Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
20 lượt xem

Toán Văn GDCD là khối gì? Xét tuyển được những ngành nào?

Bạn đang quan tâm đến Toán Văn GDCD là khối gì? Xét tuyển được những ngành nào? phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Toán Văn GDCD là khối gì? Xét tuyển được những ngành nào? tại đây.

Lựa chọn khối thi vừa phù hợp với sở trường vừa có thể dùng khối này để đăng ký vào ngành và trường mình thích thực sự không hề dễ dàng đối với các sĩ tử khi bước vào kỳ thi THPTQG. Bởi lẽ hiện nay, bộ Giáo dục và Đào tạo ngày càng mở rộng thêm nhiều khối thi, đến nay đã có 190 khối thi và các tổ hợp môn thi xét tuyển. Một số bạn có sở trường là môn Toán, Ngữ văn và GDCD. Vậy nên, các bạn muốn chọn khối có 3 môn này để nâng cao khả năng cạnh tranh. Tuy nhiên, các bạn chưa rõ có khối nào gồm 3 môn này? Những ngành học bạn có thể lựa chọn khi thi bằng khối đó là gì? Bài viết sau xin chia sẻ một số thông tin quan trọng nhằm giúp bạn giải đáp được những thắc mắc trên.

Toán Văn GDCD thuộc khối gì?

Toán, Văn, GDCD là ba môn học một thuộc khối C14 – một trong số các tổ hợp khối C. Mặc dù khối C14 là một trong các khối mới được triển khai trong chương trình tuyển sinh trong những năm gần đây bởi Bộ Giáo Dục. Tuy nhiên khối này đã thu hút được không ít sự quan tâm của các tử sĩ đang đứng trước thềm kỳ thi đại học. 

Khối C14 gồm ngành nào?

Mặc dù là một khối thuộc mở rộng của khối C. Tuy nhiên, khối C14 sẽ không làm bạn thất vọng khi cung cấp rất nhiều lĩnh vực khác nhau, từ kinh tế, chính trị cho tới kỹ thuật, sư phạm,… Để có thể hiểu rõ hơn về thông tin các nhóm ngành thuộc khối C14, các bạn có thể tham khảo cụ thể danh sách sau:

Xem thêm  Nghị luận về hiện tượng nghiện chụp ảnh tự sướng của giới trẻ

Bạn đang xem: Toán Văn GDCD là khối gì? Xét tuyển được những ngành nào?

Khối ngành Kinh doanh và quản lý

Ngành Tài chính – Ngân hàng
Ngành Kế toán

Khối ngành Khoa học xã hội và hành vi

Ngành Quản lý nhà nước
Ngành Kinh tế chính trị
Ngành Xã hội học
Ngành Chính trị học 
Ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước
Ngành Tâm lý học
Ngành Kinh tế
Ngành Việt Nam học

Khối ngành Pháp luật

Ngành Luật
Ngành Luật kinh tế

Khối ngành Máy tính và Công nghệ thông tin

Ngành Khoa học máy tính
Ngành Công nghệ thông tin
Ngành Khoa học máy tính

Khối ngành Công nghệ kỹ thuật

Ngành Công nghệ chế tạo máy
Ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí
Ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

Khối ngành Nhân văn

Ngành Văn học
Ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học

Khối ngành Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên

Ngành Sư phạm ngữ văn
Ngành Sư phạm lịch sử
Ngành Giáo dục học
Ngành Giáo dục công dân
Ngành Giáo dục Chính trị
Giáo dục tiểu học
Ngành Sư phạm địa lý

Khối dịch vụ xã hội

Ngành Công tác thanh thiếu niên
Ngành Công tác xã hội

Khối ngành Báo chí và thông tin

Ngành Xuất bản

Khối ngành Nghệ thuật, mỹ thuật

Ngành Thiết kế đồ họa

Khối C14 làm nghề gì thì dễ xin việc trong tương lai?

Tùy vào nhiều yếu tố như sở thích, sở trường,… mà bạn có thể lựa chọn một ngành nghề phù hợp với bản thân. Trong bài viết này, BNOK.VN sẽ đề cập đến một số ngành có cơ hội làm việc rộng mở như:

Xem thêm  Phân tích hình ảnh Cái lò gạch cũ trong truyện ngắn Chí Phèo
Toán Văn GDCDToán Văn GDCD
Những ngành nào dễ xin việc với khối này?

Ngành Kinh tế

Trong những năm qua, ngành Kinh tế luôn là ngành nằm trong top đầu của độ HOT. Bởi sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế đã khiến cho cơ hội việc làm trong ngành này vô cùng lớn và đa dạng. Ngoài ra mức lương béo bở mà ngành này mang lại cũng là điều mà rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể lựa chọn những công việc như: Nhân viên kinh doanh, nghiên cứu thị trường, Chuyên viên phân tích rủi ro tài chính, Chuyên viên phân tích dữ liệu, Nhà hoạch định tài chính, Kế toán, Nhà nghiên cứu kinh tế, Cố vấn tài chính,…

Ngành Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin là một trong số ít ngành vẫn duy trì và phát triển mạnh mẽ trong mùa dịch Covid. Một trong những ưu điểm khác của nghề này là bạn có thể ngồi tại nhà và làm việc cho các công ty tại châu Âu, châu Mỹ là chuyện hết sức bình thường. Không những thế, công việc liên quan đến công nghệ thông tin đều có mức lương cao và khá ổn định. Sinh viên ngành CNTT sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận các vị trí như: lập trình viên phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính và chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin,…

Xem thêm  Dàn ý Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Review khối C14

Tuy khối C14 là khối mở rộng của khối C nhưng lại cho phép thí sinh sự lựa chọn ngành nghề đa dạng bao gồm cả những ngành đang dẫn đầu trong thị trường lao động như kinh tế, công nghệ thông tin và sư phạm. Do đó, nếu bạn có sở trường thuộc các môn khối C14 thì khối này là một sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Vì vậy, hãy bắt đầu lập mục tiêu về ngành nghề mơ ước của mình ngay hôm nay để có thêm động lực học tập và ôn luyện cho kỳ thi sắp tới. Chúc bạn thành công!

Đăng bởi: BNOK.VN

Chuyên mục: Tư vấn tuyển sinh

Đến đây bài viết về Toán Văn GDCD là khối gì? Xét tuyển được những ngành nào? đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: info@bnok.vn để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.