Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
62 lượt xem

5 cuốn sách học ngữ pháp tiếng Anh hay nhất mọi thời đại

Bạn đang quan tâm đến 5 cuốn sách học ngữ pháp tiếng Anh hay nhất mọi thời đại phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO 5 cuốn sách học ngữ pháp tiếng Anh hay nhất mọi thời đại tại đây.

Ngữ pháp tiếng Anh được coi là một trong những “kho tàng” kiến thức đồ sộ tưởng chừng học mãi cũng không bao giờ nhớ được hết. Vì vậy, để chinh phục mảng kiến thức có phần “khô khan” này, bạn sẽ cần đến những cuốn sách học ngữ pháp tiếng Anh bài bản nhất. Hãy tham khảo ngay gợi ý dưới đây từ TOPICA Native.

Xem thêm:

Bạn đang xem: Sách học ngữ pháp tiếng anh

  • Trọn bộ những cuốn sách học tiếng Anh “cực chất” giúp bạn giỏi ngoại ngữ
  • 5 cuốn sách “đỉnh cao” giúp bạn học từ vựng tiếng Anh thần tốc

Basic English Grammar for Dummies – Geraldine Woods

Đúng với cái tên của nó, Basic English Grammar for Dummies là cuốn sách học ngữ pháp tiếng Anh dành cho những người mới bắt đầu. Cuốn sách cung cấp hệ thống kiến thức ngữ pháp và từ vọng cơ bản nhất, tạo nền tảng cho bất cứ ai muốn chinh phục tiếng Anh.

Ngoài những lý thuyết công thức, cuốn sách còn giải thích một số trường hợp đặc biệt, diễn giải cách sử dụng từ trong những trường hợp khác nhau,… giúp bạn trau dồi ngữ pháp tiếng Anh nhanh chóng một cách dễ dàng. Nếu bạn là người mới bắt đầu học lại ngữ pháp tiếng Anh, đừng bỏ qua cuốn sách vô cùng hữu ích này nhé.

Sách học ngữ pháp tiếng Anh dành cho những người mới bắt đầu

Sách học ngữ pháp tiếng Anh dành cho những người mới bắt đầu

Understanding and Using English Grammar – Betty Schrampfer Azar

Understanding and Using English Grammar cũng là một cuốn sách học ngữ pháp tiếng Anh khá căn bản dành cho người ở trình độ Beginner (cơ bản). Ngoài hệ thống bài học về ngữ pháp, sách còn có thêm phần audio giúp bạn rèn luyện cả kỹ năng nghe.

Các dạng bài tập trong sách vô cùng đa dạng, phong phú để bạn thực hành ngữ pháp đã học được. Sách có cả 4 phần nghe – nói – đọc – viết để bạn biết cách ứng dụng ngữ pháp vào văn cảnh cụ thể. Cuốn sách không chỉ giúp bạn nhớ cấu trúc ngữ pháp, mà còn giúp bạn hiểu sâu về bản chất và cách dùng ngữ pháp ấy hiệu quả nhất.

Sách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả

Sách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả

English Grammar In Use – Raymond Murphy

Nếu bạn đã đang ở trình độ trung cấp khi học ngữ pháp tiếng Anh, bạn nên bắt đầu trau dồi ngữ pháp với cuốn sách học ngữ pháp tiếng Anh English Grammar In Use. Cuốn sách được biên soạn bao gồm 145 chủ điểm ngữ pháp từ dễ đến khó, được trình bày và giải thích cặn kẽ, chi tiết rất dễ hiểu. Mỗi bài học sẽ bao gồm kiến thức, bài tập và đặc biệt là phần ứng dụng kiến thức để người học nhớ lâu hơn.

Ngữ pháp sẽ mãi chỉ là lý thuyết suông nếu không biết cách áp dụng vào thực tế, và cuốn sách English Grammar In Use sẽ giải quyết vấn đề này hiệu quả. Sách sẽ chỉ ra những tình huống nào, hoàn cảnh nào bạn sẽ sử dụng cấu trúc ngữ pháp nào. Đây là điểm đặc biệt mà không phải cuốn sách nào cũng có được.

Sách học ngữ pháp tiếng Anh trình độ trung cấp

Sách học ngữ pháp tiếng Anh trình độ trung cấp

Longman English Grammar Practice – L.G. Alexander

Longman English Grammar Practice cũng là một trong số những cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh được nhiều người tin tưởng và sử dụng làm tài liệu học. Cuốn sách này được thiết kế cho trình độ tầm trung, phù hợp với những người học đã có nền tảng ngữ pháp tiếng Anh cơ bản. Bài học trong cuốn sách được biên soạn khá dễ hiểu, rõ ràng. Mỗi bài học sẽ bao gồm kiến thức, ví dụ và bài tập minh họa cho cấu trúc trong bài. Các bài học được xếp theo mức độ khó tăng dần.

Sách học ngữ pháp tiếng Anh

Sách học ngữ pháp tiếng Anh

Oxford English Grammar – Sidney Greenbaum

Oxford English Grammar là một trong những những cuốn sách học từ vựng tiếng Anh uy tín và chuyên nghiệp nhất. Bạn không còn xa lạ gì với những tài liệu tiếng Anh từ nhà xuất bản Oxford phải không? Oxford English Grammar được sử dụng khắp nơi trên thế giới, được in ra nhiều thứ tiếng vì độ hiệu quả của nó với người học.

Oxford English Grammar sẽ giúp bạn hệ thống lại một lần nữa những chủ điểm ngữ pháp cơ bản và quan trọng nhất. Ngoài ra, những bài tập ứng dụng trong sách cũng vô cùng đa dạng, thông qua đó giúp cho việc học tiếng Anh của bạn trở nên thú vị hơn.

Sách học ngữ pháp tiếng Anh nâng cao

Sách học ngữ pháp tiếng Anh nâng cao

Hy vọng những cuốn sách học ngữ pháp tiếng Anh mà TOPICA Native gợi ý sẽ giúp bạn học ngữ pháp tiếng Anh dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công trên hành trình chinh phục tiếng Anh của mình.

Bạn học tiếng Anh mãi không có hiệu quả? Nếu bạn đang học tiếng Anh một cách rời rạc, chưa khoa học, hãy tham khảo lộ trình học tiếng Anh trước khi bắt đầu một quá trình học nghiêm túc. Hãy tham khảo giải pháp hàng đầu từ TOPICA Native dưới đây.

Tieng Anh Topica Native 1

Đến đây bài viết về 5 cuốn sách học ngữ pháp tiếng Anh hay nhất mọi thời đại đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: [email protected] để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.