Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
79 lượt xem

Tất cả các phrasal verb trong tiếng anh

Bạn đang quan tâm đến Tất cả các phrasal verb trong tiếng anh phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tất cả các phrasal verb trong tiếng anh tại đây.

Trong tiếng Anh, bạn sẽ có những từ đơn khác nhau và những cụm từ được tạo thành bởi cách kết hợp các từ đơn lẻ riêng. Trong đó, những phrasal verbs có tầm quan trọng với ứng dụng linh hoạt trong tiếng Anh đời sống đến học thuật như IELTS. Vì thế, các bạn cần tích lũy cho mình nhiều cụm động từ để sử dụng cũng như hiểu ý nghĩa câu tốt hơn.

Bài viết này, TuhocIELTS sẽ giới thiệu cho bạnTổng hợp 800 + 1500 Phrasal verbs thông dụng trong tiếng Anh, các bạn cần học nhiều từ vựng theo topic nên hãy tham khảo bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Tất cả các phrasal verb trong tiếng anh

I. 800 PHRASAL VERBS THÔNG DỤNG TRONG TIẾNG ANH

1. KHÁI NIỆM PHRASAL VERB LÀ GÌ?

A Phrasal verb là một cụm động từ mới được kết hợp từ động từ và một từ nhỏ khác gọi là particle, với ý nghĩa khác với động từ ban đầu.

Từ particle này là một giới từ hoặc trạng từ được sử dụng theo từng ngữ cảnh. Khi học cụm động từ, bạn không được dùng cách dịch nghĩa kết hợp của động từ và giới từ/trạng từ như thông thường mà nó sẽ có nghĩa khác, cần ghi nhớ riêng.

Cụm động từ kết hợp:

Example:

 • I ran into my teacher at the movies last night. run + into = meet
 • He ran away when he was 15. run + away = leave home

2. CÁCH SỬ DỤNG PHRASAL VERB

 • Phrasal verbs sử dụng trong tiếng Anh với các vai trò như sau: Một số phrasal verb là nội động từ. Nội động từ không có tân ngữ đi kèm.

Example: He suddenly showed up. “show up” cannot take an object

 • Một số phrasal verb là ngoại động từ. Ngoại động từ có tân ngữ đi kèm.

Example: I made up the story. “story” is the object of “make up

 • Đóng vai trò là Ngoại động từ, cụm từ được chia thành hai nhóm: Là ngoại động từ có thể chèn tân ngữ vào giữa. Tân ngữ được đặt giữa động từ và giới từ.

Example: I talked my mother into letting me borrow the car. She looked the phone number up.

 • Một số phrasal verb là ngoại động từ thì không thể chèn tân ngữ vào giữa. Tân ngữ đứng sau giới từ.

Example: I ran into an old friend yesterday. They are looking into the problem.

 • Một số phrasal verb là ngoại động từ có thể chèn được tân ngữ ở cả 2 vị trí.

Example: I looked the number up in the phone book. I looked up the number in the phone book.

 • Mặc dù có một số phrasal verb có thể chèn được tân ngữ ở cả 2 vị trí, bạn phải đặt tân ngữ ở giữa động từ và giới từ nếu tân ngữ đó là một đại từ.

Example:

 • I looked the number up in the phone book.
 • I looked up the number in the phone book.
 • I looked it up in the phone book. correct
 • I looked up it in the phone book. incorrect

Nếu các bạn chưa nắm vững về ngữ pháp, các dạng động từ, tân ngữ…thì hãy xem ngay 25 chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong IELTS để ôn luyện phần này thật vững nha.

3. TỔNG HỢP 800 PHRASE VERBS THÔNG DỤNG.

Dưới đây, Admin đã tổng hợp 800 cụm động từ quen thuộc trong tiếng Anh để các bạn tham khảo và học tập. Các cụm từ được giải nghĩa và ví dụ đi kèm để giúp bạn phân tích ví dụ, tự học tốt hơn.

4. CÁCH HỌC PHRASAL VERB HIỆU QUẢ

Phrasal verbs thường không tuân theo một sự cố định nào cả. Mặc dù bạn có thể bắt gặp các phrasal verbs cùng chung từ một động từ nhưng ý nghĩa của nó không giống nhau hay liên quan đến ý nghĩa của từ chính, mặc dù có một số ngoại lệ khác.

Vì thế, cách học tốt nhất là như học từ vựng, bạn cần học thuộc. Khi học, bạn ghi chép lại theo hệ thống để từ đó có thể nhớ được nhiều hơn. Bên cạnh đó, các bạn hãy dùng sổ để ghi lại và nhớ ứng dụng cho bài làm của mình. Những ngữ cảnh để sử dụng các cụm từ là cách để ghi nhớ nhiều hơn bởi các cụm từ dùng cho các ngữ cảnh khác nhau sẽ khác nhau.

Với cách học tốt thì việc có thêm tài liệu tham khảo chuẩn sẽ là điều giúp đạt hiểu quả cao nhất, tham khảo ngay những tài liệu được biên soạn dưới đây:

 • Thì Quá khứ hoàn thành – Cách dùng & Bài tập đáp án chi tiết (Past Perfect)
 • Thì Hiện Tại Đơn (Simple Present) – Công thức cách dùng & bài tập có đáp án chi tiết
 • Thì Hiện Tại Đơn (Simple Present) – Công thức cách dùng & bài tập có đáp án chi tiết

II. BẢNG 1500 CỤM ĐỘNG TỪ TIẾNG ANH (PHRASAL VERB) THÔNG DỤNG.

Tài liệu Tiếng Anh tổng hợp gần 1500 cụm động từ (phrasal versb) thông dụng thường trong Tiếng Anh, Thích Tiếng Anh chia sẻ tài liệu “Bảng 1500 cụm động từ Tiếng Anh (phrasal verb) thông dụng thường gặp từ A – Z” bản PDF. Tài liệu đưa ra các cụm động từ Tiếng Anh thông dụng và sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z giúp bạn dễ dàng tra cứu nhanh các cụm động từ mà bạn đang cần tìm nghĩa.

 • Download tải trọn bộ tại đây: 1500 CỤM ĐỘNG TỪ THÔNG DỤNG.

Nguồn: bnok.vn/

Đến đây bài viết về Tất cả các phrasal verb trong tiếng anh đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: [email protected] để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.