Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
33 lượt xem

Tiếng Anh Chuyên Ngành May Mặc – Tổng Hợp Từ Vựng Cần Nhớ – bnok.vn

Bạn đang quan tâm đến Tiếng Anh Chuyên Ngành May Mặc – Tổng Hợp Từ Vựng Cần Nhớ – bnok.vn phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tiếng Anh Chuyên Ngành May Mặc – Tổng Hợp Từ Vựng Cần Nhớ – bnok.vn tại đây.

May mặc hiện là một dưới một số ngành quan trọng của Việt Nam với thời cơ việc làm rộng mở cùng nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Tuy nhiên, chuyên ngành này lại mang tính hội nhập rất đắt vì nó là khuynh hướng của thế giới chứ chẳng phải của mỗi đất nước riêng lẻ. Chính vì vậy, việc học từ vựng tiếng Anh chuyên ngành May mặc gần như là điều buộc phải với bất luôn người nào làm dưới ngành nghề này.

Hiểu được điều đó ngày hôm nay chúng tôi sẽ cung ứng cho bạn một số kiến thức thiết yếu như: cách học tiếng Anh chuyên ngành may công nghiệp, bộ từ vựng tiếng Anh chuyên ngành May mặc hay nhất. Hy vọng nó sẽ giúp bạn vững bước trên con đường sự nghiệp của mình.

Bạn đang xem: Tiếng anh chuyên ngành may

I. Tại sao nên học từ vựng tiếng Anh chuyên ngành May mặc?

Tương tự như những ngành nghề khác, tiếng Anh của chuyên ngành này khá khó vì từ vựng khó nhớ, nhiều thuật ngữ chuyên môn, cấu trúc câu tương đối phức tạp,…dễ khiến cho người học nản chí. Tuy nhiên không ai nên bỏ qua bộ môn này vì:

 • Cung cấp cho bạn những thuật ngữ chuyên ngành hay. Chẳng hạn như từ “peach crease”, nếu không được học bạn sẽ không hiểu chúng là “vải bị nhăn”,…và nhiều từ vựng khó khác.
 • Việc học tiếng Anh chuyên ngành may công nghiệp còn giúp bạn thuận lợi hơn khi học tập kiến thức chuyên ngành. Có nhiều tài liệu hay bằng tiếng Anh chưa được chuyển ngữ sang tiếng Việt. Bạn có thể chủ động tiếp thu kiến thức từ những nguồn này.
 • Như đã nói ở trên, thời trang là ngành có tính hội nhập rất cao. Vì thế khi học tốt tiếng Anh chuyên ngành thời trang, bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc không chỉ trong nước mà còn ở các quốc gia khác với mức thu nhập hấp dẫn hơn.

II. Bí quyết học từ vựng tiếng Anh chuyên ngành may mặc

Nhiều người cảm thấy việc học tiếng Anh chuyên ngành rất khó và dễ thất bại. Tuy nhiên để học tốt cũng không quá hạn chế nếu như bạn chịu khó và nắm vững được một số điều trong đây:

Về bí quyết học

 • Khoanh vùng lại một số nhóm từ ngữ có mối liên quan với nhau. Các thuật ngữ tiếng Anh của chuyên ngành may rất nhiều, chỉ nhìn thôi cũng khiến người ta nản chí. Tuy nhiên, hãy khoanh vùng một số nhóm từ vựng lại với nhau. Những nhóm này có đặc điểm chung nào đó để khiến bạn dễ liên tưởng nhất. Điều này vô cùng có lợi khi ghi nhớ đấy.
 • Học đi kèm với hành. Nếu người học chỉ chăm chăm học từ vựng mà không áp dụng thực thế sẽ rất dễ quên. Thay vì chỉ ngồi ghi ghi chép chép, hãy thực hành ngay với một số từ vừa học được. Chẳng hạn đặt câu có chưa từ vựng đó, thực hành giao tiếp với đồng nghiệp hay học tiếng Anh với một số công cụ trực quan ngay tại xưởng may,…
 • Không học theo cách máy móc. Nhiều người ý kiến rằng chỉ cần nắm vững những cấu trúc, học thật nhiều từ vựng đến khi cần sẽ chắp ghép lại và phản xạ tốt hơn. Tuy nhiên cách này lại rất phản khoa học. Bởi phản xạ của con người cũng giống như trí nhớ vậy, cần thời gian rèn luyện mới có được hiệu quả tốt được. Vì thế, thay vì học một cách may móc hãy học đi đôi với hành nhé.

Xem thêm: Tiếng Anh chuyên ngành Cơ khí và Cơ điện tử

III. Trọn bộ từ vựng tiếng Anh chuyên ngành May mặc

STTTừ VựngNghĩa

Xem thêm:

** Từ vựng tiếng Anh chủ đề chuyên ngành Giáo dục ** Từ điển tiếng Anh chuyên ngành Xây dựng kiến trúc ** Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Quản trị kinh doanh

IV. Một số mẫu câu giao tiếp tiếng Anh chuyên ngành May thông dụng

TuhocIELTS sẽ cung cấp cho bạn một số mẫu câu giao tiếp tiếng Anh chuyên ngành may thông dụng nhất, giúp bạn có thể ứng dụng được ngay vào trong giao tiếp hàng ngày, cùng tìm hiểu và học ngay nào!

 • What style do you want to design?
 • Kiểu dáng mà bạn mong muốn đặt may trông như thế nào?
 • I want to have a pair of trousers like this design, can you make it?
 • Tôi muốn may một chiếc áo theo thiết kế này, bạn có thể làm được nó không?
 • We would like to place an order of office uniforms following this design
 • Chúng tôi muốn đặt một đơn hàng may quần áo đồng phục của văn phòng theo mẫu sau?
 • What is the quantity of your order? How many types of size do you want?
 • Bạn muốn đặt may với số lượng bao nhiêu và kích thước như thế nào?
 • If i increase our order/increase the order size , can you offer a bigger discount/reduce the price?
 • Nếu tôi đặt may với số lượng lớn hơn, bạn có giảm giá thành không?
 • We’ll reduce the price by 10% if you increase the order by 10%
 • Chúng tôi sẽ giảm giá 5% nếu bạn tăng quy mô đơn đặt hàng lên 5%

Trên đây là tất tần tật mẫu câu giao tiếp tiếng Anh chuyên ngành may cụ thể nhất, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn dùng dưới công việc cũng như dưới đời sống một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra bạn cũng cần phải bổ sung vốn từ vựng tiếng Anh để việc học tiếng Anh giao tiếp đạt tối ưu nhất.

www.tuhocielts.vn

Đến đây bài viết về Tiếng Anh Chuyên Ngành May Mặc – Tổng Hợp Từ Vựng Cần Nhớ – bnok.vn đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: [email protected] để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.