một câu học viên sẽ không có cơ hội nghe lại. Vì vậy, để làm tốt phần Nghe, học viên nên sử dụng một số mẹo làm bài nghe TOEIC, cách tránh bẫy mà mình đã đúc kết được trong hơn 6 năm giảng dạy TOEIC và giúp hàng ngàn học viên đạt mục tiêu TOEIC với thời gian ôn luyện ngắn. Nhưng song song với sử dụng được những mẹo nghe TOEIC này, bạn cũng cần phải không ngừng cải thiện kỹ năng nghe Tiếng Anh của mình.

Cách cải thiện kỹ năng nghe Tiếng Anh

Học Tiếng Anh cũng giống việc tập chơi 1 nhạc cụ. Bạn phải luyện tập thường xuyên, liên tục mới có thể thành thạo. Không có 1 phép màu nào giúp bạn tăng level vùn vụt trong 1 sớm 1 chiều. Vì vậy dù không cần nỗ lực nhiều, bạn vẫn phải cần tiếp xúc với Tiếng Anh mỗi ngày, mưa dầm thấm lâu. Bằng việc luyện tập thường xuyên với những nguồn Tiếng Anh bạn cảm thấy hứng thú, bạn sẽ duy trì được thói quen luyện nghe hàng ngày để lên Level nhanh. Chi tiết về các nguồn Tiếng Anh giúp hứng thú, mời bạn xem ở phần Phụ Lục cuối bài học này.

Còn với TOEIC thì sao? Có thể bạn đã nghe tốt hay còn “bập bõm”, nhưng với hệ thống bẫy mẹo và chiến lược mà mình trình bày qua các Video sau đây, mình hy vọng bạn sẽ hoàn thành chính xác 70% số câu hỏi phần Nghe để đạt được mục tiêu 450-650+ TOEIC.

Hướng dẫn làm toeic part 1 | Mẹo 1 – Cụm giới từ.

Trong Part 1, các đáp án đa phần sẽ xoay quanh cấu trúc S V O, với V là thành phần quan trọng nhất, bắt buộc thí sinh phải nghe ra.

Tuy nhiên, vẫn có 1 số trường hợp ĐA có cấu trúc là S V O + Cụm Prep (giới từ). Thêm cụm Prep ĐA sẽ dài ra, rất khó khăn cho thí sinh để có thể nghe trọn vẹn.

Vậy khi gặp cụm Prep, làm sao để chọn được ĐA đúng mà không cần nghe hết?

Rất đơn giản thôi, chỉ cần nghe 2 chữ là ra. Xem video ngay để biết được tuyệt chiêu này bạn nhé!

Cách nâng điểm Part 1

Hàng năm, có hàng ngàn học viên tại Kim Nhung TOEIC đạt chứng chỉ TOEIC, đạt mục tiêu TOEIC nhờ sử dụng thuần thục các mẹo làm bài thi kết hợp với luyện tập cải thiện kỹ năng Tiếng Anh

Mẹo thi TOEIC Part 2 – Những đáp án luôn luôn đúng.

Trong Part 2 có rất nhiều dạng câu hỏi. Với mỗi dạng lại có từng cách trả lời cũng như bẫy, mẹo khác nhau.

Đôi khi trong Part 2, bạn sẽ nghe được những câu trả lời lạ lạ, thoạt nghe thì khó hiểu, không ăn nhập hay liên quan gì đến câu hỏi. Trong rất nhiều trường hợp, các đáp án lạ lạ đó lại đúng.

Những cách diễn đạt như vậy được gọi chung là “câu trả lời gián tiếp”, hay có thể nói là “câu trả lời luôn đúng” Cùng xem video để biết đó là những câu trả lời dạng nào nhé!

Sau đây là một số câu trả lời gián tiếp ( Nghe là chọn ngay)

Mẹo đánh lụi TOEIC hiệu quả | Part 3, Part 4

Kỹ năng nghe của bạn rất yếu? Bạn chọn ĐA có từ khóa được nhắc đến trong đoạn băng, nhưng không hiểu vì sao lại sai?

Lâu nay trong Part 3,4, thí sinh thường có xu hướng chọn ĐA bằng cách “bắt chữ” (nghe keyword) mà không để ý đến ngữ cảnh. Bắt chữ không xấu, tuy nhiên thường sẽ cho ra kết quả sai, vì đa phần các ĐA trong đề thi đều được biến đổi, dùng từ đồng nghĩa một phần hoặc toàn bộ (paraphrase).

Vậy với những thí sinh có kỹ năng nghe yếu, vốn từ hạn chế, chỉ nghe được những từ, cụm từ ngắn; có cách nào để không cần hiểu hết mà vẫn chọn được ĐA đúng?

Video bên dưới chính là 1 mẹo cực hay dành cho các bạn. Dĩ nhiên để có thể áp dụng hiệu quả mẹo này, bạn cần hiểu sâu & luyện tập thật kỹ cách phân tích cấu trúc ĐA trong Part 3,4. Không gì là không thể, cố gắng lên bạn nhé!

Bí quyết để tập trung khi làm bài thi phần nghe

Quy tắc đặt bút chì khi đánh trắc nghiệm TOEIC
Quy tắc đặt bút chì khi đánh trắc nghiệm TOEIC

Vì chỉ được nghe 1 lần duy nhất trong bài thi nghe, vậy nên vấn đề quan trọng là cần phải tăng khả năng tập trung trong quá trình nghe.

Có nhiều học viên có thói quen nhớ đáp án trong đầu, đến khi nghe xong bỗng dưng quên không biết đáp án là A,B,C, hay D. Lúc đó cuống lên cứ ngồi suy nghĩ miên man, thắc mắc, cố nhớ rồi bực dọc vì sao lại quên mất, … Trong khi băng thì đã đọc qua câu tiếp theo, rồi câu sau đó nữa. Kết quả là vừa không làm được câu hiện tại, mà mất cả 1 đến 2 câu sau đó.

Để tăng khả năng tập trung trong lúc làm bài, học viên cần kết hợp phương pháp loại trừ được trình bày ở phần trên với kỹ năng đặt bút chì, như sau:

Để bút chì vào Answer sheet, ở đáp án Akhông chắcđể nguyênchắc chắndi chuyểnchắc chắn đúngdi chuyểnDi chuyểnđáp án đúng hơnKết thúc câu hỏi

Những mẹo thi TOEIC phần đọc – Part 5,6,7​

Phần đọc muốn làm tốt bạn phải vững ngữ pháp và từ vựng. Thời gian làm bài của phần Reading là 75 phút với 100 câu hỏi, trong đề thi TOEIC cấu trúc mới, số câu phần 5,6 giảm xuống, tăng số lượng câu Part 7 lên 54 câu, với những bài đọc dài, nên việc hoàn thành 100 câu trong thời gian 75 phút là hết sức khó khăn nếu không áp dụng Mẹo để chọn nhanh và chính xác các đáp án.

Để áp dụng được những mẹo này, bạn cần phải nắm vững các cấu trúc ngữ pháp xuất hiện trong bài thi TOEIC.

Tổng hợp các dạng ngữ pháp trong bài thi TOEIC

Bài thi TOEIC sẽ kiểm tra những điểm ngữ pháp gì?

Câu là phương tiện giúp diễn đạt ý trong tiếng Anh hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác. Một câu do nhiều mệnh đề cấu thành, một mệnh đề lại do nhiều cụm từ cấu thành, còn một cụm từ thì do nhiều từ loại cấu thành.

Để sử dụng câu đúng, người dùng phải sử dụng đúng từ đơn vị nhỏ nhất là từ loại, rồi đến cụm từ, rồi đến mệnh đề, rồi đến câu.

Bài thi TOEIC cũng kiểm tra kiến thức ngữ pháp dựa trên tinh thần đó.

1. Kiểm tra từ loại: Danh từ, tính từ, trạng từ là những đơn vị hình thành nên một cụm danh từ

2. Kiểm tra từ loại: Động từ và những yếu tố tác động lên hình thái động từ: thì, chủ động/bị động, sự hòa hợp chủ ngữ với động từ để hình thành nên một cụm động từ đúng bao gồm các trợ động từ và động từ chính.

3. Kiểm tra từ loại: giới từ, xem thí sinh có dùng đúng giới từ để kết nối các cụm từ lại với nhau không.

4. Kiểm tra từ loại: liên từ, xem thí sinh có sử dụng đúng liên từ để kết nối các mệnh đề lại với nhau không.

5. Kiểm tra những từ loại khác như: đại từ, mạo từ, tính từ sở hữu, từ chỉ định, từ chỉ số lượng, từ quan hệ, …

6. Kiểm tra xem thí sinh có biết sử dụng phân từ ( hiện tại phân từ V-ing/quá khứ phân từ V-ed) để bắt đầu một mệnh đề tính ngữ bổ nghĩa cho một danh từ trong câu hay không.

7. Kiểm tra những kiến thức ngữ pháp khác: so sánh, câu điều kiện, cấu trúc giả định, …

Để học lại có hệ thống các bài học ngữ pháp, mời bạn xem ở đây – Ngữ pháp TOEIC.

Trong khuôn khổ bài học này, Kim Nhung TOEIC ghi chú lại một số điểm ngữ pháp cần nhớ để có thể theo dõi tiếp các Video bài giảng tiếp theo của thầy Kiệt

Ôn tập lại một số chủ điểm ngữ pháp thi TOEIC

Ngữ pháp TOEIC - Word Family
Ngữ pháp TOEIC – Word Family

Ôn lại về từ loại

Từ loạiVị tríNhận biếttionsionmentcenessy-ity-al-ive-ing-al-ful-ive-able-ous-cult-ish-ic-less-y

Một số cụm từ cần nhớ

Cụm danh từ

Còn sau đây là các “Vũ trụ Mẹo” giúp bạn làm nhanh, chính xác các câu hỏi Part 5, Part 6.

Lý thuyết cụm danh từ – Kiến thức quan trọng giúp “xử đẹp” 70% Part5, Part 6.

Bạn thường làm bài theo bản năng chứ không có quy trình cụ thể? Tốc độ làm bài của bạn bị chậm? Bạn thường mắc kẹt rất lâu ở những câu khó? Bạn thường xuyên chọn đáp án trong phân vân, không chắc chắn?

Video này sẽ có thuốc trị hữu hiệu cho tất cả các bệnh trên!

Nhắc lại về Cụm danh từ để xem Video bài giảng quan trọng này – Quy trình làm Part 5 và cách xử lý nhanh, chính xác các câu hỏi Part 5,6

Cụm danh từ

[Adv] + [Adj] + [N1] + N2

 • N2 là danh từ chính, bắt buộc phải có, đứng cuối cụm
 • N1 là 1 danh từ khác bổ nghĩa cho danh từ chính Adj là tính từ bổ nghĩa cho N2
 • Adv là trạng từ bổ nghĩa cho Adj
 • Adv, Adj, N1 có thể có hoặc không nhưng một cụm danh từ bắt buộc phải có N2

Cùng xem bài học quan trọng này bạn nhé

Noun đủ là gì? Bí kíp Loại đáp án sai cực nhanh Part 5,6

Meo này dựa trên các quy tắc và tính chất của Danh từ trong Tiếng Anh, cho nên sẽ CỰC KỲ LOGIC, hợp với dân khối A. Với kiến thức này, mình sẽ còn tạo ra 1 VŨ TRỤ MẸO liên quan, áp dụng cho nhiều dạng Bài tập khác nhau. Đón xem các video tiếp theo bạn nhé!

Ngoài việc vận dụng kiến thức để chọn được ĐA đúng; kỹ năng phân tích câu, loại trừ phương án sai cũng rất quan trọng. Trong video này mình sẽ giới thiệu 1 mẹo rất hay, giúp loại trừ 50% ĐA sai trong part 5,6, cụ thể là những ĐA Danh từ & Tính từ trong các câu hỏi về từ loại. Xem ngay bạn nhé!

Sau Giới từ là gì ? N/V-ing hay Adj? Lý thuyết cụm N đủ.

Dạng Prep ____ (N) là kiểu câu hỏi khá phổ biến trong Part 5. Mặc dù không quá khó nhưng lại dễ gây nhầm lẫn, vì thí sinh thường đứng trước lựa chọn 50:50 mỗi khi gặp câu hỏi dạng này. Nếu bạn đã từng gặp tình huống tương tự, hãy xem video và bỏ túi ngay mẹo hay này nhé!

Đây là 1 mẹo nằm trong VŨ TRỤ MẸO dựa trên kiến thức [Noun đủ] mà mình đã nói ở phần Lý thuyết cụm danh từ.

Sẽ còn những mẹo khác về [Noun đủ] được mình upload lên trong thời gian tới, các bạn nhớ đón xem nhé!

Tính từ ed và ing

Khi gặp dạng bài tập điền Tính từ trước Danh từ, bạn luôn phân vân không biết phải điền Adj đuôi nào, Ving hay Ved?

Chắc hẳn bạn đã từng biết qua những mẹo cho Bài tập dạng này, kiểu như: Người thì điền Ved vật thì Ving…gì gì đó? Thực ra, cách làm tốt nhất khi phân vân Adj đuôi ing hay ed chính là dịch nguyên câu để xét tính bị động/chủ động của đối tượng được Adj bổ nghĩa.

Tuy nhiên, cách làm này sẽ không thể áp dụng cho những bạn có vốn từ không tốt. Vậy nếu bạn có vốn từ hạn chế, không thể dịch hết câu thì có cách làm nào không?

Video này sẽ có 1 mẹo hay, dễ nhớ dành cho các bạn!

( Lưu ý: Có rất nhiều mẹo liên quan đến dạng điền Adj đuôi ing/ed, và không có mẹo nào là đúng tuyệt đối. Mẹo mình cung cấp trong video có xác suất đúng khoảng 70%, và quan trọng hơn là rất dễ nhớ, nên các bạn cứ tự tin sử dụng nhé!)

Điền gì trước THAT?

Tưởng dễ mà không dễ, vì THAT có thể đóng nhiều vai trò khác nhau trong câu. Vậy nếu cho ô trống trước THAT thì điền gì bây giờ?

1. THAT có thể là từ chỉ định (this that these those), đứng đầu câu, theo sau là 1 Danh từ

2. THAT có thể là liên từ, nối giữa 2 mệnh đề, với nghĩa Tiếng Việt là RẰNG

3. THAT có thể là đại từ quan hệ, theo sau nó là cụm Verb

4. THAT có thể là đại từ quan hệ, theo sau nó là 1 mệnh đề

Video này mình sẽ cung cấp cho mọi người 1 mẹo nhỏ, liên quan đến trường hợp thứ 3. Xem ngay nhé!

Danh từ đếm được – Thêm một phương án để loại ĐA sai.

Sau Danh từ ta có thể điền được gì?

=> Bạn có thể điền Noun khác, Adv, V, thậm chí cả Adj (trong trường hợp rút gọn mdqh hoặc Verb trước đó là linking Verb)

Vậy làm cách nào để điền đúng nếu không có quá nhiều thông tin?

Mẹo nhỏ với Noun đếm được trong video sau đây sẽ giúp bạn loại trừ đi những ĐA sai một cách dễ dàng, xem thử nhé!

Bài tập Rút gọn mệnh đề quan hệ – Phân biệt dạng rút gọn với Quá khứ đơn?

Trong TOEIC, rút gọn mệnh đề quan hệ là dạng bài tập rất dễ sai, nhất là rút gọn bị động. Đa phần khi gặp dạng này, thí sinh thường bị nhầm là động từ thì quá khứ, từ đó chọn sai ĐA.

Video này sẽ có 1 mẹo rất hay, giúp bạn xác định rút gọn mdqh bị động dễ dàng mà không cần phải dịch hết câu, xem ngay bạn nhé!

Mẹo làm part5 TOEIC – Ứng dụng V-ed để tìm đáp án đúng

Có khi nào trong câu hỏi về từ loại, bạn gặp 1 từ lạ hoắc, và đuôi của nó cũng không tuân theo quy luật thông thường?

Đừng vội đánh lụi bạn nhé! Với mẹo nhỏ trong video, chỉ bằng cách nhìn vào ĐA có đuôi ED, bạn sẽ có thể loại trừ lần lượt các ĐA sai, từ đó chọn được ĐA đúng mà không cần biết nghĩa từ đó là gì. Xịn sò chưa? Xem ngay video để biết tại sao bạn nhé!

Trạng từ chỉ mức độ – Sau Adv chỉ mức độ điền gì?

– Chắc hẳn bạn đã từng gặp trường hợp sau: Thấy ô trống sau VERY, SO, TOO, MUCH…, điền ngay Adj, nhưng cuối cùng ĐA đúng lại là Adv? – Vì sao có những động từ theo sau nó là Adv, nhưng cũng có trường hợp lại điền Adj? Có quy luật nào không hay bắt buộc phải học thuộc lòng? – Video này sẽ giới thiệu cho bạn 1 dạng động từ đặc biệt trong Tiếng Anh, cùng 1 mẹo nhỏ cho nó, xem liền bạn nhe!

Phương pháp học từ vựng TOEIC – Học ít, nhớ lâu, sử dụng hiệu quả

Học từ vựng TOEIC với Memrise
Học từ vựng TOEIC với Memrise

Học 320 từ vựng thường gặp trong bài thi TOEIC rút gọn từ 600 từ vựng thông dụng

Đây là những từ cần thiết nhất cho mọi mục tiêu mà mình đã lọc ra từ list 600 từ vựng thông dụng luyện thi TOEIC.

Nếu mục tiêu bạn không quá cao, và thời gian ôn luyện có hạn, thì 320 từ này sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều khi làm bài thi thật.

Phương pháp học rất đơn giản, là bạn hãy áp dụng công nghệ để có thể tiếp cận với danh sách từ này bằng nhiều giác quan khác nhau, từ đó sẽ dễ nhớ, nhớ lâu, áp dụng hiệu quả. Mình giới thiệu các bạn ứng dụng Memrise giúp giải quyết được điều đó. Bạn có thể học tại đây bằng web/app memrise: bnok.vn/course/414430/kimnhung-toeic_tu-vung-lop-cap-toc-l1/

Thi thử và Luyện giải 1 bộ đề ETS 2021 theo format mới

Sau khi đã học hết các kiến thức bên trên, đây là lúc bạn nên làm thử 1 bài thi thật để biết được điểm thi TOEIC của mình được cải thiện như thế nào nhé.

Tải về bộ đề thi để ôn luyện

 • File đề thi pdf : bnok.vn/file/d/1YF-aIYEeFFL-yfGcR5AuC3_IYlQeOO_d/view
 • File nghe mp3: bnok.vn/file/d/1Z1vxdbK7MP7fv4AwLP2WhEuuZmOcA2Nq/view

Sau khi làm xong rồi, bạn muốn biết mình đạt bao nhiêu điểm TOEIC, xem ngay cách tính điểm thi TOEIC.

Phần Phụ Lục

Phụ Lục 1 – Một số Nguồn Tiếng Anh có thể giúp bạn hứng thú trong việc Luyện Nghe Tiếng Anh

Thử Google từ khóa “Luyện nghe tiếng anh” các bạn sẽ tìm được rất nhiều bài viết hướng dẫn luyện nghe. Dù rất hữu ích, nhưng những bài chia sẻ dạng này thường phức tạp, đòi hỏi bạn phải ép mình vào khuôn khổ; đối với những bạn bị căn bệnh “sợ Tiếng Anh kinh niên” sẽ không mấy hiệu quả, đôi khi là phản tác dụng. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn các luyện nghe “không cần nỗ lực”, và thực sự giúp bạn yêu Tiếng Anh hơn.

1. Nguồn Tiếng Anh:

 • Phải là những nguồn bạn thích (film ảnh, game, bóng đá, thời trang, công nghệ…) hoặc những nguồn bạn cần cho công việc, học tập, hoàn thiện bản thân (Kinh tế, kiến trúc, lập trình, thể hình, kỹ năng mềm…).
 • Những nguồn này giúp bạn hứng thú với việc luyện nghe tiếng Anh hơn, và không hề có tâm lý bị gò bó, học cho xong, chán nản…hơn nữa còn giúp bạn thư giãn, bổ sung nhiều thông tin bổ ích, học mà chơi, chơi mà học; khác với việc sử dụng các nguồn học thuật, thuần túy chỉ phục vụ cho mục đích học Tiếng Anh.

2. Nguồn có thể bạn sẽ THÍCH.

 • TV Show: Rất nhiều, nhưng mình chỉ tâm đắc 2 bộ, các bạn nên xem bộ “Desperate Housewives” trước, sau đó đến “How I meet your mother” – Cách xem phim luyện nghe Tiếng Anh các bạn có thể google thêm.
 • Youtube: (Click vô mấy cái tên là ra kênh youtube)Làm đẹp, thời trang, ẩm thực: Michelle Phan, Rosanna Pansino, Bethany MotaCông nghệ, game: Erica Griffin, PewDiePie, Android Authority
 • Vlog, hài hước (mục này hầu hết là khó, 600 trở lên nghe mới ổn) : Nigahiga, Anna Akana, Wong Fu Productions, RayWilliamJohnson, Leenda DMình giới thiệu nhiều để các bạn có nhiều lựa chọn. Nghe thử nếu thấy thích có thể lưu lại, không nhất thiết phải xem hết, chọn 1 kênh duy nhất để theo dõi cũng được. Quan trọng là chất lượng, không phải số lượng!

Đến đây bài viết về Mẹo làm bài TOEIC và Áp dụng vào Giải đề thi TOEIC cấu trúc mới 2021​ đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: [email protected] để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.