Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
231 lượt xem

CÁCH NÓI TUỔI TRONG TIẾNG HÀN

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Nói tuổi trong tiếng hàn hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi

Bạn đã biết cách nói tuổi trong tiếng Hàn chưa? Sử dụng số như thế nào để nói tuổi, sự khác biệt tuổi tác bằng tiếng Việt và tiếng Hàn ra sao?Đối với người Hàn, việc hỏi tuổi là điều khá tế nhị. Tuy nhiên khi thân thiết, hoặc tham gia một buổi phỏng vấn, việc phải nói tuổi là vô cùng cần thiết. Biết tuổi tác để việc xưng hô hay đánh giá năng lực, kinh nghiệm của người đối diện là một nét văn hoá của người Hàn.

Du học Hàn Quốc Monday sẽ hướng dẫn bạn cách nói tuổi trong tiếng Hàn Quốc nhé?

Cách nói tuổi trong tiếng hàn1. SỬ DỤNG SỐ THUẦN HÀN

Hệ thống số trong tiếng Hàn sẽ chia làm: Số thuần Hàn (tương tự một, hai, ba trong tiếng Việt) và số Hán Hàn (tương tự nhất, nhị, tam trong tiếng Việt). Tuy nhiên khi nói tuổi, người ta sẽ sử dụng số thuần Hàn như sau.

Số Cách viết số thuần Hàn Phiên âm Cách đọc 1 하나(한) Ha-na Hana 2 둘(두) Dul Tun 3 셋(세) Set Sết 4 넷(네) Net Nết 5 다섯 Da-seot Ta sót 6 여섯 Yeo-seot Do sót 7 일곱 Il-gop In cốp 8 여덟 Yeo-deol Dò ton 9 아홉 A-hop A hốp 10 열 Yeol Don 20 스물 Seu-mul Sư mun 30 서른 Seo-reun So rưn 40 마흔 Ma-heun Ma hưn 50 쉰 Swin Suyn 60 예순 Ye-sun Dề sun 70 일흔 Il-heun In hưn 80 여든 Yeo-deun Do tưn 90 아흔 A-heun A hưn

Xem thêm  Soạn bài Tìm hiểu chung về văn tự sự | Soạn văn 6 hay nhất

3. ĐƠN VỊ ĐẾM TUỔI

Đơn vị đếm tuổi trong tiếng Hàn là – Thứ tự: Số tuổi + – Khi viết số tuổi bằng số thì viết sát vào (20살), khi viết số tuổi bằng chữ thì viết cách xa (스무 살)

Ví dụ:- 35 tuổi : 서른다섯 살- 14 tuổi : 열네 살- 42 tuổi : 마흔두 살

4. CÂU GIỚI THIỆU TUỔI ĐẦY ĐỦ

– Khi giới thiệu bản thân, bạn sẽ sử dụng cấu trúc ngữ pháp sau

+ 저는 ….. 살입니다 > Tôi …. tuổi(Cách đọc: Chò nưn bnok.vn im nì tà)

Test

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.