Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
40 lượt xem

&34Ryokan&34 truyền thống của Nhật là gì? chi phí, quy tắc, các địa điểm du lịch gợi ý | MATCHA – tạp chí Web dành cho khách du lịch nước ngoài khi đến Nhật

Bạn đang quan tâm đến &34Ryokan&34 truyền thống của Nhật là gì? chi phí, quy tắc, các địa điểm du lịch gợi ý | MATCHA – tạp chí Web dành cho khách du lịch nước ngoài khi đến Nhật phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO &34Ryokan&34 truyền thống của Nhật là gì? chi phí, quy tắc, các địa điểm du lịch gợi ý | MATCHA – tạp chí Web dành cho khách du lịch nước ngoài khi đến Nhật tại đây.

“Ryokan” là nơi có thể trải nghiệm phong cách sống truyền thống

“Giới thiệu 3 suối nước nóng có thể đi về trong ngày ở Arima Onsen!”

Ryokan là khách sạn, nhà nghỉ truyền thống của Nhật. Thông thường ryokan là toà nhà kiểu Nhật có lịch sử lâu đời, thường bắt gặp nhiều ở những điểm du lịch có onsen.

Bạn đang xem: Ryokan là gì

Bên trong ryokan được thiết kế đặc trưng chỉ có ở Nhật và là nơi rất thích hợp để trải nghiệm văn hoá Nhật. Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn đặc trưng của ryokan, cách sử dụng ryokan cho những ai muốn thử nghỉ tại ryokan nhưng chưa biết đây là nơi như thế nào?

Mức giá bình quân

Mức giá tại ryokan trung bình 1 người khoảng 15,000 Yên. Ở những ryokan có lịch sử từ thời kỳ Meiji hay những ryokan cao cấp, mức giá 1 đêm có thể đến 50,000 Yên nhưng cũng có ryokan với mức giá rất hợp lý, vì vậy các bạn hãy lựa chọn những nơi phù hợp với dự toán của mình nhé.

Nếu so với khách sạn thông thường thì mức giá có cao hơn nhưng tại các ryokan, các bạn có thể thưởng thức những bữa ăn xa hoa và trải nghiệm dịch vụ (tiếp khách) rất chu đáo.

Ryokan là nơi như thế nào?

Có thể trải nghiệm phòng Nhật ngày xưa

Picture courtesy of Ginzanso

Điểm khác biệt so với các khách sạn thông thường là phòng khách. Phòng sẽ có chiếu tatami hay cửa kéo shoji, tokonoma, các bạn có thể trải nghiệm không gian giống như trong các ngôi nhà Nhật ngày xưa.

Trong phòng có bàn thấp, ghế ngồi có phần dựa lưng “zaisu”. Ghế được trải đệm ngồi zabuton, nếu muốn thư giãn trong phòng, các bạn hãy ngồi lên zabuton nhé. Ở cạnh cửa sổ cũng có khi đặt cả ghế ngồi.

Giường ngủ cũng kiểu Nhật. Các bạn sẽ ngủ trên đệm được trải trực tiếp lên chiếu tatami. Tuỳ từng nơi mà có thể có phòng có giường, vì vậy nếu các bạn muốn ngủ trên giường thì hãy xác nhận trước khi đặt phòng.

Ngoài ra phòng cũng có đầy đủ các vật dụng cần thiết khác như tivi, ổ cắm, ấm đun nước. Tuy nhiên, ở nhiều ryokan trên núi có nơi sẽ không có Wi-Fi. Các bạn nên xác nhận trước qua trang chủ trước khi nghỉ.

Có thể cảm nhận sự đón tiếp kiểu Nhật

Photo by Pixta

Tại các ryokan, nhân viên (nakai) sẽ giao tiếp với khách rất cởi mở và luôn cố gắng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vì vậy đây là địa điểm rất thích hợp nếu các bạn muốn trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo nhất.

Có thể trải nghiệm mặc yutaka

Photo by Pixta Tại các ryokan thường sẽ chuẩn bị đủ yutaka theo số người trong phòng thay cho đồ mặc trong phòng. Khác với các bộ mặc trong phòng ở khách sạn, các bạn có thể mặc yutaka để đi dạo quanh ryokan, hoặc cũng có thể mặc yutaka khi ăn tối. Tuy nhiên tuỳ từng ryokan mà có quy tắc khác nhau vì vậy nếu không an tâm, các bạn hãy xác nhận với nhân viên ryokan nhé.

“【Tỉnh Nagano】Shibu Onsen ~ Cách đi, suối nước nóng đi về trong ngày, thông tin về ryokan ~” (Picture courtesy of Cơ quan du lịch tỉnh Nagano)

Khi đến các khu suối nước nóng của Nhật, các bạn sẽ thấy nhiều nơi có phố suối nước nóng với các địa điểm ngâm suối nước nóng, nhà hàng, cửa hàng quà tặng. Sau khi đến nơi, các bạn có thể mặc yutaka và đi dạo ở phố suối nước nóng nhé.

Có thể thưởng thức món ăn Nhật chỉ có ở khu vực đó

Thông thường khi nghỉ tại ryokan 1 đêm sẽ có 2 bữa ăn. Bữa ăn xa hoa là 1 trong những thú vị khi nghỉ tại ryokan. Bữa tối được gọi là gozen (※1), thường có từ 5 ~ 10 món ăn từ rau, thịt, cá của địa phương đó.

Mỗi món ăn đều được bày trên đĩa sang trọng, vì vậy các bạn không chỉ có thể thưởng thức được hương vị món ăn mà còn có thể thưởng thức cả bằng mắt nữa.

※1: Gozen……Cụm từ lịch sự chỉ bữa ăn. Thường là thực đơn các món Nhật xa hoa có thể thưởng thức từ 5 ~ 10 món ăn tại các nhà hàng.

Photo by Pixta

Tuỳ từng gói mà bạn đặt, nhân viên sẽ lựa chọn bữa tối cho các phòng, có thể sẽ có thêm cơm, trà.

Bữa sáng tại ryokan thường là kiểu Nhật truyền thống với cơm, súp miso, dưa góp, cá nướng, trứng tráng v.v. Nhân viên sẽ mang bữa ăn cho từng người, vì vậy các bạn có thể thong thả tận hưởng bữa ăn.

Quy định, quy tắc cần lưu ý khi nghỉ tại ryokan

photo by Pixta

Khi nghỉ tại ryokan là nhà nghỉ kiểu Nhật, có 1 số quy định, quy tắc mà các bạn nên lưu ý.

1.Nếu đến muộn phải liên lạc

Tuỳ từng ryokan, họ sẽ đón các bạn khi đến, chuẩn bị sẵn bữa tối phù hợp với thời gian đến. Nếu các bạn check-in muộn thì hãy liên lạc trước nhé.

2.Cởi bỏ giày ở cửa vào

Các bạn sẽ cởi bỏ giày tại sảnh vào của ryokan. Họ sẽ chuẩn bị sẵn dép đi trong nhà chuyên cho khách nghỉ trọ, vì vậy sau khi cởi bỏ giày, các bạn hãy đi dép họ chuẩn bị.

3.Lưu ý vị trí để vali

Nếu các bạn đi du lịch với vali có bánh xe thì hãy lưu ý. Nếu kéo bánh xe trên chiếu tatami sẽ có thể làm xước chiếu vì vậy hãy tránh nhé. Ngoài ra, tại phòng Tokonoma thường là nơi thiêng liêng ở Nhật. Vì vậy hãy tránh để hành lý ở Tokonoma.

Các bạn có thể để hành lý cách xa Tokonoma hoặc để gần lối vào. Nếu các bạn thấy bất an, hãy hỏi nhân viên nhé.

4.Nhà vệ sinh nhiều nơi theo kiểu Nhật

Gần đây, nhà vệ sinh kiểu Âu cũng tăng lên nhưng thỉnh thoảng các bạn vẫn bắt gặp nhà vệ sinh kiểu Nhật. Vì vậy các bạn cần biết cách sử dụng nhà vệ sinh kiểu Nhật.

5.Xác nhận lại phòng khi check-out

Khi ra khỏi phòng, các bạn nên gấp lại yutaka. Khăn không nên để nguyên trên chiếu tatami mà hãy để những nơi có thể để khăn ướt cũng được ví dụ như thanh treo khăn hay kệ ở bồn rửa mặt. Đệm thì có thể để nguyên như vậy vì nhân viên ryokan sẽ dọn dẹp.

Nghỉ tại onsen ryokan để trải nghiệm suối nước nóng!

“Hướng dẫn đầy đủ về Kusatsu Onsen ー Cách đi, nhà nghỉ, món ăn, các địa điểm thăm quan!! (Picture courtesy of Boun)

Khi nghỉ tại nhà nghỉ suối nước nóng, các bạn có thể trải nghiệm suối nước nóng trong nhà hoặc suối nước nóng ngoài trời. Ở đây có đầy đủ dầu gội, dầu xả, sữa tắm, dao cạo râu, khăn, máy sấy v.v vì vậy các bạn không cần phải mang đến. Các bạn hãy mang theo khăn đặt trong mỗi phòng.

Tìm hiểu về quy tắc, quy định trước khi vào ngâm suối nước nóng

Nhà tắm suối nước nóng dùng chung cho nhiều người khác vì vậy có 1 số quy tắc. Các bạn hãy tuân thủ 1 số quy tắc để không làm ảnh hưởng đến các khách khác ví dụ như trước khi vào ngâm nước nóng hãy tắm trước, nếu tóc dài thì buộc gọn gàng để không rơi vào bồn nước nóng, v.v.

Nếu có gì không hiểu, các bạn hãy hỏi thử nhân viên.

Lưu ý nếu các bạn có hình xăm thì không được vào ngâm nước nóng

Nếu các bạn đến ryokan, chắc hẳn sẽ rất muốn ngâm suối nước nóng nhưng ở đây cũng có 1 điểm cần lưu ý nữa. Tại Nhật, những người có hình xăm sẽ không được vào suối nước nóng, nhà tắm công cộng hay bể bơi. Các bạn nên xác nhận trước khi đặt phòng.

Địa điểm du lịch gợi ý cho những ai thích nghỉ tại ryokan

“7 địa điểm gợi ý ở Hakone ~ suối nước nóng, thiên nhiên, bảo tàng ~”

Nếu muốn nghỉ tại ryokan, các bạn hãy thử đến những địa điểm có suối nước nóng. Hakone, Atami là những địa điểm suối nước nóng được yêu thích có thể đi bằng tàu từ Tokyo. Kusatsu Onsen là “1 trong 3 suối nước nóng tiêu biểu của Nhật” cách Tokyo khoảng 3 ~ 4 giờ đi xe buýt. Ở đây có lượng nước nóng phong phú, suối nước nóng chảy như dòng sông.

“1 giờ từ Osaka, Kyoto! Hướng dẫn đầy đủ về Arima Onsen ー Suối nước nóng đi về trong ngày gợi ý, quán cafe, quà tặng”

Nếu các bạn ở quanh Osaka hoặc Kyoto, các bạn có thể đến suối nước nóng cổ nhất Nhật Bản có tên Arima onsen. Đây là khu phố suối nước nóng rất hữu tình.

“Số lượng nguồn và lượng nước nóng phun trào đứng đầu tại Nhật! Tổng hợp thông tin cơ bản về Beppu Onsen ở tỉnh Oita ~ Khái quát, cách đi, suối nước nóng gợi ý ~” (Picture courtesy of Tourism Oita)

Nếu các bạn muốn trải nghiệm chuyến du lịch suối nước nóng, hãy thử đến khu vực Kyushu nơi tập trung nhiều suối nước nóng nổi tiếng được yêu thích. Ở đây tập trung nhiều suối nước nóng nổi tiếng điển hình như Beppu nổi tiếng với “Beppu Jigoku Meguri” dạo quanh các suối nước nóng biến đổi nhiều màu sắc, Yufuin với thiên nhiên phong phú, cách Hakata khoảng 2 giờ.

“Gặp gỡ loài khỉ Nhật Bản tại “công viên Jigokudani Yaen” ở tỉnh Nagano!”

Ngoài ra, còn có rất nhiều địa điểm suối nước nóng đặc sắc như Shibu Onsen ở tỉnh Nagano, gần công viên Jigokudani Yaen nơi có thể ngắm loài khỉ tuyết của Nhật Bản, Ginzan Onsen ở tỉnh Yamagata nơi có thể ngắm phong cảnh tuyết huyền ảo mùa đông.

Các bạn hãy trải nghiệm chuyến du lịch nghỉ ngơi tại ryokan và ngâm suối nước nóng để xua tan đi mệt mỏi hàng ngày nhé.

Tác giả bài viết gốc: Mayu ※ Bài viết này được viết lại từ bài viết được đăng tải ngày 15/8/2016.

Đến đây bài viết về &34Ryokan&34 truyền thống của Nhật là gì? chi phí, quy tắc, các địa điểm du lịch gợi ý | MATCHA – tạp chí Web dành cho khách du lịch nước ngoài khi đến Nhật đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: [email protected] để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.