Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
23 lượt xem

Luyện nghe tiếng Nhật – Du Học Nhật Bản HIMARI

Bạn đang quan tâm đến Luyện nghe tiếng Nhật – Du Học Nhật Bản HIMARI phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Luyện nghe tiếng Nhật – Du Học Nhật Bản HIMARI tại đây.

Bạn đã học hàng nghìn từ vựng, hàng trăm cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật nhưng tại sao lại không nghe được tiếng Nhật? Có thể do bạn không luyện nghe thường xuyên hoặc có thể bạn nghe nhiều nhưng không hiệu quả. Học gì cũng vậy, cũng cần phải có phương pháp hiệu quả.

Vậy phương pháp luyện nghe hiệu quả cho tiếng Nhật là gì?

Bạn đang xem: Nghe tiếng nhật

Có 2 cách luyện nghe mà Himari đã luôn truyền đạt cho các học viên của mình và đạt hiệu quả rất cao đó là nghe có chủ đích và nghe vô thức.

Nghe có chủ ý là bạn nghe cả câu, hiểu được chính xác nghĩa của câu là gì.

Nghe vô thức là việc mở băng nghe nhưng không cần hiểu, cũng không cần cố chú ý để nghe mà có thể làm việc khác, chỉ bật lên và để đó. Lợi ích của việc nghe vô thức này là giúp bạn biết được âm điệu, nhịp độ, cách nhấn nhá trong câu nói của người Nhật. Tuy nhiên điều kiện của nghe vô thức là bạn phải luyện song song với nghe có chủ đích.

Hãy chọn cho mình một thời gian thích hợp trong ngày để luyện nghe có chủ đích và tận dụng mọi thời gian chết để nghe vô thức.

Luyện nghe mỗi ngày

Một ngày hãy cố gắng dành một chút thời gian để luyện nghe. Hãy tải file nghe mp3 về điện thoại để tận dụng mọi lúc có thể nghe.

Việc bạn luyện tập mỗi ngày một ít sẽ hiệu quả hơn là dành cả ngày để luyện tập nhưng sau đó vài ngày mới tiếp tục luyện tập. Nó sẽ trở thành thói quen của bạn, nếu không có sẽ cảm thấy thiếu. Cứ luyện như vậy bạn sẽ học được phản xạ nói tốt hơn.

Bắt đầu luyện từ khi mới học

Rất nhiều bạn khi mới bắt đầu học tiếng Nhật chỉ chăm chăm vào từ vựng, ngữ pháp mà bỏ lỡ mất phần luyện nghe nói chỉ vì mới học đã biết gì đâu mà nghe. Nhưng đó là sai lầm của bạn, học nghe là không phải chỉ nghe được mà nó còn vận dụng để nói, để thể hiện được giọng điệu của câu văn. Cấp độ N4, N5 là cấp độ đơn giản nên hãy cố gắng luyện nghe tốt vì nếu học lên N3, N2 bạn mới học nghe thì đã muộn. Đây là các cấp độ rất khó cả về từ vựng, ngữ pháp và kanji nên nếu lúc này mới bắt đầu luyện nghe thì sẽ làm bạn dồn dập, không thể học nổi.

Luyện nghe song song với luyện nói

Việc luyện nghe bao giờ cũng phải đi kèm với luyện nói. Luyện nghe nhiều sẽ giúp bạn phản xạ nhanh hơn khi nói, không mất thời gian dịch từ tiếng Nhật sang tiếng Việt. Cứ luyện dần thành quen bạn sẽ tăng được khả năng nói của mình.

Việc lười nghe sẽ làm khả năng phản xạ của bạn kém, chắc hẳn bạn không muốn băng đĩa đọc đến 4, 5 câu rồi nhưng mình vẫn đang loay hoay dịch câu 1. Cuối cùng khi hết đoạn băng thì bạn vẫn không hiểu gì cả.

Có rất nhiều cách để bạn có thể luyện nghe như: nghe qua phim, bài hát, băng đĩa hội thoại tiếng Nhật, các gameshow,….

Giáo trình rất hay và hiệu quả cho các bạn luyện nghe từ cấp độ sơ cấp đó là giáo trình Shadowing, bạn có thể tham khảo tại đây.

Ngoài ra, Himari cũng đã chia sẻ các bài viết về luyện nghe và giao tiếp qua các kênh youtube, các bạn có thể tìm hiểu qua webside của Himari.

Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Nhật.

Phương pháp học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả

Tự học tiếng Nhật

Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tư vấn du học Nhật Bản:

Công ty TNHH hợp tác quốc tế HIMARI

Địa chỉ: tầng 4 toàn nhà điện máy Quang Cường – Yên Bệ – Kim Chung – Hà Nội

Tư vấn tại Việt Nam

Ms.Linh : 0123456789

Ms. Ngọc: 0123456789

Tư vấn tại Nhật Bản

Mr. Trung: 0123456789

Ms.Hoa: 0123456789

Đến đây bài viết về Luyện nghe tiếng Nhật – Du Học Nhật Bản HIMARI đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: [email protected] để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.