Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
14 lượt xem

Tả một con vật trong vườn bách thú

Đề bài: Tả một con vật trong vườn bách thú

ta mot con vat trong vuon bach thu

ta mot con vat trong vuon bach thu

Tả một con vật trong vườn bách thú

Bạn đang xem: Tả một con vật trong vườn bách thú

I. Tả một con vật trong vườn bách thú

1. Mở bài

– Giới thiệu về chú hổ mà em có dịp nhìn thấy trong vườn bách thú

2. Thân bài

– Miêu tả ngoại hình:
+ Thân hình
+ Bộ lông
+ Đôi mắt
+ Đuôi, đôi chân

– Miêu tả hoạt động của hổ:
+ Khi đứng dậy đi
+ Khi gặm mồi

3. Kết bài

– Lời nhắn nhủ tới mọi người hãy bảo vệ loài thú quý hiếm này.
 

II. Bài văn mẫu Tả một con vật trong vườn bách thú

Vào cuối tuần, gia đình em thường đi chơi để thư giãn sau một tuần làm việc đầy căng thẳng. Vừa rồi, em được bố mẹ dẫn đến vườn bách thú tham quan. Ở đây, có nhiều loại động vật vô kể như voi, sóc, khỉ,… nhưng em ấn tượng nhất là chú hổ vằn đầy dũng mãnh.

Chú hổ có ngoại hình to lớn, nằm thong thả trong chuồng. Chú có bộ lông mịn màng với màu sắc rực rỡ, những vằn đen trắng hiện lên rõ nét trên nền vàng nhạt. Đôi mắt long lanh có màu nâu nhạt, khi thì đượm buồn, hiền lành và thân thiện, có khi trông dữ tợn, khiến người ta phải dè chừng, khiếp sợ. Hai tai hổ khá ngắn, vểnh lên như đang nghe ngóng điều gì đó từ các vị khách tới thăm. Hàm răng trắng, sắc, nhọn, hai bên miệng là những sợi lông trắng như cước, tuyệt đẹp. Chiếc đuôi dài, thon, in những vằn nhỏ. Khi đứng dậy bước đi chậm rãi, trông chú hổ thật hùng dũng. Bốn chân to, vững chãi và chắc chắn. Chân hổ có móng vuốt vô cùng sắc bén, đó là thứ vũ khí lợi hại của loài vật này dùng để săn mồi và tự vệ khi gặp hiểm nguy. Thân hình mềm mại như sóng cuộn, nhịp nhàng, vô tư và đầy khí chất, thật đẹp và thu hút.

Xem thêm  Tuyển tập bộ tranh tô màu bông hoa đơn giản, dễ tô cho bé mẫu giáo

Khi được bác bảo vệ quăng cho miếng mồi, chú ta dùng chân với lấy thức ăn rồi từ từ xé miếng mồi tận hưởng một cách ngon lành. Nhìn chú hổ trong vườn thú, em lại càng thương chú hơn, chắc hẳn chú rất muốn trở về nơi nguồn cội giữa những cánh rừng mênh mông, bạt ngàn, với đất mẹ thiên nhiên lắm. Nơi đó, chú là chúa tể sơn lâm của rừng xanh, nước lớn.

Em hi vọng rằng mọi người sẽ luôn yêu thương và bảo vệ chúng, đừng săn bắn loài vật quý hiếm này.

—————–HẾT——————

Trên đây là nội dung tả một con vật trong vườn bách thú: con hổ vằn. Bên cạnh đó, các em có thể tham khảo thêm: Văn mẫu Tả con voi trong vườn bách thú lớp 4 để có thêm nhiều gợi ý hay cho bài văn tả con vật của mình.

Đăng bởi: BNOK.VN

Chuyên mục: Giáo Dục

Test

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.