Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
46 lượt xem

Phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất mà tôi từng học

Bạn đang quan tâm đến Phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất mà tôi từng học phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất mà tôi từng học tại đây.

Thực tế cho thấy, nhiều người đã đầu tư tiền bạc, công sức, thời gian để học tiếng Anh nhưng họ vẫn không thể tự tin sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp và xử lý công việc. Còn có những người chỉ cần học trong một thời gian ngắn trình độ tiếng Anh của họ đã được cải thiện. Sự khác nhau này là ở chỗ người học có tìm ra cách học tiếng Anh nhanh nhất hay phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho mình hay không mà thôi.

 • Có thể bạn quan tâm: Học tiếng anh giao tiếp cho công việc

Aroma xin chia sẻ cho mọi người cách học tiếng anh nhanh và hiệu quảphương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất thế giới có thể áp dụng được luôn trong 60p mỗi ngày với 2 phần:

Bạn đang xem: Phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất mà tôi từng học

Học tiếng anh tại trung tâm AROMA
Học tiếng anh tại trung tâm AROMA

 1. Cách học tiếng anh nhanh và hiệu quả mỗi ngày

Trước tiên, để học tiếng Anh nhanhhọc tiếng anh hiệu quả, Aroma khuyên bạn cần phải có:

Thái độ học tập nghiêm túc: Coi việc học tiếng Anh là thực sự cần thiết tôi đã từng đọc ở đâu đó rằng “sức mạnh tinh thần quyết định 80% khả năng thành công, còn phương pháp chỉ quyết đinh 20% mà thôi.

Kế hoạch và lộ trình: Bạn cũng cần phải có kế hoạch, lộ trình học tập rõ ràng để có đích phấn đấu, tránh tình trạng học lan man, dàn trải.

Vậy kế hoạch học tiếng anh hiệu quả bao gồm những gì?

Để giải quyết các vấn đề này bạn hay trả lời các câu hỏi bên dưới:

 • Bạn học tiếng anh để làm gì? (Giao tiếp, luyện thi, cho công việc, hay chỉ để thỏa mãn 1 cái gì đó)
 • Bạn mong muốn kết quả đạt được sau quá trình học là gì?
 • Bạn dự tính thời gian học trong bao lâu?
 • Mỗi ngày bạn có thể rành bao nhiêu thời gian để học?

Khi trả lời xong 4 câu hỏi đó các bạn đã có 1 bộ khung cho kế hoạch học tiếng anh rồi đó. Nếu chưa xem tại đây

Tiếp tới phần lộ trình học tiếng anh nào Ok let’s go.

Lộ trình học tiếng anh như thế nào?

Mà có ai hỏi lộ trình học tiếng anh là thứ gì không?. Thôi tôi trả lời luôn cho các bạn nhé, tôi sẽ không nói các thứ cao siêu đâu, lộ trình tiếng anh với tôi chỉ là phân bổ các bước học những gì trong tiếng anh thôi. Đơn giản hơn nữa là “học từ vựng” này, luyện nghe tiếng anh này, ấy mà không nói tới Luyện nói tiếng anh thì nó chẳng còn là lộ trình học tiếng anh nữa nhỉ.

Nói cụ thể hơn như các bác nhà ta vẫn văn vẻ được chia tách thành: Lộ trình học từ vựng, lộ trình luyện nghe, Lộ trình luyện nói tiếng anh. Thôi đằng nào Em cũng chót văn vẻ theo các bác ấy rồi em xâu xé tí chút cho các cô gì chú bác anh chị em dễ hiểu chút.

Cả 3 thứ đỏ đỏ trên kia ấy đều có khung lộ trình chung với 4 chữ vàng là “TỪ”=>“CÂU”=>“ĐOẠN”=>“ABCXYZ” 4 cái bí kíp kia chắc ai cũng hiểu mình không nói chi tiết đâu. Tiếp tới mình sẽ nói 1 vài điểm lưu ý trong từng lộ trình 1 nhé.

Lộ trình học từ vựng:

Học từ vựng tiếng anh cơ bản trước (Những từ mà thường dùng, hay gặp trong cuộc song hay trong mục tiêu bạn học để làm gì ấy.) => rồi tiếp đến nâng cao => rồi ABCXYXZ thế nào thì tùy các Bác.

Tí quyên mất có 2 điểm tôi cần lưu ý với các bạn: 1. Không nhồi nhét quá nhiều từ vựng ban đầu. Nhất là những từ chẳng liên quan mẹ gì tới cái mục tiêu của chúng ta cả. 2. Cố gắng xây dựng lấy một vài bộ từ vựng cơ bản nhất thường dùng để có thể nghe hiểu và nói (nhớ là có thể nghe hiểu và nói được đấy)

Có thể bạn quan tâm: Cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả.

Lộ trình luyện nghe:

Hãy bắt đầu với bước 1 là luyện phát âm chuẩn trước, có ai thấy cái gì sai sai không, nghe mà sao liên quan tới phát âm chuẩn nhỉ,

Xem đáp thắc mắc chi tiết tại đây: Phương pháp luyện nghe nói tiếng anh mới nhất 2017

Giải quyết xong phần phát âm, rồi giờ tới gì nhỉ? À tới lộ trình: cũng như từ vựng thôi: Nghe ngắn => nghe dài => nghe cực dài. Tựu chung vẫn là nghe làm sao để nhớ được chứ không phải là nghe càng nhiều càng tốt.

Luyện nói tiếng anh:

Điểm nhấn của luyện nói là luyện dịch, Đơn giản thôi mà phải hiểu mới nói và nói là phải hiểu phải không nào (không thì thành con gì … tôi quên mất rồi :D)

1 vài lời khuyên thế này: Hãy dịch tiếng viết sang tiếng anh và luyện phản xạ từ dịch nhẩm sang phát ra tiếng. lộ trình vẫn theo 4 chữ vàng đã nói thôi.

Tí sót mất cái ngữ pháp, khá nhiều người tập chung tới về phần lộ trình ngữ pháp này. Tôi không nói ngữ pháp đúng hay sai. Ngữ pháp đúng trong trường hợp Bạn THI, VIẾT, DỊCH. Nếu bạn nào có mục tiêu như vậy thì nên tập chung vào phần này, nhưng sẽ là sai lầm khi mục đích của bạn khác mà lại tập chung vào nó mà quên đi TỪ, NGHE NÓI.

Nói tới kế hoạch mà không nói tới sự phân bổ thời gian là cứ thấy thiêu thiếu, xin mạn phép chia sẻ 60p trải nghiệm của tôi mỗi ngày về tiếng anh và tôi thấy nó hiệu quả. Đó là cách học tiếng anh của tôi thôi có thể chưa chắc đã hợp với bạn, hoặc bạn có cách hay hơn thì chia sẻ cho ACE nhé. Nếu chưa có thì đọc tiếp phần dưới.

Cách học tiếng anh hiệu quả 60 phút mỗi ngày

Cách học tiếng anh hiệu quả với 60 phút, có ai thấy nghi nghi không, cứ nghi nếu bạn muốn, nhưng đọc hết đi rồi sẽ biết tại sao tôi lại nói với 60 phút.

Tại sao lại là 60p mà không phải là nhiều hơn hay ít hơn, à mà rằng thời gian của tôi chỉ có thế tôi còn phải làm cái khác, tất nhiên nếu bạn có nhiều hơn thì cành nhiều càng tốt nhưng tôi chưa giám chắc cứ nhiều hơn thì hiệu quả hơn, vì nhiều quá hóa nhồi nhét mà nhồi nhét nhiều khó tiêu hóa .

Vậy 60p tôi để là những gì? “Học ngữ pháp, Nghe, Luyện nói, Học đọc tiếng Anh, Tập viết” đó chính là những thứ tôi đã dùng trong 60p. Ok let’s go đi chi tiết nào.

Học ngữ pháp – 15 phút

Đây là khoảng thời gian tôi nhớ lại những gì đã được học trên lớp, hoặc nếu như bạn tự học ở nhà thì 15 phút này là thời điểm bạn cần sách ngữ pháp và ôn lại những tiêu điểm ngữ pháp đã từng học, vừa học vừa ghi chép lại công thức.

Học từ vựng – 10 phút

Từ vựng thì chắc bạn nào cũng biết và có cách học riêng rồi nhỉ? 5 phút ôn lại từ cũ và 5 phút học các từ mới. Bạn thử làm một phép tính nhỏ với phương pháp này nhé: Ví dụ 10 từ/ Ngày, vậy 1 tháng có 300 từ và mỗi năm là 3.650 từ. Chẳng mấy chốc hết quyển tử điển đâu, vài năm chứ mấy 😀

Nghe – 10 phút

Nghe 10p một số bạn sẽ thấy hơi ít. Đúng là nó khá ít nhưng với 60p thì 10p nghe là đủ rồi. Có nhiều kênh hiệu quả như VOA English, BBC, TEDs Talk,… nói chung là nhiều lắm, cứ Gút Gồ Seach hoặc Youtube thì ra cả đống. Nghe tiếng Anh nhiều cũng là một trong các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất đấy!

Luyện nói – 10 phút

5 phút nói mỗi ngày để thực hành. Có thể nói 1 mình hoặc nói theo bài hát, hay kiếm bạn bè, tham gia các CLB tiếng Anh… có nhiều thời gian mỗi ngày 5p đi bờ hồ nói chuyện với ông tây, bà tây ấy ôi thôi phê đừng hỏi lại cải thiện và tự tin hơn trong việc nói.

Học đọc tiếng Anh – 5 phút

Tử điển là 1 thứ cần thiết cho việc đọc tiếng anh. Nhưng tôi khuyên các bạn hãy “Đoán từ” khi đọc lướt qua 1 đoạn văn nào đó, và gạch chân những từ mà mình không biết, đọc xong hết rồi hay dò những từ vựng mà mình chưa biết. Những ai làm cách này rồi sẽ hiểu trình độ đọc tăng nhanh như thế nào.

Tập viết – 10 phút

10 phút cuối cùng, hãy dành cho việc luyện viết. Chẳng cần nói thì các bạn cũng biết viết quan trọng thế nào rồi, Mỗi lần viết là chúng ta lại nhớ thêm 1 lần, vì thế viết ra sẽ nhớ từ vựng, nhớ ngữ pháp,

Vậy là chúng đa đã đi xong phần 1 “Cách học tiếng anh nhanh và hiệu quả mỗi ngày giờ” tiếp tục tới phần 2 “những phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất mà tôi từng học”

2. 3 phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất thế giới mà tôi đã từng biết

Phương pháp Eng Breaking

Eng Breaking là phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất hiện nay sử dụng 3 kỹ thuật: nghe ngấm, nói đuổi, phản xạ đa chiều. Mỗi một kỹ thuật sẽ giúp bạn giải quyết một vấn đề riêng:

 • Kỹ Thuật Nghe Ngấm:

  • Tiết kiệm 71% thời gian luyện nghe tiếng Anh. nhưng tôi thấy chỉ được 50-60% thôi.
  • Diễn tả một chủ đề (câu chuyện, hội thoại, hỏi đáp) dưới nhiều tốc độ khác nhau, các thời thì khác nhau.
  • Nói chung là nghe nó kỹ và nó nhớ rất lâu 😀
 • Kỹ Thuật Nói Đuổi

  • Kỹ thuật nói đuổi giúp luyện tai nhạy, miệng dẻo bao gồm phát âm, nối âm, ngữ điệu cách diễn đạt với tốc độ nhanh chậm khác nhau
 • Kỹ Thuật Phản Xạ Đa Chiều

  • Kỹ thuật này cho phép kết hợp 2 kỹ năng nghe và nói từ trợ lý ảo. thuật nghe ngấm giúp tiết kiệm 71% thời gian luyện nghe tiếng Anh. Bạn sẽ nhận ra được phát âm chuẩn các từ thông qua kỹ thuật này.

Eng Breaking đầy đủ có bộ: đĩa kèm giáo trình, kế hoạch hành động, mục tiêu, phiếu bảo hành.

Phương pháp Effortless English

Phương pháp này tập chung kỹ năng nghe là chính, nghe tốt thì sẽ có nền tàng vươn xa tới những cái khác :D. Bản chất của phương pháp này nằm ở 7 quy tắc quan trọng được A.J. Hoge đúc kết và nghiên cứu sau nhiều năm và đã được nhiểu người kiểm chứng thành công 7 nguyên tắc đó là:

Xem chi tiết: Phương pháp học tiếng anh Effortless English

 • Nguyên tắc 1: Don’t Study Indivisual Word – Học cụm từ, không học từng từ đơn lẻ.
 • Nguyên tắc 2: Don’t study Grammar Rules – Không học các quy tắc ngữ pháp.
 • Nguyên tắc 3: Learn with your ears, not your eyes – Học bằng tai, không phải bằng mắt.
 • Nguyên tắc 4: Deeply learning – Học sâu, nhớ lâu.
 • Nguyên tắc 5: Learn with Point Of View mini Story – Học ngữ pháp qua những câu hỏi ở các thì khác nhau sử dụng những đoạn hỏi đáp ngắn.
 • Nguyên tắc 6: Learn Real English – Học tiếng Anh thực tế.
 • Nguyên tắc 7: Listen and Answer – Nghe và trả lời.

Phương pháp Effortless English nói tốt thì rất tốt, nhưng nhược điểm của nó là khó tiếp cận cho những người mới bắt đầu học tiếng anh.

Phương pháp Pimsleur

Cái phương pháp này có từ thời xưa rất là xưa rồi ấy, nó là cách học tiếng anh nhanh thuộc là phương pháp ôn lại các từ vựng đã học theo những khoảng thời gian tăng dần qua đó giúp chúng ta nhớ lâu hơn. Chú trọng việc dạy các từ thông dụng nhất nhằm xây dựng nên hệ thống từ vựng cốt lõi của một ngôn ngữ. Nói thế này hơi cao siêu nôm na dễ hiểu các bạn nhớ việc học đánh vần hồi mẫu giáo và cấp 1 học như thế nào thì Pimsleur gần như thế. Phương pháp này rất tốt cho người mới bắt đầu.

Nói phương pháp Pimsleur tốt nhưng không có nghĩa là nó không có nhược điểm nó có 3 nhược điểm điển hình.

 • Các từ lặp lại như vậy rất dễ gây nhàm chán cho người học
 • Phương pháp Pimsleur không bao giờ dạy ngữ pháp một cách trực tiếp do đó khó nắm bắt được hết điểm tinh túy của từng ngôn ngữ đó
 • Phương pháp này cũng không giúp người học tiếp thu một vốn từ vựng phong phú

Trên đây Aroma đã giới thiệu cho toàn bộ các bạn đọc cách học tiếng Anh nhanh, hiệu quảphương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất thế giới. Thực chất, có rất nhiều cách học tiếng Anh hiệu quả được cho là mang lại hiệu quả cao cho người học. Tuy nhiên, có cách áp dụng cho người này thành công nhưng đối với người khác lại không đem lại hiệu quả. Bởi vậy, Thành công hay không là do chính Bạn

Aroma chúc bạn thành công!

Đến đây bài viết về Phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất mà tôi từng học đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: [email protected] để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.