Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
29 lượt xem

Phương pháp Shadowing – 33 bài giao tiếp tương tác trị mất gốc tiếng Anh

Bạn đang quan tâm đến Phương pháp Shadowing – 33 bài giao tiếp tương tác trị mất gốc tiếng Anh phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Phương pháp Shadowing – 33 bài giao tiếp tương tác trị mất gốc tiếng Anh tại đây.

Phương pháp Shadowing là gì?

“Shadow” bạn hiểu nghĩa là cái bóng” thì có thế nôm na suy ra trong việc học tiếng Anh là việc bám ngôn ngữ. Hãy làm “cái bóng” của tiếng Anh khí rèn luyện tất cả các kỹ năng, bạn sẽ rất bất ngờ về bản thân mình khi khám phá “Shadowing”.

Phương pháp Shadowing là gì?
Phương pháp Shadowing là gì?

Phương pháp này đã được các nhà nghiên cứu ngôn ngữ cho là một trong những phương pháp hiệu quả và đúng theo lối tư duy của bộ não cho việc học ngôn ngữ. Vậy nên dù tiếng Anh hay bất cứ ngoại ngữ nào bạn muốn học đều có thể áp dụng.

Bạn đang xem: Sách shadowing

Tuổi thơ của bạn đã từng chơi trò chơi “Bắt bóng” chưa? Nếu chưa thì bạn cũng có thể thử bây giờ luôn.

Bạn có thể chơi theo nhóm hay theo cặp: Hãy cho lần lượt từng người làm “chủ” và những người còn lại sẽ làm theo lời nói của chủ mình. Dù bạn có thấy bất cứ hành động nào của người chủ đúng hay không đúng với lời nói của người ấy thì hãy nhớ tuân theo quy tắc “chỉ làm theo lời nói”. Ví dụ người chủ nói“sờ tai” thì hãy hành động đưa tay lên sờ tại vì rất có thể người chủ nói “sờ tai” mà tay anh ta lại sờ mũi với mục đích chi phối tại nghe của bạn, lừa bạn hành động sai. Nếu bạn không tập trung nghe dẫn đến hành động không đúng theo lời người chủ, bạn thua.

Khá giống trò chơi trên, phương pháp Shadowing dùng cho việc học tiếng Anh đề cao vai trò đôi tai và sự tập trung vào âm thanh của bạn. Khi nói đến ngôn ngữ, bạn thường nghĩ ngay đến chữ viết mà đôi khi quên rằng ngôn ngữ cũng chính là một loại âm thanh riêng biệt và vô cùng thú vị. Vậy muốn giao tiếp được ngôn ngữ, bạn chỉ cần nghe và bắt chước đúng âm thanh mà ngôn ngữ đó thể hiện, cực kỳ đơn giản.

Mỗi ngôn ngữ có một hệ thống âm thanh có quy tắc nên bạn sẽ dễ dàng nhận ra hệ thống ấy như nhận ra một điệu nhạc vậy.

Chúng ta cùng làm theo nguyên tắc “NGHE BÁM – NÓI BÁM” để học giao tiếp tiếng Anh theo phương pháp Shadowing một cách thú vị và tự. nhiên nhé!

Phương pháp Shadowing - 33 bài giao tiếp tương tác trị mất gốc tiếng Anh
Phương pháp Shadowing – 33 bài giao tiếp tương tác trị mất gốc tiếng Anh

Giới thiệu về cuốn sách Phương pháp Shadowing – 33 bài giao tiếp tương tác trị mất gốc tiếng Anh

Bạn đã từng nghe đến phương pháp Shadowing chưa? Cuốn sách “Phương pháp shadowing 33 bài giao tiếp tương tác trị mất gốc tiếng Anh” xin được chia sẻ với bạn một cách học “bản ngôn ngữ khiến tiếng Anh sẽ luôn nằm trong tầm trí bạn. Với 33 chủ để thông dụng nhất hiện nay với cách dẫn giải chi tiết dễ hiểu, gần gũi bạn sẽ cảm nhận được sự cần thiết của cuốn sách này khi song hành cùng nó. Thêm nữa, bạn còn tăng cường phản xạ tình huống nhanh của mình trong việc rèn kỹ năng nghe nói và ghi nhớ. Sau đó bạn có thể đánh giá được khả năng tập trung và nghe nói hiệu của mình qua các lẫn học. Bạn sẽ tự tin hơn với tiếng Anh – ngôn ngữ mà bạn chật vật bấy lâu nay.

Hãy để cho “Phương pháp shadowing – 33 bài giao tiếp tương tác trị mất gốc tiếng Anh trở thành người bạn đồng hành với bạn chinh phục các mục tiểu tiếng Anh gần nhất của bạn và nhất là cuốn sách sẽ khiến bạn luôn vui vẻ khi học ngôn ngữ quốc tế này.

Phương pháp Shadowing là cuốn sách học tiếng Anh theo phương pháp bám ngôn ngữ vô cùng dễ hiểu và dễ nhớ
Phương pháp Shadowing là cuốn sách học tiếng Anh theo phương pháp bám ngôn ngữ vô cùng dễ hiểu và dễ nhớ

Cuốn sách này sẽ giúp bạn:

 • Xây dựng lộ trình học tập bài bản, tràn đầy cảm hứng học tiếng Anh
 • Dễ học, dễ nhớ tiếng Anh bằng phương pháp học “bám ngôn ngữ”
 • Ứng dụng ngay vào được thực tế những kiến thức vừa học
 • Học mọi lúc mọi nơi cùng ứng dụng trên điện thoại
 • Tặng ngay video khóa học phát âm tiếng Anh, 100 bài học tiếng Anh qua video và 4 ebooks cực giá trị.

Nội dung cuốn sách Phương pháp Shadowing bao gồm:

 • Hướng dẫn cách học hiệu quả theo phương pháp Shadowing dễ dàng, hiệu quả và nhanh chóng
 • 33 bài học chủ điểm về các chủ đề tiếng Anh giao tiếp thông dụng nhất trong cuộc sống hàng ngày
 • Mỗi bài học bao gồm những câu giao tiếp tiếng Anh phổ biến, luyện nghe qua hội thoại, bài tập ứng dụng, ôn tập khiến thức và tự đánh giá giúp bạn tự kiểm tra lại kiến thức của mình.

Những trải nghiệm mới mẻ cùng với phương pháp học hiện đại Shadowing sẽ giúp bạn học tiếng Anh với nhiều cảm xúc thú vị qua từng trang sách. Bên cạnh đó, phong cách thiết kế sách trẻ trung và những hình ảnh minh họa ấn tượng sẽ giúp bạn nhanh chóng chinh phục mục tiêu giao tiếp tiếng Anh tự nhiên và trôi chảy như người bản ngữ.

Hãy nghiêm túc với việc học tiếng Anh của mình, đừng để thời gian, công sức và tiền bạc bị lãng phí mà không tạo ra kết quả gì. Nếu không có đủ thời gian hay không muốn bỏ ra một số tiền lớn để tham gia học tại các đơn vị đào tạo tiếng Anh, hãy chọn một các thức học tập thông minh và tiết kiệm hơn cùng với những cuốn sách.

Và bạn hãy luôn nhớ rằng, học tiếng Anh hay bất cứ ngoại ngữ nào khác cũng cần phải được trau dồi, rèn luyện thường xuyên nên bạn đừng ngần ngại mà hãy chủ động tìm kiếm cơ hội để thực hành, sử dụng các chủ đề tiếng Anh giao tiếp cơ bản để bạn có thể nói tiếng Anh lưu loát nhất.

Hướng dẫn học tiếng Anh hiệu quả với cuốn Phương pháp Shadowing – 33 bài giao tiếp tương tác trị mất gốc tiếng Anh

Chúng ta có 33 chủ đề bài học được trình bày theo hướng: Dẫn giải cách dùng từ và câu theo chủ đề -Các mẫu câu thường gặp – Hội thoại tình huống – Bài tập phản xạ tương tác.

Sau đây là các bước học giao tiếp tiếng Anh hấp thụ tự nhiên theo sách:

Bước 1: Hiểu dẫn giải chủ đề – Uses

Đầu tiên chúng ta cần có những để lưu ý để hiểu rõ cách dùng từ ngữ với các mẫu câu trong các tình huống cụ thể. Đây là bước đệm quan trọng để tiến gần tới mục tiêu nghe hiểu.

Bước 2: Nắm bắt tình huống – Dialogues

Bạn đọc qua bằng mắt tình huống và nắm bắt các nhân vật và lời thoại để định hướng tập trung cho bộ não của mình. Việc này sẽ làm cho bạn tang cường được khả năng tập trung cao độ và dễ dàng đạt mục tiêu ở bước tiếp theo.

Bước 3 – Nghe “giai điệu” tình huống

Mỗi tình huống sẽ diễn ra theo một giai điệu riêng, khi trầm khi bổng, lúc khoan lúc nhịp. Ở bước này bạn hãy đặt tâm thư thái để nắm bắt được “giai điệu” này. Tiếng Việt của chúng ta dùng dấu thanh thì tiếng Anh dùng trong âm từ và câu để tạo ngữ điệu. Hãy để ý ngữ điệu của họ khi nói vì đây chính là chìa khóa quan trọng để cho đôi tai của bạn bắt nhịp với giai điệu” tiếng Anh một cách dễ dàng. Vì thế ở bước này bạn chỉ cần nghe mà không nhìn vào lời thoại.

Bước 4 – Nghe – Nhìn – Nhẩm theo

Đây là bước bắt đầu “shadowing”. Bộ não của bạn lúc này sẽ có sự ghép đồng bộ âm thanh đầu vào – chữ viết – âm thanh đầu ra tạo thành chuỗi phản ứng tự động. Đó là sự phản xạ đầu tiên sau khi nắm bắt được “giai điệu”. Bạn nghe, nhìn vào lời thoại trôi theo âm thanh đó và nhẩm theo một cách tự động như “robot” vậy.

Lúc này, bộ não của bạn được kích hoạt ở phần ghi nhớ âm thanh bằng cách nhẩm tự động, chỉ nhầm thầm chứ không phát to tiếng nhằm tập trung thu hút” và “nhả giai điệu âm thanh.

Bạn nên nhớ bộ não của chúng ta rất tinh vi, nếu đi đúng các bước tư duy đã được nghiên cứu cẩn thận thì sẽ đạt được kết quả lâu dài, nhưng nếu bạn nóng vội đốt cháy giai đoạn thì bạn sẽ phải quay về bước ban đầu. Bạn hãy thử nghiệm xem.

Bước 5 – Nghe – Tưởng tượng – Nói theo

Đây là bước “Shadowing” phát triển. Bạn đã hiểu tình huống, nắm được giai điệu thì giờ hãy tưởng tượng ra các nhân vật, lời thoại của họ, nghe và nói theo. Nghe đến đâu, bạn nói lại đúng ngữ điệu, ngữ âm của câu nói đó và tất nhiên không nhìn lời thoại nữa. Ở bước này, sự ghi nhớ được tăng lên bội phần nhờ sự đồng bộ âm thanh đầu vào, hình ảnh thoại tưởng tượng và âm thanh đầu ra một cách hoàn hảo hơn, chủ động hơn.

Bước 6 – Nghe – Tưởng tượng – Nói

Và đây là bước “Shadowing nâng cao khi bộ não của bạn đã nhập được đầy đủ dữ liệu về tình huống, nhân vật, lời thoại và ngữ điệu, ngữ âm của nhân vật. Bạn có thể nghe và nói đồng thời lồng vào đó thái độ của nhân vật khi phát ra câu nói ấy, chính xác hãy tưởng tượng lúc này bạn là một diễn viên chính của phân cảnh. Bước này được bạn thực hiện với sự tự tin phấn khích. Bạn sẽ ngạc nhiên khả năng “bắn” tiếng Anh như diễn viên của mình.

Bước 7- Nói phản xạ tương tác – Reacting exercises

Chúng ta đi đến bước này để tham gia những thử thách thú vị đo độ “Nghe hiểu – Nói hiểu – Phản xạ nhanh” của bạn. Chủ đề của bài học và sự dẫn giải chi tiết các cách dung từ và câu bạn đã nắm rõ. Giờ là lúc bạn cần vận dụng một cách linh hoạt ngôn từ xoay quanh chủ đề vừa học bằng việc thực hiện tương tác với các câu hỏi được đưa ra với thời gian từ 5 – 10 giây.

Nếu bạn còn lúng túng khi phản xạ một câu nào đó thì có thể xem và hệ thống lại bài học bằng cách kết nối các từ khóa nằm trong các mẫu câu được sử dụng trong các trường hợp như thế nào, đưa vào tình huống ra sao.

Việc phản xạ chưa nhanh cho những lần tương tác đầu tiên là việc hoàn toàn bình thường bạn. nhé, sẽ là cách rèn luyện kỹ năng ghi nhớ ngày càng hoàn hảo cho chính bản thân bạn.

Phần Review

Sau khi bạn đã đi qua trọn vẹn bài học bằng phương pháp Shadowing thì đây là bước bạn sẽ đúc kết lại toàn bộ bài học với việc trả lời và viết câu trả lời cho các câu hỏi review. Việc làm này một lần nữa cho bạn hồi tưởng lại xuyên suốt bài học từ phần đầu đến phần cuối, những giây phút bạn học, suy ngẫm, tưởng tượng và thực hiện thử thách như thế nào. Sẽ không hề phí phạm thời gian của bạn chỉ với 3-5 phút review một cách tập trung và hiệu quả bất ngờ.

Phần Valuating

Phần này sẽ gồm đáp án phần Reacting exercises và các câu hỏi để bạn có thể tự đánh giá khả năng ghi nhớ và sự tập trung trong bài học của mình. Bạn lưu ý là phần đáp án chúng tôi đưa ra chỉ như một vị dụ để bạn tham khảo nên bạn hoàn toàn sáng tạo được nhiều đáp án hay ho khác.

Với bản thân mình, chắc chắn bạn sẽ có những nhận định khách quan và càng quyết tâm để vượt qua những cột mốc phát triển của chính mình. Luôn tự tin và vui vẻ nhé!

Mục lục cuốn sách Phương pháp Shadowing – 33 bài giao tiếp tương tác trị mất gốc tiếng Anh

Mục lục Phương pháp Shadowing - 33 bài giao tiếp tương tác trị mất gốc tiếng Anh
Mục lục Phương pháp Shadowing – 33 bài giao tiếp tương tác trị mất gốc tiếng Anh

Giới thiệu tác giả cuốn sách “Phương pháp Shadowing – 33 bài giao tiếp tương tác trị mất gốc tiếng Anh”

Soạn giả: NGUYỄN THU HUYỀN (Huyền Windy)

 • Sinh ngày 30.8 tại Quảng Ninh
 • Tốt nghiệp ĐHNN-ĐHQG Hà Nội.
 • Cử nhân chuyên ngành tiếng Anh.
 • Tốt nghiệp khóa đào tạo “Bồi dưỡng nghiệp vụ phát hành xuất bản phẩm” do Trường Đại học Văn hóa cấp. Khoa: Xuất bản và phát hành xuất bản phẩm.

Tác giả là trưởng nhóm và là người sang lập ra thương hiệu sách The Windy.

Hơn 10 năm kinh nghiệm biên soạn sách, tác giả đã xuất bản và phát hành hơn 170 đầu sách tại thị trường Việt Nam. Với rất nhiều đầu sách bán hơn 1 triệu bản in. Thu Huyền còn là một trong các tác giả có số lượng sách xuất bản lớn nhất Việt Nam.

 • Sách của tác giả được rất nhiều các đọc giả Việt Nam yêu thích và mến mộ. Sách của tác giả luôn nằm trong top best seller tại thị trường Việt Nam, như trên các kênh bán hàng online và offline được phân phối và phát hành toàn quốc với số lượng rất lớn. Tác giả nhận được rất nhiều các giải thưởng và danh hiệu sách bán chạy nhất năm 2015, 2016, 2017; sách tiếng Anh lọt top 5 tốt nhất do cộng đồng mạng bình chọn cũng như các đơn vị tổ chức xuất bản trao tặng.

Tác giả luôn mong muốn mang được các phương pháp học tập tinh hoa nhất thế giới đến với các bạn đọc giả

Đến đây bài viết về Phương pháp Shadowing – 33 bài giao tiếp tương tác trị mất gốc tiếng Anh đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: [email protected] để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.