Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
55 lượt xem

Nine to five job (A 9 TO 5 JOB) là gì?

Bạn đang quan tâm đến Nine to five job (A 9 TO 5 JOB) là gì? phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Nine to five job (A 9 TO 5 JOB) là gì? tại đây.

Như bạn đã biết, quy ước chung giờ hành chính thường được tính là 8 tiếng làm việc/ngày. Vậy ‘giờ hành chính’ trong tiếng Anh là gì? Bạn có thể sử dụng cụm từ tiếng Anh nào để nói về ‘giờ hành chính’? Không phải suy nghĩ có nên học tiếng anh online ở đâu tốt để có thể nắm được các khái niệm này đâu, vì Axcela Vietnam sẽ chia sẻ ngay với bạn qua bài viết sau đây nhé.

Bạn đang xem: Nine to five job là gì

a-nine-to-five-job-la-gi

‘A nine-to-five job’ là gì?

Nếu ‘a 24/7 (twenty four seven) store’ là cửa hàng mở cửa ngày đêm không nghỉ (tiếng Việt mình hay nói là hoạt động 24/24 giờ), thì có một cụm từ khác phổ biến không kém là ‘a 9 to 5 (nine-to-five) job’.

Ở Anh, Mỹ hay nhiều nước phương Tây, giờ việc bình thường đối với nhiều người nhất là làm việc văn phòng là từ 9h sáng tới 5h chiều. Nên nghĩa đen, “a nine-to-five job” là công việc làm giờ hành chính từ 9h sáng tới 5h chiều.

E.g: I used to work nights, but now I have a nine-to-five job.

(Lúc trước tôi làm việc ca đêm, nhưng giờ tôi có việc làm theo giờ hành chính rồi.)

Tuy nhiên, khi nói tới “a nine-to-five job”, thường nó mang ý chỉ một công việc thường lệ, lặp đi lặp lại – một công việc nhàm chán.

E.g.: When I was in college, all I wanted was a steady nine-to-five job. Now I want a more challenging one.

(Lúc còn là sinh viên, tôi chỉ muốn ra trường có một việc làm nhàn và ổn định. Nhưng bây giờ tôi muốn công việc thử thách hơn.)

Ở Việt Nam mình khung giờ làm việc có khác chút ít nhưng ‘a 9 to 5 (nine-to-five) job’ vẫn dùng được khi giao tiếp bằng tiếng Anh nhé.

Thật thú vị khi chúng ta biết thêm được một cụm từ tiếng Anh mới trong giao tiếp đúng không nào. Hãy đến Axcela Vietnam nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ học tiếng anh online ở đâu tốt thì bạn có thể tham khảo ngay khóa học tiếng anh online 1 kèm 1 dành cho người đi làm của chúng tôi.

Xem thêm:

  • Học tiếng Anh online 1 kèm 1 với người nước ngoài hiệu quả bất ngờ
  • 3 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp online với người nước ngoài hiệu quả dành cho người đi làm

—————————————————

Axcela VietnamLựa chọn uy tín đào tạo tiếng Anh cho người đi làm và doanh nghiệp

Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến nay, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên thành công, 215 doanh nghiệp triển khai chương trình học tiếng Anh của Axcela Vietnam và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra.

Axcela Vietnam tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp/học viên.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Lầu 2, 253 Điện Biên Phủ, phường 7, Quận 3, TPHCM
  • SĐT: 0123456789
  • Email: [email protected]
  • Website: bnok.vn

Đến đây bài viết về Nine to five job (A 9 TO 5 JOB) là gì? đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: [email protected] để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.