Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
96 lượt xem

Tính từ bất quy tắc trong tiếng Anh

Bạn đang quan tâm đến Tính từ bất quy tắc trong tiếng Anh phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tính từ bất quy tắc trong tiếng Anh tại đây.

Chắc hẳn đã không ít lần bạn bắt gặp tính từ bất quy tắc. Tuy nhiên bạn chưa biết nhiều về tính từ bất quy tắc thì hãy tham khảo ngay bài viết này của 4Life English Center (e4Life.vn) để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

Tính từ bất quy tắc trong tiếng Anh
Tính từ bất quy tắc trong tiếng Anh

1. Bảng tính từ bất quy tắc tiếng Anh

Các tính từ bất quy tắc sử dụng các hình thức hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên bạn nên lưu ý một số tính từ có thể xuất hiện thường xuyên hoặc không. Đôi khi sẽ có sự thay đổi về nghĩa. Các tính từ bất quy tắc quan trọng được liệt kê dưới đây:

Bạn đang xem: Tính từ bất quy tắc

Bảng tính từ bất quy tắc Adjective Comparative Superlative Example sentence good better the best irregular Tara is the best athlete in the school. well (healthy) better the best irregular He is still in hospital, but he is better than he was last week. bad worse the worst irregular You are the worst driver I have ever known. far further the furthest irregular My house is the furthest one. far farther the farthest regular My house is the farther one. old (people in a family) elder the eldest irregular Ram is my elder brother. old (general use) older the oldest regular Your teacher is older than my teacher.

2. Một số ví dụ cụ thể về sử dụng tính từ bất quy tắc trong tiếng Anh

Một số ví dụ cụ thể về sử dụng tính từ bất quy tắc trong tiếng Anh
Một số ví dụ cụ thể về sử dụng tính từ bất quy tắc trong tiếng Anh

Sau khi đã có bảng tính từ bất quy tắc bạn cần phải thực hành. Khi càng đọc/ viết nhiều bạn sẽ học tốt hơn. Dưới đây là một số ví dụ có chứa tính từ bất quy tắc.

 • Bad: Men are worse drivers than women. (comparative) Nam giới lái xe kém hơn nữ giới. (so sánh)
  • You are the worst driver I have ever met in my life. (superlative) Anh là người lái xe tệ nhất mà tôi từng gặp trong đời. (so sánh nhất)
 • Good: I feel better than yesterday, thank you for asking. (comparative) Tôi cảm thấy tốt hơn ngày hôm qua, cảm ơn bạn đã hỏi. (so sánh)
  • This is the best day I have ever had. (superlative) Đây là ngày tuyệt vời nhất mà tôi từng có. (so sánh nhất)
 • Far: They couldn’t go any further because the road was blocked. (comparative) Họ không thể đi xa hơn vì đường đã bị chặn. (so sánh)
  • Come on girls! Let’s see who can run furthest. (superlative) Chào các cô gái! Hãy xem ai có thể chạy xa nhất. (so sánh nhất)
 • Late: She entered the room later than I did. (comparative) Cô ấy vào phòng muộn hơn tôi. (so sánh)
  • He was the last to joined the conversation. (superlative) Anh ấy là người cuối cùng tham gia cuộc trò chuyện. (so sánh nhất)
 • Little: Please give me less tea than she has.( comparative) Làm ơn cho tôi ít trà hơn cô ấy có. (So sánh)
  • She was paid the least amount of tea of anyone there. (superlative) Cô ấy được trả ít tiền trà nhất trong số những người ở đó. (so sánh nhất) much
  • She has more money than I have. (comparative) Cô ấy có nhiều tiền hơn tôi có. (so sánh)
  • Those who have the most money are not always the happiest. (superlative) Những người có nhiều tiền nhất không phải lúc nào cũng là người hạnh phúc nhất. (so sánh nhất)

Trên đây là những kiến thức tính từ bất quy tắc được 4Life English Center (e4Life.vn) tổng hợp hy vọng sẽ giúp bạn đạt được điểm cao trong các kỳ thi sắp tới.

Đến đây bài viết về Tính từ bất quy tắc trong tiếng Anh đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: [email protected] để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.