Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
167 lượt xem

Tiểu sử nhà thơ Thôi Hiệu

Bạn đang quan tâm đến Tiểu sử nhà thơ Thôi Hiệu phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tiểu sử nhà thơ Thôi Hiệu tại đây.

Nhà thơ Thôi Hiệu

BNOK.VN xin giới thiệu tới các bạn học sinh cùng các bạn bài viết về sự nghiệp và cuộc đời của nhà thơ Thôi Hiệu được trích dẫn qua tác phẩm “Hoàng Hạc Lâu” nằm trong chương trình Ngữ văn lớp 10 để tìm hiểu và tham khảo giúp chúng ta hiểu rõ và cuộc đời ông và các tác phẩm nổi tiếng để học tốt môn Ngữ văn.

Thôi Hiệu (chữ Hán: 崔顥; khoảng 704–754) là thi nhân thời nhà Đường, người Biện Châu 汴州 (nay là tỉnh Hà Nam, Trung Quốc), đỗ tiến sĩ năm Khai Nguyên thứ 11 (723), làm quan đến chức Tư Huân viên ngoại lang.

Ngữ văn 10 tập I, cho biết: Đương thời, Thôi Hiệu rất nổi tiếng, nay thơ của ông chỉ còn lại hơn 40 bài, trong đó, Hoàng Hạc Lâu được coi là một trong những bài thơ hay nhất thời Đường (Nhà xuất bản Giáo dục, 2008, tr. 158).

Bạn đang xem: Tiểu sử nhà thơ Thôi Hiệu

Tương truyền rằng, Lý Bạch khi đến Hoàng Hạc lâu đã thấy thơ Thôi Hiệu đề trên vách, đọc xong, vứt bút không làm thơ nữa! Cùng với Vương Duy, ông được coi là một trong những người tinh thông cận thể thi.

Thi phẩm

  • Hành kinh Hoa Âm
  • Hoàng Hạc lâu
  • Trường Can hành kỳ 1
  • Trường Can hành kỳ 2
  • Trường Can hành kỳ 3
  • Trường Can hành kỳ 4
  • Vị Thành thiếu niên hành

Đăng bởi: BNOK.VN

Xem thêm  Diện tích đất tối thiểu là bao nhiêu mét vuông thì được cấp sổ đỏ?

Chuyên mục: Giáo dục

Đến đây bài viết về Tiểu sử nhà thơ Thôi Hiệu đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: info@bnok.vn để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

One thought on “Tiểu sử nhà thơ Thôi Hiệu

  1. zoritoler imol says:

    Hey There. I found your blog using msn. This is a really well written article. I’ll be sure to bookmark it and come back to read more of your useful information. Thanks for the post. I’ll definitely return.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.