Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
86 lượt xem

Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC là gì? Giá trị bằng của TOEIC

Bạn đang quan tâm đến Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC là gì? Giá trị bằng của TOEIC phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC là gì? Giá trị bằng của TOEIC tại đây.

Bằng tiếng Anh TOEIC là gì? Nếu bạn đang thắc mắc về loại chứng chỉ tiếng Anh này thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây nhé. Edulife sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết xoay quanh bằng tiếng Anh TOEIC này và phương pháp luyện thi để đạt kết quả cao nhất.

Chứng chỉ tiếng anh TOEIC là gì?

TOEIC là chứng chỉ gì? TOEIC là viết tắt của cụm từ Test of English for International Communication nghĩa là bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh giao tiếp quốc tế. Chứng chỉ TOEIC được cấp bởi Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (Educational Testing Service – ETS). Mỗi bài thi TOEIC đánh giá kết quả phản ánh thực tế mức độ thành thạo giao tiếp tiếng Anh trong tất cả các hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch.

Bạn đang xem: Số hiệu chứng chỉ toeic

Bằng TOEIC có giá trị bao lâu?

Bằng TOEIC có thời hạn bao lâu? Bằng Anh văn TOEIC có thời hạn sử dụng trong 2 năm. Trong 2 năm, bạn có thể sử dụng bằng TOEIC làm điệu kiện để các bạn xin việc, hoàn thiện hồ sơ điều kiện du học… Sau khi chứng chỉ hết bạn, bạn cần phải thi lại để lấy chứng chỉ nếu cần thiết.

Thi TOEIC bao lâu có bằng?

Các văn phòng tại Hà Nội thì sau 5 ngày làm việc hành chính kể từ ngày thi, thí sinh sẽ nhận được kết quả thi TOEIC, còn với văn phòng tại TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, các thí sinh sẽ được báo điểm sau 7 ngày. Để nhận được giấy báo điểm, các thí sinh cần phải tới văn phòng thi tại IIG và xuất trình bản gốc giấy đăng ký dự thi cùng với chứng minh thư hoặc hộ chiếu.

>>> Xem thêm: Làm bằng TOEIC bao hậu kiểm

Cấu trúc bài thi bằng TOEIC 4 kỹ năng

Bên cạnh bài thi TOEIC truyền thống gồm 2 kỹ năng Nghe và Đọc thì các bạn thí sinh cũng có thể tham dự bài thi Nói và Viết để đáp ứng trình độ tiếng Anh đầy đủ cả 4 kỹ năng. Chứng chỉ TOEIC 4 kỹ năng sẽ giúp đánh giá kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với các nội dung xoay quanh môi trường sinh sống và làm việc chuyên nghiệp quốc tế.

Bài thi TOEIC 4 kỹ năng bao gồm 2 phần thi: Mặc định và Tùy chọn. Bài thi Mặc định là bài thi Listening và Reading, bài thi Tùy chọn là bài thi Speaking và Writing.

Ưu điểm:

 • Đánh giá cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết nên sẽ đánh giá chính xác khả năng tiếng Anh toàn diện của người học.
 • Được một số nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn so với bằng TOEIC 2 kỹ năng.
 • Độ khó của bài thi là không quá cao nên người học có thể đạt được kết quả tốt nếu thường xuyên ôn luyện.

Nhược điểm:

 • Lệ phí thi khá đắt cho bài thi Nói, Viết (khoảng 1.860.000đ)
 • Số lượng nhà tuyển dụng và trường Đại học yêu cầu bằng ra TOEIC 4 kỹ năng không nhiều nên nếu thi cả 4 kỹ năng thì cũng chưa thật sự cần thiết.
 • Độ khó của bài thi không quá cao sẽ không mang lại lợi thế lớn trong mắt nhà tuyển dụng trong môi trường đòi hỏi khắt khe về trình độ tiếng Anh.

Do đó, dù mục tiêu của bạn là TOEIC 2 kỹ năng hay TOEIC 4 kỹ năng thì các bạn cũng nên ôn luyện phần Nghe và Đọc trước. Khi ôn 2 phần này bạn sẽ có một vốn kiến thức khá vững để có thể tiếp tục học 2 kỹ năng Nói và Viết một cách dễ dàng.

>>> Xem thêm: Bảng quy đổi điểm TOEIC, IELTS

Bao nhiêu điểm thì được cấp chứng chỉ TOEIC quốc tế?

Điểm tối đa cho một bài thi TOEIC là 990 điểm. Các mức điểm tương đương với khả năng sử dụng tiếng anh được tổng hợp như sau:

 • TOEIC 100 điểm – 300 điểm: Trình độ cơ bản. Khả năng giao tiếp tiếng Anh kém.
 • TOEIC 300 điểm – 450 điểm: Bạn Có khả năng hiểu & giao tiếp tiếng Anh mức độ trung bình. Thường là yêu cầu đối với học viên tốt nghiệp các trường nghề, cử nhân các trường Cao đẳng (hệ đào tạo 3 năm).
 • TOEIC 450 điểm – 650 điểm: Bạn có khả năng giao tiếp tiếng Anh ở mức độ khá. Là yêu cầu chung đối với sinh viên tốt nghiệp Đại học hệ đào tạo 4-5 năm.
 • TOEIC 650 điểm- 850 điểm: Bạn có khả năng giao tiếp tiếng Anh mức độ tốt. Thường là yêu cầu đối với cấp trưởng phòng, quản lý điều hành cao cấp, giám đốc trong môi trường làm việc quốc tế.
 • TOEIC 850 điểm – 990 điểm: Mức điểm này bạn có khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt. Sử dụng gần như người bản ngữ dù tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ.
Chứng chỉ Toeic 4 kỹ năng
Phiếu điểm TOEIC theo format mới nhất

Giá trị bằng TOEIC

Việc sở hữu các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEIC sẽ mở ra cho các bạn rất nhiều cơ hội tốt trong tương lai:

Điều kiện ra trường: Rất nhiều trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam yêu cầu điều kiện ra trường phải đạt bằng TOEIC và lấy bằng TOEIC mới đủ điều kiện nhận bằng tốt nghiệp.

Điều kiện để đi du học: Nhiều trường đại học trên thế giới yêu cầu sinh viên phải có bằng TOEIC. Do đó, bạn phải đạt TOEIC từ 750 điểm trở lên.

Cơ hội việc làm hấp dẫn: Bất kỳ ai sở hữu chứng chỉ tiếng anh quốc tế TOEIC đều có thể tìm cho bản thân một công việc tốt, mức lương hấp dẫn. Bạn dễ dàng tiếp cận với các nhà tuyển dụng lớn trong và ngoài nước. Hầu hết các doanh nghiệp nước ngoài đều ưu tiên những ứng viên có khả năng ngoại ngữ và họ sẵn sàng chi trả mức lương cao hơn cho những người có trình độ tiếng Anh.

Tự tin giao tiếp tiếng Anh: Có trình độ tiếng Anh bạn sẽ tự tin giao tiếp với người bản xứ, bạn bè, giúp các bạn mở mang kiến thức, văn hóa, lịch sử…

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh IIG

thi chứng chỉ toeic
TOEIC mang lại những lợi ích gì?

Chứng chỉ TOEIC 450 có quy đổi IELTS, TOEFL

Chứng chỉ tiếng anh TOEIC 450 có thể quy đổi sang các loại chứng chỉ như IELTS, TOEFL và mức quy đổi cụ thể như sau: Với bằng TOEIC 450, mức quy đổi sang điểm Ielts khoảng 4.5 điểm và quy đổi sang điểm TOEFT iBT khoảng 530 điểm.

Mức quy đổi này chỉ mang tính tham khảo, vì mỗi bài thi của mỗi loại chứng chỉ sẽ có những ưu điểm riêng. Do đó các bằng quốc tế này không thể thay thế cho nhau. Như vậy thông qua đây các bạn có thể hiểu bằng TOEIC tương đương bằng gì?

toeic 450
Luyện thi TOEIC 450 thật dễ dàng

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh Cambridge

Lệ phí thi TOEIC và thủ tục xin cấp chứng chỉ TOEIC

Hãy cùng tìm hiểu thi TOEIC hết bao nhiêu tiền cũng như thủ tục xin cấp chứng chỉ TOEIC IIG gồm những gì để chuẩn bị tốt hơn cho kỳ này nhé!

Thi TOEIC bao nhiêu tiền?

Từ ngày 24/04/2021, lệ phí thi TOEIC tại IIG Việt Nam có sự điều chỉnh theo từng đối tượng thi. Lệ phí thi hai kỹ năng mới nhất 2021:

 • Chi phí thi TOEIC Đối với người đi làm, lệ phí thi TOEIC là 1.390.000 VNĐ
 • Phí thi TOEIC đối với học sinh, sinh viên, lệ phí thi TOEIC là 990.000 VND (khoảng hơn 40$)

Lệ phí thi toeic 4 kỹ năng:

 • Listening + Reading: 990.000đ/ 1390.000đ.
 • Speaking + Writing: 1.890.000đ

>>> Xem thêm: Chứng chỉ IIG có được thi công chức không?

Thủ tục xin cấp chứng chỉ TOEIC

Thủ tục xin cấp chứng chỉ TOEIC IIG

Đơn vị IIG không cấp giấy chứng nhận TOEIC mà chỉ cấp phiếu điểm TOEIC tương đương có giá trị trong suốt thời hạn sử dụng 2 năm. Các thí sinh yêu cầu cung cấp phiêu điểm để nộp cho các nhà tuyển dụng, các trường mà bạn xin cấp visa du học thí sinh phải đạt 200 điểm trở lên và cần có các giấy tờ sau đây:

 • Chứng minh thư nhân dân/ Hộ chiếu gốc
 • Bản photo phiếu điểm TOEIC
 • 01 ảnh 3.4 giống ảnh trên phiếu điểm.
 • Thông tin, địa chỉ nơi nhận phiếu điểm. IIG Việt Nam sẽ chuyển Phiếu điểm đó về địa chỉ Công ty mà thí sinh nộp hồ sơ tuyển dụng sau 05 ngày làm việc. Lệ phí cho mỗi phiếu điểm in thêm là 50.000 VNĐ và lệ phí chuyển phát nhanh là 15.000 VNĐ/lần đến địa chỉ của Công ty tuyển dụng.

Thủ tục xin cấp thêm phiếu điểm TOEIC: Trong trường hợp nếu cần cung cấp thêm phiếu điểm để nộp hồ sơ du học thí sinh phải đạt từ 500 điểm TOEIC trở lên. Hồ sơ, thủ tục xin cấp thêm gồm:

 • Xuất trình văn bản nội dung yêu cầu có thêm phiếu điểm TOEIC nộp cho trường
 • Chứng minh thư/ hộ chiếu gốc
 • Pho tô phiếu điểm TOEIC.
 • 01 ảnh 3.4 giống với ảnh trên phiếu điểm.
 • Thí sinh có thể nhận bản sao phiếu điểm trực tiếp sau 05 ngày làm việc (tại VP Hà Nội)/07 ngày làm việc (tại VP Đà Nẵng và Hồ Chí Minh) hoặc nộp lệ phí chuyển phát nhanh là 15.000 VNĐ/lần đến địa chỉ đăng ký nhận bản sao.

Thủ tục xin cấp chứng chỉ TOEIC IIG : Các bạn thí sinh có thể yêu cầu cung cấp bằng chứng nhận (Certificate of Achievement). Thí sinh chỉ có thể làm được 01 bằng chứng nhận cho mỗi lần thi. Sẽ nhận bằng sau 10 ngày làm việc kể từ ngày yêu cầu. Lệ phí cho mỗi bằng chứng nhận TOEIC là 15 USD.

le phi thi toeic
Sau thi bao lâu có kết quả

>>> Xem thêm: Bằng TOEIC xin được việc gì?

Hướng dẫn tra số hiệu chứng chỉ TOEIC

Sở hữu các loại bằng TOEIC trong tay nhưng không phải ai cũng biết cách kiểm tra chứng chỉ thật hay giả. Bởi công nghệ làm bằng cực kỳ tinh vi và hiện đại, với mắt thường muốn phát hiện ra là điều không hề đơn giản. Vậy để xác định thật giả, các bạn sử dụng các cách check bằng TOEIC sau đây nhé:

Tra cứu chứng chỉ TOEIC trực tuyến: Mỗi bằng chứng nhận TOEIC sẽ có những số hiệu văn bằng riêng và số hiệu đó là duy nhất. Khi có Bằng TOEIC trên tay bạn sẽ biết được số hiệu của chứng chỉ TOEIC của mình. Do đó các bạn có thể liên hệ vào trang web của các đơn vị cấp bằng TOEIC để nhập số liệu văn bằng thì sẽ biết ngay bằng đó thật hay giả.

Bạn có thể tra cứu tại đây: Tra cứu bằng TOEIC tại IIG Việt Nam

Tra cứu bằng TOEIC bằng mắt thường : Trừ những trường hợp làm bằng TOEIC giả tinh vi với công nghệ cao. Với loại bằng giả kém chất lượng bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra được một số điểm khác biệt rõ ràng. Bạn so sánh thật kỹ cách trình bày trên văn bằng từ font chữ, bố cục, tem, chữ ký… Sau đó thử đối chiếu với bằng thật (tìm kiếm trên internet hoặc mượn bạn bè), chắc chắn bạn sẽ phát hiện ra được nhiều điều.

toeic là bằng gì
Học tiếng anh lấy bằng TOEIC

Đăng ký thi và luyện thi chứng chỉ TOEIC ở đâu?

IIG Việt Nam là đơn vị duy nhất được quyền tổ chức thi bằng tiếng Anh TOEIC. Chính vì thế để thi TOEIC các bạn có thể đăng ký trực tiếp tại IIG Việt Nam.

Đăng ký thi thi chứng chỉ TOEIC tại Việt Nam

Muốn thi chứng chỉ tiếng Anh TOEIC và sở hữu bằng TOEIC có giá trị các bạn cần đăng ký thi tại IIG. Không phải trung tâm tiếng Anh, trường học hay tổ chức nào cũng có quyền thi tổ chức thi TOEIC khác, điều này các bạn cần nắm rõ để tránh gặp phải những trung tâm cung cấp bằng TOEIC giả, kém chất lượng. Một số nơi cấp chứng chỉ TOEIC:

Hà Nội

 • VP IIG Việt Nam 75 Giang Văn Minh (Chỉ tổ chức thi)- 75 Giang Văn Minh, Q. Ba Đình, Hà Nội
 • Học viện An ninh Nhân dân – KM9 Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
 • VP IIG Academy Hà Nội- Tầng 3 Trung Yên Plaza, Số 1 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Số 207 đường Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

TP Hồ Chí Minh

 • VP IIG Việt Nam chi nhánh Hồ Chí Minh – Tầng 1, Tháp 1, Tòa nhà The Sun Avenue, Số 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Quận 2
 • TT Ngoại ngữ ĐH Bách Khoa, TP HCM – Tòa nhà C6, TT Ngọai ngữ trường ĐH Bách Khoa HCM 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, Tp. HCM
 • Trường đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh – 59C, Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP. Hồ Chí Minh

Đà Nẵng

 • VP IIG Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng – Số 266 đường Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

Các tỉnh khác

 • Trường đại học Cần Thơ – Khu 2, đường 3/2, Tp. Cần Thơ
 • Trường đại học Nha Trang- Số 2, Nguyễn Đình Chiểu, Nha Trang, Khánh Hòa
 • Đại Học Hàng Hải – 484 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • Đại học Công nghiệp Kỹ thuật Thái Nguyên – Số 666, Đường 3 Tháng 2, Tích Lương, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
 • Đại học Hùng Vương – Nguyễn Tất Thành, Nông Trang, TP. Việt Trì, Phú Thọ

Luyện thi bằng TOEIC tại Edulife

Tại Hà Nội, Edulife là sự lựa chọn đáng tin cậy của các học viên trong việc luyện thi lấy bằng TOEIC trong suốt 5 năm qua.

Edulife hợp tác với đội ngũ giảng thuộc nhiều trường đại học tại Hà Nội, giàu kinh nghiệm, luôn hướng dẫn nhiệt tình cho học viên

Chúng tôi cung cấp nguồn tài liệu bám sát chương trình học, chuẩn theo format mới nhất năm 2021, xác định lộ trình phương pháp học phù hợp với từng đối tượng.

Bạn có thể lựa chọn học tại trung tâm hoặc ôn thi thông qua phần mềm Zoom. Với hình thức học trực tuyến này giúp các bạn tiết kiệm nhiều được thời gian và chi phí.

Thông qua bài viết này chúng ta đã được cung cấp đầy đủ những thông tin về Bằng tiếng Anh TOEIC là gì, tài liệu thi, phương pháp và mẹo hay làm bài. Chúc các bạn sớm đạt được những kết quả tốt nhất.

Đến đây bài viết về Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC là gì? Giá trị bằng của TOEIC đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: [email protected] để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.