Mở bài Từ ấy của Tố Hữu

Đề bài: Mở bài Từ ấy của Tố Hữu

mo bai tu ay cua to huu

mo bai tu ay cua to huu

Mở bài Từ ấy của Tố Hữu

Bạn đang xem: Mở bài Từ ấy của Tố Hữu

1. Mở bài 1:

Tố Hữu là người chủ soái tài năng và tinh anh cho thơ ca cách mạng Việt Nam. Các tác phẩm thơ ca của Tố Hữu là kết tinh cao đẹp nhất của tình yêu nước và cảm hứng chính trị, có thể kể đến những tập thơ nổi tiếng của ông như: Từ ấy, Việt Bắc, Gió lộng, Ra trận…Trong đó “Từ ấy” được coi là tập thơ đầu tay và cũng là một trong những bài thơ tiêu biểu nhất của Tố Hữu bởi bài thơ đã đánh dấu sự trưởng thành của chàng thanh niên trẻ Tố Hữu khi được giác ngộ ánh sáng của cách mạng.

>> Tham khảo cách viết Kết bài Từ ấy của Tố Hữu ngắn gọn, ấn tượng.

2. Mở bài số 2:

Tố Hữu có một sự nghiệp thơ ca cách mạng đồ sộ với nhiều tập thơ có giá trị như: Từ ấy, Việt Bắc, Gió lộng, Ra trận… Mỗi sự kiện, từng bước chuyển mình của cách mạng đều trở thành cảm hứng đặc biệt cho Tố Hữu khi cầm bút bởi con đường cách mạng và con đường thơ của ông có sự gắn bó đặc biệt. Một trong những bài thơ xuất sắc nhất của Tố Hữu có thể kể đến “Từ ấy”, bài thơ nằm trong tập thơ cùng tên được ông sáng tác năm 1938 nhằm ghi lại khoảnh khắc thiêng liêng khi ông chính thức gia nhập đội ngũ những người cách mạng Việt Nam.

Xem thêm  Đồng chí Phạm Văn Đồng cho rằng: Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc là khúc ca của những người thất thế nhưng vẫn hiên ngang. Hãy phân tích và chứng minh ý kiến trên.

3. Mở bài số 3:

Trước khi trở thành người chiến sĩ cộng sản, Tố Hữu từng là chàng thanh niên trẻ lạc lõng, bâng khuâng trước những lí tưởng cuộc đời “chọn một dòng hay để nước trôi”. Khi được giác ngộ, chính thức đứng trong hàng ngũ những người cộng sản ông không chỉ hạnh phúc đón nhận lí tưởng cuộc đời mà còn ý thức sâu sắc trách nhiệm của mình với đất nước, nhân dân. Bài thơ Từ ấy đã ghi lại niềm hạnh phúc, hân hoan của Tố Hữu khi được giác ngộ bởi ánh sáng của Đảng năm 1938, đọc bài thơ ta cũng cảm nhận được những chuyển biến sâu sắc trong nhận thức và tình cảm của tác giả.

4. Mở bài số 4:

Năm 1938, Tố Hữu chính thức đứng trong hàng ngũ những người cộng sản Việt Nam. Đây là dấu mốc quan trọng trọng trong cuộc đời cách mạng và cả chặng đường thơ của Tố Hữu. Những cảm xúc hân hoan, hạnh phúc của Tố Hữu khi bắt gặp ánh sáng lí tưởng của cuộc đời được ông ghi lại trong Từ ấy, bài thơ được in trong tập thơ đầu tay cùng tên và cũng là một trong những bài thơ xuất sắc nhất trong sự nghiệp sáng tác của Tố Hữu.

—————–HẾT—————-

Để có thêm những cơ sở cho việc viết bài, không chỉ là phần mở bài mà còn là thân bài và kết bài, các em cần nắm vững nội dung và những nét đặc sắc về bài thơ. Để nâng cao vốn kiến thức của mình, các em có thể tham khảo thêm: Cảm nhận bài thơ Từ ấy, Phân tích vẻ đẹp của hình tượng người chiến sĩ cách mạng trong Chiều tối và Từ ấy, Phân tích khổ thơ đầu trong bài thơ Từ ấy, Niềm vui sướng, hân hoan của người chiến sĩ khi được giác ngộ cách mạng trong Từ ấy.

Xem thêm  Mẫu sổ báo giảng dành cho giáo viên Mẫu lịch báo giảng Tiểu học, THCS, THPT mới nhất

Đăng bởi: BNOK.VN

Chuyên mục: Giáo Dục

Viết một bình luận