Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
38 lượt xem

Top 8 cuốn sách tiếng Nhật hay nhất, tự học tại nhà – Siêu Mọt Sách

Bạn đang quan tâm đến Top 8 cuốn sách tiếng Nhật hay nhất, tự học tại nhà – Siêu Mọt Sách phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Top 8 cuốn sách tiếng Nhật hay nhất, tự học tại nhà – Siêu Mọt Sách tại đây.

Việc học một ngôn ngữ mới luôn luôn là điều khó khăn đối với mọi người. Ngoài quyết tâm bạn cần tìm cho mình những cuốn sách tốt, những đầu sách phù hợp để hỗ trợ đắc lực cho quá trình học tiếng Nhật của mình, có như vậy mới đạt được hiệu quả mong muốn trong quá trình học Dưới đây là danh sách những quyển sách dạy tiếng Nhật hiệu quả nhất bạn có thể sử dụng để tự học hằng ngày.

Minna No Nihongo sơ cấp 1, luyện mẫu câu

Đây là cuốn giáo trình tiếng Nhật tổng hợp hữu ích hỗ trợ bạn học tiếng Nhật một cách toàn diện nhất, dựa trên chương trình học chuẩn của cuốn Giáo trình chính Minna no Nihongo I Honsatsu.

Bạn đang xem: Sách tiếng nhật hay

Sách Minna No Nihongo sơ cấp 1, luyện mẫu câu
Sách Minna No Nihongo sơ cấp 1, luyện mẫu câu

Ưu điểm

Minnano nihongo I Luyện tập mẫu câu là cuốn giáo trình học tiếng Nhật bổ ích nằm trong Bộ Giáo trình Minna no Nihongo Sơ cấp 1, được biên soạn gồm 25 bài, tương ứng 25 bài trong Giáo trình Minna no Nihongo Sơ cấp 1.

Mỗi bài có khoảng từ 3-8 bài tập nhỏ. Các dạng bài có trong sách như: Dạng điền khuyết, dạng khoanh tròn đáp án đúng, dạng viết lại câu, dạng tự đặt câu theo mẫu ngữ pháp cho sẵn… Có 5 bài tổng ôn, kiểm tra kiến thức ngữ pháp người học tiếp thu được qua 3-7 bài. Cuối sách có kèm đáp án.

Cách học

Minnano nihongo I Luyện tập mẫu câu dành cho người vừa mới bắt đầu học tiếng Nhật và đang ôn luyện Kì thi JLPT N5.

Bạn học cần nắm vững kiến thức về ngữ pháp, từ vựng có trong quyển Giáo trình Minna no Nihongo Bản Tiếng Nhật và quyển Giáo trình Minna no Nihongo Bản Tiếng Việt 2014. Sau đó hãy bắt đầu làm bài tập có trong quyển Giáo trình Luyện tập mẫu câu tiếng Nhật này.

Kanji Look and Learn

Sách Kanji Look and Learn chủ yếu tập trung vào kanji, bao gồm 512 chữ kanji cơ bản trình độ N5 – N3. Ngoài ra còn có khoảng 3.500 từ kết hợp các chữ kanji đã học.

Sách Kanji Look and Learn
Sách Kanji Look and Learn

Ưu điểm

Mỗi chữ Kanji đều được minh họa hình ảnh sinh động: việc có nhiều hình ảnh sinh động sẽ khiến cho việc học trở nên bớt căng thẳng và khô khan hơn, bạn có thể vừa vẽ lại hình ảnh vừa sáng tác một câu chuyện để nhớ các bộ trong chữ rồi luyện viết chữ Hán, nếu lặp lại như vậy thì chẳng mấy chốc bạn đã nhớ chữ Hán đó rồi mà không cần phải tốn quá nhiều công sức.

Tổng hợp đầy đủ chữ Hán mọi cấp độ: Bộ sách được chia thành nhiều cấp độ từ N5 đến N1 phù hợp với nhu cầu học tiếng Nhật của tất cả mọi người cùng với một lượng chữ Hán vô cùng phong phú cùng với cách đọc, cách viết cùng với nhiều ví dụ minh họa và từ vựng liên quan được sắp xếp từ dễ đến khó, rất thuận tiện cho việc tự học.

Cách học

Không nên học riêng lẻ âm On hay âm Kun mà nên học kết hợp với các từ liên quan.

Học kết hợp với Flashcard từ vựng, Kanji: Người học sẽ đọc chữ Hán ở mặt trước và đoán cách đọc cũng như nghĩa của nó. Sau đó sử dụng mặt sau để kiểm tra lại và xem cách dùng của từ. Hoặc sử dụng mặt sau xem cách đọc của chữ Hán và đoán chữ Hán đó là gì. Sau đó kiểm tra lại bằng cách xem mặt trước của thẻ. Quá trình học lặp đi lặp lại chính là một cách ôn tập từ Hán hiệu quả giúp bạn nhớ lâu hơn.

Luyện Thi Năng Lực Nhật Ngữ

Bộ sách Luyện năng lực Nhật ngữ giúp bao quát toàn bộ các kiến thức hán tự, đọc hiểu, ngữ pháp, nghe hiểu…cần thiết nhất cho kỳ thi và giúp người học hệ thống hóa kiến thức trong thời gian ngắn nhất.

Sách Luyện Thi Năng Lực Nhật Ngữ
Sách Luyện Thi Năng Lực Nhật Ngữ

Ưu điểm

Bố cục rõ ràng, mỗi kỹ năng được phần chia từ 6-7 chương, mỗi chương từ 6-7 bài

Các bài học được phân theo chủ đề

Có nhiều ví dụ minh họa và nhiều hình ảnh

Phân bổ thời gian học hợp lý, mỗi ngày học 1 bài, 1 tuần hết 1 chương, sau 6-7 chương là hoàn thành kỹ năng

Có phần chú thích và giải thích bằng tiếng Việt

Sau mỗi chương đều có phần bài tập củng cố được biên soạn tương ứng đề thi thực tế kèm đáp án đầy đủ

Hajimete No Nihongo Nouryokushiken

Sách Hajimete No Nihongo Nouryokushiken N2
Sách Hajimete No Nihongo Nouryokushiken N2

Ưu điểm

Phần “Từ đồng nghĩa” “Từ trái nghĩa” “Từ liên quan-Từ tương đương” ngoài ra còn có phần từ vựng và mẫu câu được đưa ra ở Góc kiến thức; rất có ích cho việc học và quan hệ mật thiết với bài thi.

Vì có kèm theo bản dịch tiếng Anh và tiếng Việt nên các bạn có thể kiểm tra ý nghĩa của từ vựng và câu ví dụ một cách dễ dàng.

Tất cả các chữ Kanji đều có phiên âm cách đọc nên các bạn có thể học mà không cần phải tra cứu song song cũng là 1 điểm hấp dẫn không thể bỏ qua của quyển sách này.

Luyện Thi Gokaku Dekiru

Các cuốn Sách Luyện Thi Gokaku Dekiru N2, N3 giúp người học tăng khả năng một cách xác thực bằng các bài tập luyện tập và bài tập ôn luyện tổng hợp gồm nhiều câu ví dụ và các đề thi mẫu.

Ưu điểm

Luyện Thi Gokaku Dekiru N2:

Tổng hợp và chọn lọc 663 câu hỏi thường xuất hiện trong đề thi năng lực Nhật ngữ N2 cực hay và hiệu quả

Đưa ra các bước, các phương pháp và các tips quan trọng để tìm ra đáp án chính xác một cách nhanh nhất giúp bạn rút ngắn thời gian làm bài

Với bộ đề thi thử có bố cục và nội dung tương tự đề thi thực sẽ giúp bạn học có thể tự kiểm tra năng lực của mình trước khi bước vào phòng thi

Chọn lọc gần 126 bài tập nghe hiểu của phần thi choukai cực sát với đề giúp bạn có nghe nhiều để làm quen với các dạng đề

Đi kèm với phần giải thích đáp án, giấy làm bài thi mẫu answer sheet và phần nội dung rõ ràng, đầy đủ và chi tiết

Luyện Thi Năng Lực Nhật Ngữ Shin Nihongo

Sách Luyện Thi Năng Lực Nhật Ngữ Shin Nihongo N3
Sách Luyện Thi Năng Lực Nhật Ngữ Shin Nihongo N3

Ưu điểm

Luyện Thi Năng Lực Nhật Ngữ Shin Nihongo N2:

Shin nihongo 500 câu hỏi N2 được biên soạn dành cho những ai muốn tham dự kỳ thi năng lực Nhật ngữ cấp độ N2 trong thời gian ngắn nhất – 20 phút mỗi ngày và trong vòng 4 tuần

Shin nihongo 500 câu hỏi N2 tổng hợp tất cả các kỹ năng: từ vựng, ngữ pháp và hán tự được phân bổ cân bằng trong các bài học giúp nâng cao năng lực Tiếng Nhật một cách toàn diện.

Luyện Thi Năng Lực Nhật Ngữ Shin Nihongo N3:

Chú trọng ba kĩ năng gồm Hán tự, Từ vựng, Ngữ pháp

Shin Nihongo 500 câu hỏi N3 giúp nâng cao năng lực tiếng Nhật thông qua việc học Hán tự, Từ vựng và Ngữ pháp. Sách giúp người học tập trung vào những phần chưa nắm vững bằng cách giải bài tập theo từng phần riêng biệt.

Shin Nihongo 500 câu hỏi N3 phân chia mỗi trang sách gồm 3 phần. Phần trên cùng là bài tập về Hán tự, phần giữa là về Từ vựng và phần dưới cùng là về Ngữ pháp. Để nâng cao năng lực tổng hợp, bạn học nên giải các câu bài tập theo số thứ tự. Ngoài ra kích thước cuốn sách luyện thi N1 này rất nhỏ gọn, chương trình học phân bố theo tuần cụ thể và giải thích tiếng Việt kèm tiếng Anh chi tiết sau mỗi bài tập sẽ bổ trợ và nâng cao năng lực bạn học.

Cách học

Luyện Thi Năng Lực Nhật Ngữ Shin Nihongo N2:

Để nâng cao năng lực tổng hợp, bạn nên giải các câu bài tập theo số thứ tự. Hãy thử 1 ngày làm 5 trang, tức 15 câu trắc nghiệm. Trong 6 ngày đầu tiên sẽ có 30 câu Hán tự, 30 câu từ vựng, 30 câu ngữ pháp, tổng cộng 90 câu. Đến ngày thứ 7 sẽ có 12 câu Hán tự và 11 câu ngữ pháp, tổng cộng 35 câu. Sau mỗi tuần, bạn hãy ghi vào bảng thống kê nằm ở trang đầu của tuần đó.

Bạn cũng có thể giải bài tập theo từng phần riêng. Ví dụ như không đi theo thứ tự câu mà chỉ giải riêng phần đầu mỗi trang (Hán tự) trước, sau đó mới giải đến phần giữa (Từ vựng).

Mimi Kara Oboeru N3 Choukai

Sách Mimi Kara Oboeru N3 Choukai
Sách Mimi Kara Oboeru N3 Choukai

Ưu điểm

Sách Mimi Kara Oboeru N3 Choukai- Sách Luyện Thi N3 Mimi Kara Oboeru Nghe Hiểu:

Gồm 5 chương, mỗi chương 4-5 bài và mỗi bài chia theo kỹ năng

Phần bài học nằm cuối mỗi bài. Đặc biệt, cuối sách có 2 đề thi mẫu được biên soạn theo đề thi thực tế. Tất cả đều có đáp án, nội dung nghe script và giải thích tiếng Anh đầy đủ. Đáp án rõ ràng kèm phần hướng dẫn chấm điểm chi tiết

Nội dung nghe đều được biên soạn đầy đủ

Shinkanzen

Bộ này dành cho trình độ cả N3, N2 và N1, gồm các quyển từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu, nghe và kanji. Bộ N3 thì không có quyển từ vựng.

Sách Shinkanzen
Sách Shinkanzen

Ưu điểm

Bộ giáo trình Shinkanzen Masuta sẽ giúp bạn đỗ kỳ thi JLPT với lượng kiến thức toàn diện. Shinkanzen Masuta được đánh giá cao nhất với phần ngữ pháp:

Ngữ pháp chắc

Ứng dụng cao

Bao trọn kiến thức JLPT

Độ khó tương đương với kì thi JLPT thật

Cách học

Bộ sách được biên tập để luyện thi JLPT từ cấp độ N3 trở lên. Thời gian “lý tưởng” nhất để ôn thi bằng bộ sách Shinkanzen là từ 6-12 tháng. Lộ trình ôn thi JLPT N2 bằng bộ sách Shinkanzen:

Sách Shinkanzen Ngữ pháp: Mỗi ngày học 4-5 mẫu ngữ pháp (Tối đa là 6 mẫu), sau đó làm bài luyện tập.

Sách Shinkanzen từ vựng: Mỗi ngày học 1 chương (khoảng 10 từ vựng) + Học Kanji đi kèm.

Sách Shinkanzen Đọc hiểu: Mỗi ngày đọc 1-2 bài, không nên đọc quá nhiều vì sẽ dẫn đến “loạn”.

Sách Shinkanzen Nghe hiểu: Nghe 1-2 bài kết hợp xem phim, nghe nhạc, nghe thêm trên Youtube.

Sách Shinkanzen Kanji: Cùng với cuốn Từ vựng, ta chỉ cần ghi nhớ 2-3 từ Kanji trong cuốn Kanji.

Đến đây bài viết về Top 8 cuốn sách tiếng Nhật hay nhất, tự học tại nhà – Siêu Mọt Sách đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: [email protected] để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.