Tiểu sử nhà thơ Robert Burns

Nhà thơ Robert Burns

BNOK.VN xin giới thiệu tới các bạn học sinh cùng các bạn bài viết về sự nghiệp và cuộc đời của nhà thơ Robert Burns để tìm hiểu và tham khảo giúp chúng ta hiểu rõ và cuộc đời ông và các tác phẩm nổi tiếng để học tốt môn Ngữ văn.

Tiểu sử nhà thơ Langston Hughes

Tiểu sử nhà thơ Walt Whitman

Bạn đang xem: Tiểu sử nhà thơ Robert Burns

Tiểu sử nhà thơ Dylan Thomas

Tóm tắt lý lịch Robert Burns

Nhà thơ Robert Burns sinh ngày 25-1-1759 tại Nước Scotland. Là Nhà thơ sinh thuộc cung Bảo Bình, cầm tinh con (giáp) hổ (Mậu Dần 1758). Robert Burns xếp hạng nổi tiếng thứ 11989 trên thế giới và thứ 13 trong danh sách Nhà thơ nổi tiếng.

Tiểu sử Nhà thơ Robert Burns

Nhà thơ người Scotland chính gắn liền với phong trào lãng mạn và nổi tiếng với bài thơ như vậy, những bài hát như “Auld Lang Syne” và “A Red, Red Rose.” Ấn bản đầu tiên của bài thơ Scotland phương ngữ của ông được xuất bản vào năm 1786.

Ông được coi là nhà thơ quốc gia Scotland.

Robert Burns thời trẻ

Ông đã làm việc như một farmhand trong những năm trẻ hơn mình. Ông lớn lên ở Alloway, Scotland là người lớn tuổi nhất trong bảy người con.

Cuộc sống gia đình Robert Burns

Ông đã có một đứa con ngoài giá thú với người giúp việc của mẹ mình và sau đó kết hôn với Jean Amour.

Xem thêm  Dàn ý hình ảnh chiếc lá và sức mạnh hội họa trong kiệt tác của Cụ Bơ men qua Chiếc lá cuối cùng

Nhà thơ Robert Burns trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

JD Salinger đã lấy tiêu đề của cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của ông, Catcher in the Rye, từ ‘bài thơ, “Comin’ Burns Qua Rye.”

Đăng bởi: BNOK.VN

Chuyên mục: Giáo dục

120 bình luận về “Tiểu sử nhà thơ Robert Burns”

  1. Simply desire to say your article is as astounding. The clarity in your post is simply nice and i could assume you are an expert on this subject. Fine with your permission allow me to grab your feed to keep updated with forthcoming post. Thanks a million and please continue the rewarding work.

Viết một bình luận