Những chiếc Rubik dành cho người khiếm thị

Rubik là một trong những trò chơi phổ biến nhất trên thế giới. Việc giải được Rubik cũng đòi hỏi sự quan sát, ghi nhớ và thực hiện thành thạo các động tác xoay. Đối với một người bình thường, việc chơi Rubik cũng là điều cần phải học hỏi. Vậy còn người khiếm thị thì sao?
Mới đây, Rubik dành cho người khiếm thị đã ra đời, giải quyết bài toán khó này. Hãy cùng BNOK.VN tìm hiểu về loại Rubik đặc biệt này nhé!

Bạn đang xem: Những chiếc Rubik dành cho người khiếm thị

Chiếc Rubik mặc dù được ra mắt từ năm 1974 và đã gặt hái rất nhiều thành công nhưng mãi cho tới tận gần đây một phiên bản Rubik cho người khiếm thị mới được ra đời.
Nhà thiết kế Tom Stringham của công ty Emerald Models đã thay đổi hoàn toàn chiếc Rubik khi tái cấu tạo lại nó dành cho những người khiếm thị để họ có khả năng sử dụng chiếc hộp 6 mặt này như những người bình thường.

Những chiếc Rubik dành cho người khiếm thị 0

Chiếc Rubik ban đầu được phủ thêm một lớp nhựa acrylic bên trên, mỗi màu sẽ có một hình dạng nhất định để đánh dấu, 6 hình được ghép lên các màu sẽ là hình chữ thập, tam giác, hình vuông, hình tròn, ngôi sao và một đường kẻ. Được làm từ nhựa acrylic nên những dấu hiệu này sẽ không làm người sử dụng khó chịu.
Chiếc Rubik này đang được bán với giá 100 USD (khoảng 2,1 triệu đồng) và nó sẽ là một món quà hấp dẫn cho những người khiếm thị.

Xem thêm  Phân tích diễn biến tâm trạng nhân vật Chí Phèo từ buổi sáng sau khi gặp Thị Nở đến khi kết thúc cuộc đời để thấy rõ bi kịch của nhân vật này

Những chiếc Rubik dành cho người khiếm thị 1

Gần đây, nhiều hãng sản xuất đã tạo ra các loại Rubik cho người khiếm thị khác nhau, điển hình là Rubik 3×3 YJ Blind với  các miếng dán biểu tượng tương tự như của Tom Stringham.

Những chiếc Rubik dành cho người khiếm thị 2

Ngoài ra, hiện nay, các Rubik cho người khiếm thị còn được cải tiến với các mặt ngoài có các dấu chấm nổi để phân biệt các mặt, thay vì biểu tượng. Chúng thường được gọi là  Braille cube hay Khối lập phương có chữ nổi.

Những chiếc Rubik dành cho người khiếm thị 3

Những chiếc Rubik này sẽ là một niềm an ủi tuyệt vời cho những người  khiếm thị. Còn đối với những người bình thường, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc Rubik dạng này. Nó sẽ giúp bạn tăng cường khả năng quan sát, phán đoán và đem đến trải nghiệm chơi Rubik thêm phần thú vị.

Đăng bởi: BNOK.VN

Chuyên mục: Tổng hợp

Viết một bình luận