Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
43 lượt xem

Những điệu múa truyền thống trong các lễ hội Nhật bản

Bạn đang quan tâm đến Những điệu múa truyền thống trong các lễ hội Nhật bản phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Những điệu múa truyền thống trong các lễ hội Nhật bản tại đây.

Không khí rộn rã của lễ hội Nhật Bản không thể thiếu những bài hát dân ca, tiếng trống taiko và những điệu múa truyền thống đã được bảo tồn và lưu giữ qua bao đời. Bài viết này xin dành để giới thiệu những điệu nhảy, điệu múa lâu đời trong văn hóa Nhật Bản vẫn xuất hiện rộng rãi trong các lễ hội tại xứ Phù Tang ngày nay.

Bon Odori

Bạn đang xem: Múa truyền thống nhật bản

Những điệu múa truyền thống trong các lễ hội Nhật bản - 1

Biểu diễn điệu múa Bon Odori. Ảnh: Jpninfo

Bon Odori là điệu múa truyền thống Nhật Bản thường được biểu diễn trong các lễ hội mùa hè. Các nghệ nhân thường mặc trang phục kimono và nhảy theo các điệu nhạc cổ truyền với rất nhiều bước nhảy, động tác, chi tiết khác nhau.

Tên của điệu múa Bon Odori có liên quan tới lễ hội Bon – lễ hội Phật giáo tại Nhật Bản diễn ra vào tháng 8 để tưởng nhớ ông bà, tổ tiên. Điệu múa Bon Odori là điệu múa để dâng lên tổ tiên, chào đón linh hồn tổ tiên quay trở lại thế giới.

Điều thú vị là các du khách địa phương và quốc tế có thể tham gia vào những điệu nhảy tập thể này, tạo nên không khí sôi động của các lễ hội mùa hè Nhật Bản với màn biểu diễn nhảy múa tập thể của hàng trăm người.

Nihon Buyo

Những điệu múa truyền thống trong các lễ hội Nhật bản - 2

Nghệ nhân biểu diễn Nihon Buyo. Ảnh: Jpninfo

Đây cũng là điệu múa truyền thống lâu đời của Nhật Bản, được biểu diễn bởi các nghệ nhân trong trang phục kimono và sử dụng một số đạo cụ như quạt, dây thừng.

Khác với điệu múa Bon Oburi, nơi du khách dự lễ hội có thể tham gia vào màn trình diễn, điệu múa Nihon Buyo chủ yếu được thể hiện trên sân khấu. Các nghệ sĩ phải trải qua quá trình luyện tập lâu dài dưới sự dẫn dắt của các nghệ nhân có tên là Shiso để có thể biểu diễn điệu múa này.

Điệu múa được trình diễn trên nền âm nhạc cổ truyền Nhật Bản, với những động tác chậm rãi, bước di chuyển nhỏ và cử chỉ nhẹ nhàng, tinh tế.

Noh Mai

Những điệu múa truyền thống trong các lễ hội Nhật bản - 3

Trình diễn điệu múa Noh Mai. Ảnh: Jpninfo

Noh Mai là điệu múa độc đáo của Nhật Bản, được trình diễn trên nền âm nhạc cổ truyền. Màn trình diễn Noh Mai thường có sự tham gia của các ca sĩ, tiếng trống, đàn luýt.

Điệu múa Noh Mai thường kể những câu chuyện, như những câu chuyện ngụ ngôn nổi tiếng của Nhật Bản. Các nghệ nhân biểu diễn thường mặc trang phục đầy màu sắc và đôi khi đeo mặt nạ.

Kabuki

Những điệu múa truyền thống trong các lễ hội Nhật bản - 4

Biểu diễn Kabuki. Ảnh: Jpninfo

Kabuki nghĩa là một vở kịch thể hiện qua điệu múa. Do đó, các thành tố cấu tạo nên điệu múa này rất đa dạng, bao gồm hát, múa, diễn xuất và nghệ thuật. Điệu múa Kabuki thường được biểu diễn tại các nhà hát Kabuki – vốn rất phổ biến tại Nhật Bản.

Những buổi trình diễn kabuki kể những câu chuyện về lịch sử, đời sống và xã hội Nhật Bản. Du khách có thể hiểu thêm rất nhiều về văn hóa xứ Phù Tang sau khi tham dự một buổi trình diễn kabuki.

Minh Hương

Đến đây bài viết về Những điệu múa truyền thống trong các lễ hội Nhật bản đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: [email protected] để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.