Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
42 lượt xem

Thói quen hàng ngày bằng tiếng nhật

Bạn đang quan tâm đến Thói quen hàng ngày bằng tiếng nhật phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Thói quen hàng ngày bằng tiếng nhật tại đây.

Thói quen (習慣 – Shuukan) là thứ được hình thành và lặp đi lặp lại trong một khoảng thời gian dài. Không chỉ là những hành vi nhỏ, thói quen còn là nếp sống, là phản xạ có điều kiện mà ai trong chúng ta cũng có, dù ít hay nhiều. Trong bài viết sau đây, hãy cùng tham khảo mẫu bài sakubun về thói quen hàng ngày, từ đó tự luyện viết để cải thiện cũng như nâng cao kĩ năng tư duy và biểu đạt bằng tiếng Nhật nhé!

sakubun về thói quen hàng ngày

Bạn đang xem: Thói quen hàng ngày bằng tiếng nhật

Bài mẫu sakubun về thói quen hàng ngày của bạn

Mở bài

私は毎日、学校に行くとランニングを朝する。 Watashi wa mainichi, gakkou ni iku to ranningu wo asa suru. Mỗi ngày, tôi thường tới trường và chạy bộ vào buổi sáng.

ランニングは健康にいいだけでなくとても気持ちいいからだ。 Ranningu wa kenkou ni ii dake de naku totemo kimochi ii kara da. Bởi vì chạy bộ không chỉ tốt cho sức khỏe mà cảm giác khi chạy còn vô cùng sảng khoái.

Thân bài

何週かはその時の気分による。 Nan-shuu ka wa sono toki no kibun ni yoru. Số vòng tôi chạy tùy thuộc vào tâm trạng khi đó của tôi.

一番多かったのは八週で、一番少なかったのは六週だ。 Ichiban ookatta no wa hachi-shuu de, ichiban sukunakatta no wa roku-shuu da. Lần nhiều nhất tôi chạy tám vòng, còn lần ít nhất là sáu vòng.

私は今までは、五、六周目で息が苦しくなったが、今では七、八周目で苦しくなる。 Watashi wa ima made wa, go, roku-shuu-me de iki ga kurushiku natta ga, ima dewa nana, hasshuu-me de kurushiku naru. Trước giờ, tôi thường bị mệt ở vòng chạy thứ năm, hoặc sáu nhưng hiện tại tới vòng thứ bảy hoặc tám tôi mới bị mệt.

ほんの一、二周ふえただけだが、ぼくにとっては大きな成果だと思う。 Hon’no ichi, ni-shuu fueta dake da ga, boku ni totte wa ookina seika da to omou. Chỉ tăng lên chừng một, hai vòng thôi, tuy nhiên đối với tôi, đó đã là một thành tích rất lớn rồi.

ランニングをすると、確かにお腹は痛くなり、足も痛くなる。 Ran’ningu wo suru to, tashika ni onaka wa itaku nari, ashi mo itaku naru. Hễ chạy bộ là tôi lại đau tức vùng bụng và hai chân.

けれど、私はランニングをしている間、風が髪の毛に当たる瞬間が大好き。 Keredo, watashi wa ran’ningu wo shite iru ma, kaze ga kami no ke ni ataru shunkan ga daisuki. Mặc dù vậy, tôi vô cùng yêu thích khoảnh khắc gió thổi tung bay mái tóc mỗi khi chạy.

足は痛くなっても頑張って最後まで走りたいので6分間の中で止まった事はない。 Ashi wa itaku natte mo ganbatte saigo made hashiritai node 6-bun kan no naka de tomatta koto wa nai. Dù chân đau nhức, nhưng vì muốn chạy tới cùng nên trong suốt khoảng thời gian 6 phút chạy tôi chưa bao giờ dừng lại.

走っている間に何か楽しい事を考えると、足やお腹の痛さは感じない。 Hashitte iru ma ni nanika tanoshii koto wo kangaeru to, ashi ya onaka no ita-sa wa kanjinai. Trong lúc chạy, nếu suy nghĩ tới điều gì đó vui vẻ thì sẽ không cảm thấy đau nhức ở bụng và chân nữa.

私は毎回オリンピックを見て、ランニングの競技を見ると、すごくかっこいいと思う。 Watashi wa mai orinpikku wo mite, ran’ningu no kyougi wo miru to, sugoku kakkoii to omou. Mỗi lần xem Olympic, tôi đều thấy những cuộc thi chạy thật sự rất hấp dẫn.

私だったら、絶対最後まで走れないとは分かっているが、一回は走ってみたいと思う。 Watashi dattara, zettai saigo made hashirenai to wa wakatte iru ga, ikkai wa hashitte mitai to omou. Nếu là tôi, tôi nghĩ mình chắc chắn không thể chạy về đích được, dẫu biết vậy những tôi vẫn mong được một lần thử sức.

オリンピックに出たら、大勢の人が見ているので最後まであきらめない。 Orinpikku ni detara, taisei no hito ga mite iru node saigo made akiramenai. Bởi vì nếu được tham dự Olympic, sẽ có rất nhiều người theo dõi nên tôi sẽ không bỏ cuộc chừng nào chưa chạy về đích.

Kết bài

ランニングは私は特別好きではないが、いい習慣だ。 Ran’ningu wa watashi wa tokubetsu suki de wa nai ga, ii shuukan da. Thành thật mà nói, tuy tôi không đặc biệt thích chạy bộ nhưng đây thực sự là một thói quen tốt.

健康のために、これからもランニングを続けようと思う。 Kenkou no tame ni, kore kara mo ran’ningu wo tsudzukeyou to omou. Vì sức khỏe của mình, từ giờ trở đi tôi sẽ tiếp tục thói quen chạy bộ này.

sakubun về thói quen hàng ngày

Hướng dẫn viết sakubun về thói quen hàng ngày của bạn

Phần mở

Giới thiệu khái quát về thói quen hàng ngày của bạn. Dựa vào bài văn mẫu ở trên, có thể giới thiệu theo cách tương tự, khá đơn giản như sau:

私は毎日、本を読む。 Watashi wa mainichi hon wo yomu Tôi đọc sách mỗi ngày

読書を続けていると、記憶力や集中力が向上するからだ。 Dokusho wo tsudzukete iru to, kiokuryoku ya shuuchuuryoku ga koujou suru kara da. Bởi vì duy trì việc đọc sách sẽ cải thiện trí nhớ và khả năng tập trung.

Phần thân

Giới thiệu chi tiết về thói quen hàng ngày của bạn.

Đoạn 1: Lý do hình thành thói quen.

Ví dụ, lý do bạn có thói quen đọc sách là vì trước kia bạn khó có thể tập trung, hoặc lý do bạn có thói quen chạy bộ là vì muốn rèn luyện sức khỏe v…v…

Đoạn 2: Cách bạn duy trì thói quen hoặc quá trình bạn thực hiện thói quen đó.

Cụ thể: Với thói quen đọc sách, bạn dành bao nhiêu tiếng một ngày để đọc sách và thể loại sách bạn đọc là gì v…v…

Đoạn 3: Cảm nghĩ, quan điểm của bạn về thói quen.

Ví dụ, đọc sách đem lại lợi ích lớn lao như: tăng hiểu biết, cải thiện trí nhớ v…v…

Phần kết

Tổng kết lại và liên hệ thực tế.

Ví dụ: Sẽ duy trì và tăng thời gian đọc sách, sẽ lan tỏa thói quen tốt này tới thật nhiều người v…v… Có thể sử dụng mẫu câu Nを続けようと思う (N wo tsuzukeyou to omou – Tôi sẽ tiếp tục…)

Xem thêm: Viết đoạn văn về một ngày của bạn bằng tiếng Nhật

Trên đây là bài mẫu và một số điều cần lưu ý khi viết sakubun về thói quen hàng ngày của bạn. Hãy luyện tập thật nhiều để nâng cao kỹ năng viết sakubun nhé! Chúc các bạn học tiếng Nhật hiệu quả!

We on social : Facebook – Youtube – Pinterest

Đến đây bài viết về Thói quen hàng ngày bằng tiếng nhật đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: [email protected] để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.