Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
97 lượt xem

Cách lập thời gian biểu hiệu quả cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Bạn đang quan tâm đến Cách lập thời gian biểu hiệu quả cân bằng giữa công việc và cuộc sống phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách lập thời gian biểu hiệu quả cân bằng giữa công việc và cuộc sống tại đây.

Lợi ích của việc lập thời gian biểu

Thời gian biểu là quỹ thời gian được kê khai để thực hiện các việc làm và cuộc sống khác nhau trong ngày, tuần, tháng. Người lập thời gian biểu sẽ theo đúng quy định về thời gian mà thực hiện nhằm quản lý hiệu quả thời gian. Việc lập thời gian biểu sẽ giúp cho chúng ta những lợi ích tuyệt vời sau đây:

  • Giải quyết công việc theo trình tự, đảm bảo tiến độ đúng với quy định và cho hiệu quả công việc cao.
  • Tất cả các công việc được giải quyết hoàn toàn, bạn sẽ không lo ứ đọng lượng việc cho ngày tiếp theo hay tuần tiếp theo.
  • Khi đưa ra thời gian biểu sẽ tránh cho bạn tập trung quá nhiều vào các việc không quan trọng.
  • Lập thời gian biểu giúp bạn có thời gian nghỉ ngơi đảm bảo sức khỏe tốt, giúp bạn tận hưởng những giây phút tuyệt vời mà cuộc sống ban tặng.
  • Rèn cho bạn tính chuyên nghiệp, không biết nói “không” khi làm việc khó hay tốn quá nhiều thời gian cho công việc vô bổ.

Cach lap thoi gian bieu hieu qua can bang giua cong viec va cuoc song - Hinh 1

Bạn đang xem: Thời gian biểu là gì

Lập thời gian biểu mang đến lợi ích gì?

Cách lập thời gian biểu hiệu quả dễ áp dụng nhất

Mặc dù lập thời gian biểu rất có ích nhưng bạn phải biết cách xây dựng và sắp xếp thời gian. Vậy lập thời gian biểu như thế nào mới hiệu quả nhất? Để lập thời gian biểu hiệu quả bạn cần thực hiện những điều sau đây:

Ước lượng thời gian dành để làm việc

Việc ước lượng thời gian hoàn thành công việc sẽ giúp bạn biết mình có thể làm gì trong thời gian đó. Bạn sẽ siết chặt được thời gian để hoàn thành việc một cách hiệu quả nhất.

Cach lap thoi gian bieu hieu qua can bang giua cong viec va cuoc song - Hinh 2

Xác định thời gian làm việc là bước quan trọng khi lập thời gian biểu

Ưu tiên lập thời gian biểu cho công việc quan trọng trước

Bạn cần phải biết cần bao nhiêu thời gian cho công việc quan trọng và tập trung vào hoàn thành những việc đó. Tránh tình trạng dành quá nhiều thời gian cho công việc vô bổ, không quan trọng và dành ít thời gian cho công việc khó đòi hỏi nhiều thời gian.

Sắp xếp lịch trình cụ thể

Khi đã xác định được công việc nào quan trọng cần làm trước, công việc nào không quá quan trọng và thời gian nghỉ ngơi, bạn bắt đầu tự sắp xếp ra một lịch trình cụ thể theo ngày, tuần hoặc tháng.

Cach lap thoi gian bieu hieu qua can bang giua cong viec va cuoc song - Hinh 3

Để lập thời gian biểu bạn cần sắp xếp lịch trình cụ thể

Ví dụ về thời gian biểu theo ngày: Buổi sáng làm công việc gì, cần bao nhiêu thời gian để hoàn thành công việc? Trưa ngoài việc nghỉ trưa, bạn sẽ làm gì? Buổi trưa sẽ làm những công việc gì?… Điều này sẽ giúp bạn quản lý tốt thời gian của một ngày.

Tự đặt ra mục tiêu và kiên trì thực hiện

Khi đã lập ra lịch trình hay nói cách khác thời gian biểu cụ thể hãy tự đặt ra mục tiêu cho mình. Bạn phải kiên trì thực hiện được lịch trình đó. Tránh tình trạng sao nhãng hay chần chừ.

Sau khi đã lập được thời gian biểu, bạn sẽ sống với quy tắc của thời gian biểu. Những quy tắc này sẽ giúp bạn kiểm soát được thời gian làm việc hiệu quả, cũng như có thời gian nghỉ ngơi, tận hưởng cuộc sống.

Cach lap thoi gian bieu hieu qua can bang giua cong viec va cuoc song - Hinh 4

Đưa ra mục tiêu và kiên nhẫn thực hiện thời gian biểu

Trên đây là bài viết về cách lập thời gian biểu hiệu quả cũng như những lợi ích mà việc lập thời gian biểu mang lại. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi mang đến sẽ giúp bạn có kế hoạch làm việc thật khoa học và không bị áp lực quá nhiều trong cuộc sống.

Đến đây bài viết về Cách lập thời gian biểu hiệu quả cân bằng giữa công việc và cuộc sống đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: [email protected] để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.