Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
53 lượt xem

Toeic Speaking & Writing là gì? Từ vựng và tài liệu ôn thi

Bạn đang quan tâm đến Toeic Speaking & Writing là gì? Từ vựng và tài liệu ôn thi phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Toeic Speaking & Writing là gì? Từ vựng và tài liệu ôn thi tại đây.

TOEIC Writing and Speaking là một trong những dạng thi mới của bài thi TOEIC. Kỳ thi TOEIC Writing and Speaking được tiến hành theo thể thức IBT (Internet-based Test). Thí sinh sẽ làm bài trên máy tính tại những trung tâm khảo thí được chỉ định. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn về những thông tin này nhé!

Giới thiệu TOEIC Writing and Speaking

Bài thi TOEIC Speaking

TOEIC Speaking and Writing được giới thiệu và triển khai chính thức vào năm 2006. Kết hợp cùng bài thi “TOEIC Listening and Reading” đã tồn tại trước đó. Kỳ thi chuẩn hóa TOEIC có mục tiêu đánh giá năng lực sử dụng Tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai một cách toàn diện. Riêng bài thi TOEIC Speaking nói riêng nhằm đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh dưới hình thức thi nói.

Bạn đang xem: Toeic writing and speaking

IIG Việt Nam hiện là Đại diện chính thức và độc quyền của ETS tại Việt Nam. Theo thông tin trên website IIG Việt Nam, lệ phí thi cho riêng bài thi TOEIC Speaking hiện tại rơi vào khoảng $65 và $80 (khoảng 1.860.000 VNĐ) cho cả bài TOEIC Writing and Speaking.

speaking writing TOEIC
New TOEIC Speaking Coach

Cấu trúc và nội dung bài thi TOEIC Speaking

Bài thi TOEIC Speaking được chia thành 11 câu hỏi dưới 6 dạng yêu cầu và kéo dài trong tổng cộng khoảng 20 phút. Trong quá trình làm bài thí sinh không được phép chuyển qua câu tiếp theo mặc dù đã hoàn thành câu trước. Không được bỏ qua câu hỏi cũng như trở lại câu hỏi đã đã làm trước đó. Thí sinh làm bài thi trên thiết bị máy tính sử dụng bàn phím QWERTY và được trang bị tai nghe, microphone.

Tất cả các câu hỏi trong bài đều kèm theo chỉ dẫn cụ thể. Phần thi của thí sinh được ghi âm lại và chuyển giao đến hệ thống ETS’s Online Scoring Network để được đánh giá bởi các chuyên gia ở ETS.

Nội dung thi TOEIC Speaking được đặt trong các ngữ cảnh trong đời sống thường nhật và trong môi trường làm việc. Bảng dưới đây tóm tắt từng dạng cụ thể trong bài thi, càng về sau độ phức tạp của các dạng yêu cầu càng tăng dần:

Câu hỏiDạng yêu cầuThời gian chuẩn bịThời gian trả lờiNhiệm vụ minh chứng1-2Read a text aloud.

(Đọc thành tiếng ngữ liệu cho trước)

45 giây/câu.45 giây/câuMức độ 1.3Describe a picture. (Mô tả hình ảnh)45 giây.45 giâyMức độ 1.4-6Respond to questions. (Trả lời câu hỏi)3 giây/câu.15 giây đối với câu 4 và câu 5

30 giây đối với câu 6

Mức độ 2.7-9Respond to questions using information provided.

(Trả lời câu hỏi sử dụng thông tin cho trước)

45 giây đọc thông tin và 3 giây chuẩn bị.15 giây đối với câu 7 và 8

30 giây đối với câu 9

Mức độ 2.10Propose a solution.

(Đề xuất giải pháp cho một vấn đề)

45 giây.60 giâyMức độ 3.11Express an opinion.

(Bày tỏ quan điểm cá nhân)

30 giây.60 giâyMức độ 3.

TOEIC Speaking quy đổi sang khung năng lực 6 bậc như thế nào?

Kết quả bài thi TOEIC Speaking còn có thể được quy đổi theo Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR) với các mức điểm tối thiểu lần lượt như sau:

Trình độA1A2B1B2C1C2TOEIC Speaking5090120160200

Như vậy, theo các chuyên thì trình độ tiếng Anh TOEIC Speaking không đủ để quy đổi sang trình độ tiếng Anh C2 theo KNLNN 6 bậc.

TOEIC speaking là gì
TOEIC Speaking là bài thi trên máy tính

Bài thi TOEIC Writing

Đối tượng thi TOEIC Writing

  • Các cá nhân chuẩn bị đi làm.
  • Người mong muốn đánh giá kỹ năng nói và viết tiếng Anh.
  • Những người sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc như: văn phòng, khách sạn, bệnh viện, nhà hàng, trong các buổi họp, hội nghị và sự kiện thể thao quốc tế…
  • Nhân viên quản lý, kinh doanh, kỹ thuật trong các cơ quan, tổ chức quốc tế.

Thời gian và cấu trúc bài thi TOEIC Writing

Số câu hỏiLoại câu hỏiThời gian trả lời1-5Write a sentence based on a picture ( Viết câu dựa vào tranh).8 phút.6,7Respond to a written request ( trả lời câu hỏi viết).20 phút ( mỗi câu 10 phút)8.8Write an opion essay ( Viết bài luận diễn đạt ý kiến).30 phút.

Bài thi viết gồm 3 phần:

  • Part 1: Write a sentence based on a picture: Viết một câu mô tả tranh. Dựa vào bức tranh cho sẵn và các từ đã cho để viết thành câu. Riêng phần này yêu cầu thí sinh phải nắm chắc ngữ pháp, từ vựng, đặt câu phù hợp với bức tranh.
  • Part 2: Respond to a written: Trả lời bằng văn bản. Phần này các bạn được yêu cầu viế bài trả lời email khi làm việc với khách hàng, bạn bè, đồng nghiệp…
  • Part 3: Write an opion essay:Viết bài luận ý kiến. Thí sinh được yêu cầu viết một bài luận trình bày quan điểm, ý kiến của mình.
Toeic Speaking & Writing
Nội dung thi chứng chỉ TOEIC

Tài liệu TOEIC Speaking and Writing

TOEIC Speaking and Writing book

1. Trọn bộ tài liệu Collins – Skill for the TOEIC test (4 kỹ năng)

Skill for the TOEIC test là bộ tài liệu luyện thi TOEIC cực kỳ hay. Nó được biên soạn bởi tác giả nổi tiếng Collins với nhiều cuốn sách tiếng Anh được nhiều người biết đến. Bộ này được chia làm hai cuốn: Skill for the TOEIC test reading and listening và Skill for the TOEIC test speaking and writing, rất thích hợp để các em hoàn thiện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết trong môi trường làm việc quốc tế.

LINK TẢI FULL PDF: CLICK VÀO ĐÂY

AUDIO: CLICK VÀO ĐÂY

2. Full Bộ tài liệu TOMATO TOEIC đầy đủ và mới nhất (4 kỹ năng)

TOMATO TOEIC cùng với Economy Toeic là 2 bộ luôn sử dụng cho quá trình giảng dạy chia sẻ kiến thức tới mọi người. Bộ tài liệu này có 8 cuốn luyện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Trong đó cuốn Tomato Speaking + writing Flow cực hữu ích cho các bạn đang luyện Toeic 4 kỹ năng đó.

LINK TẢI FULL PDF + AUDIO: CLICK VÀO ĐÂY

3. Từ vựng tiếng Anh TOEIC

Dưới đây là link download bộ từ vựng TOEIC cho bạn.

  • Bộ từ vựng TOEIC 1000 từ TOEIC Word List 1000
  • Bộ từ vựng TOEIC 3000 từ TOEIC_vocabulary_words 3000

4. Các Topic SPEAKING TOEIC

Xem thêm 42 chủ đề nói tiếng Anh TOEIC TẠI ĐÂY

TOEIC speaking book
Tài liệu luyện thi TOEIC writing and speaking

Tactics for TOEIC Speaking and Writing Tests

Cuốn sách NÀY bao gồm các đề thi TOEIC Speaking and Writing mới. Với nội dung được ủy quyền bởi ETS và bao gồm các bài tests TOEIC Speaking and Writing chính thức.

LINK TẢI FULL PDF + AUDIO: CLICK VÀO ĐÂY

Thông qua những bài test này các bạn thí sinh nắm rõ được dạng thi, cấu trúc cũng như những nội dung thường gặp trong các bài thi TOEIC nói và viết. Chỉ cần bạn luyện hết bộ tài liệu này chúng tôi tin chắc các bạn sẽ hoàn thiện bài thi một cách tốt nhất.

Skill for the TOEIC test SPEAKING and WRITING

Skill for the TOEIC test speaking and writing đây là bộ sách TOEIC hiếm có về 2 kỹ năng speaking và writing trong đề thi TOEIC. Mọi người có thể quen thuộc với bài thi nghe và đọc cho nên Skill for the TOEIC test speaking and writing chính là vũ khí cần thiết cho các bạn nào đang ôn luyện TOEIC 4 kỹ năng, tự tin giao tiếp tiếng Anh trong môi trường chuyên nghiệp.

LINK TẢI FULL PDF: CLICK VÀO ĐÂY

AUDIO: CLICK VÀO ĐÂY

Như vậy bài thi TOEIC SPEAKING & WRITING vô cùng đa dạng về cấu trúc, nội dung đòi hỏi thí sinh có sự am hiểu, chuẩn bị mang tính chiến lược để hoàn thành với kết quả tốt nhất. Hy vọng với những thông tin, nguồn tài liệu mà chúng tôi đã chia sẻ các bạn có thể tự tin đăng ký ôn thi TOEIC một cách hiệu quả nhất.

Đến đây bài viết về Toeic Speaking & Writing là gì? Từ vựng và tài liệu ôn thi đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: [email protected] để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.