Top mẫu bảng tính Excel giúp bạn quản lý tài chính hữu ích

File quản lý tài chính cá nhân bằng Excel rất dễ chỉnh sửa và đồng bộ trên nhiều thiết bị. Bài viết sẽ tổng hợp cho bạn những mẫu bảng chi tiêu cá nhân để quản lý tài chính hiệu quả hơn.

Mẫu bảng quản lý chi tiêu cá nhânMẫu bảng quản lý chi tiêu cá nhân

Làm thế nào để sớm tự do tài chính? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Điểm khởi đầu quan trọng khi bạn muốn đạt được điều đó là phải biết cách quản lý tiền bạc, chi tiêu hiệu quả ngay từ những việc nhỏ trong cuộc sống hàng ngày. Hãy nghĩ tới việc lên danh sách hay ghi lại những gì bạn cần mua, đã chi, định mua trong ngày, tuần hoặc tháng. Dần dần, bạn sẽ biết bản thân cần phải cân đối tài chính như thế nào.

Để làm tốt việc trên, bạn cần lập một bảng kê khai các mục tiêu dùng hàng ngày. Đừng lo, nếu chưa biết phải làm như thế nào bởi bạn có rất nhiều gợi ý mẫu bảng chi tiêu cá nhân, file excel quản lý tài chính doanh nghiệp trên Internet. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê cho bạn những mẫu bảng tính Microsoft Excel giúp bạn quản lý tài chính tốt nhất, được tổng hợp từ trang Vertex42.

Bạn đang xem: Top mẫu bảng tính Excel giúp bạn quản lý tài chính hữu ích

Bảng chi tiêu cá nhân ExcelBảng chi tiêu cá nhân Excel

1. Family Budget Planner

Lập kế hoạch ngân sách cho gia đình

Lập kế hoạch ngân sách cho gia đình

Khi bạn có một khoản thế chấp, nuôi trẻ nhỏ, thanh toán ô tô hay khoản phí cần theo dõi khác, thật khó để cân bằng ngân sách phải không? Bạn cần có kiến thức tài chính nhất định hoặc chỉ có thể xử lý đơn giản trên Excel.

Bảng tính này cho phép bạn tạo ngân sách dự kiến thu nhập và chi tiêu hàng năm, đồng thời, quản lý biến động chi và thay đổi thu nhập.

2. Personal Monthly Budget Worksheet

Kế hoạch ngân sách cá nhân hàng tháng

Kế hoạch ngân sách cá nhân hàng tháng

Dù đã hoặc chưa lập gia đình hay không hứng thú quản lý tài chính, lập bảng tính ngân sách chi tiêu hàng tháng vẫn rất cần thiết.

Personal Monthly Budget Worksheet rất dễ sử dụng, cho phép bạn tạo ngân sách cá nhân, sau đó, so sánh nó với các khoản đã tiêu dùng. Bảng tính Excel này còn có nhiều mục cho các khoản chi tiêu hàng ngày cũng như giải trí và tiêu dùng tùy ý.

Bảng tính chỉ có duy nhất một trang và có thể in trên một mặt giấy theo chiều dọc.

3. College Budget Template

Lập ngân sách học phí

Lập ngân sách học phí

Lần đầu bước vào cánh cổng đại học với những sinh viên lần đầu xa nhà thật đáng sợ phải không? Phải tự lập làm mọi thứ từ giặt giũ, nấu ăn, dọn dẹp… mà không có sự giúp đỡ của ba mẹ. Ở một mình, đồng nghĩa, bạn cũng cần quan tâm nhiều hơn tới vấn đề tài chính, tránh bị cuốn vào các khoản bội chi, thanh toán tín dụng tùy ý.

Xem thêm  Phân tích người mẹ trong đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng

Làm thế nào để thực hiện điều đó? Với bảng tính ngân sách đại học này, bạn dễ dàng lập kế hoạch tiền học phí hàng tháng, các học kỳ và hàng năm. Nó sẽ giúp bạn cân đối tài khoản ngân hàng.

4. Christmas Gift / Holiday Spending Budget

Lập ngân sách quà tặng Giáng Sinh

Lập ngân sách quà tặng Giáng Sinh

Đây là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong năm nhưng cũng “đốt tiền” nhất bởi có hàng trăm thứ phải chi tiêu từ mua quà, chuẩn bị lễ… Vì thế, quản lý tài chính lại càng cần thiết. Bảng tính này cho phép bạn lập tổng ngân sách, xác định mức cơ bản cho từng người và sử dụng nó để lập kế hoạch mua quà hợp lý mà vẫn đảm bảo chu đáo.

5. Travel Budget Worksheet

Bảng tính Excel quản ý ngân sách du lịch

Bảng tính Excel quản ý ngân sách du lịch

Nếu thích du lịch, bạn càng cần có kế hoạch chi tiêu cẩn thận. Và Bảng tính ngân sách du lịch này sẽ giúp bạn. Nó cho phép bạn lập ngân sách tổng, trừ đi phí nhà ở, đi lại, rồi tính đến chi tiêu tùy ý.

6. Money Manager for Kids

Quản lý tiền cho trẻ em

Quản lý tiền cho trẻ em

Nhiều bậc phụ huynh cho con cái một khoản tiêu vặt. Đây là cách tuyệt vời để chúng học về giá trị của đồng tiền, dạy chúng quản lý ngân sách, tiết kiệm và chi tiêu hợp lí nếu muốn mua những thứ mong muốn.

Bảng tính quản lý ngân sách dành cho trẻ em này sẽ giúp các thiên thần nhỏ dễ hiểu và làm quen hơn với vấn đề có phần học thuật này.

7. Income Statement Template

Báo cáo thu nhập

Báo cáo thu nhập

Báo cáo thu nhập là tài liệu cho bạn biết bản thân kiếm được bao nhiêu tiền, đã sử dụng bao nhiêu. Đây là báo cáo thông dụng ở doanh nghiệp cũng như hộ gia đình để có bức tranh toàn cảnh về tình hình tài chính.

Bảng tính này được thiết kế cho chủ doanh nghiệp nhỏ, cho phép họ quản lý chặt chẽ tài chính kinh doanh.

8. Savings Goal Tracker

Mục tiêu tiết kiệm tiền trong bảng tính Excel

Mục tiêu tiết kiệm tiền trong bảng tính Excel

Tiết kiệm tiền thật khó. Nhất là khi bạn không có mục tiêu kiên định. Hãy đối mặt với nó, đừng sa đà quá vào các đợt giảm giá bởi bạn dễ bị “viêm màng túi” mà chưa chắc đã mua được món đồ ưng ý.

Làm thế nào để giải quyết vấn đề này? Rất đơn giản, chỉ cần hình dung rõ mục tiêu và lập kế hoạch thực hiện bằng Savings Goal Tracker.

9. Credit Repair Spreadsheet

Tính toán cắt giảm chi phí tín dụng

Tính toán cắt giảm chi phí tín dụng

Thời buổi kinh tế khó khăn, nhiều người đang phải vật lộn mưu sinh và cảm thấy bản thân đang ở tình cảnh túng quẫn, không thẻ tín dụng, thanh toán phí ô tô và các khoản tiêu dùng khác.

Xem thêm  Mở bài truyện ngắn Chiếc lược ngà

Khi đã vượt quá hạn mức tín dụng cho phép, thật khó để lấy lại hay cân bằng cuộc sống hiện tại. Tuy nhiên, bảng tính này có thể giúp bạn tự cứu bản thân khỏi tình trạng đó. Hãy thử nó nếu muốn cân bằng chi tiêu tín dụng hiệu quả.

10. Extra Payment Mortgage Calculator

Thanh toán thêm tiền thế chấp

Thanh toán thêm tiền thế chấp

Thế chấp để mua nhà giống như bạn đang ở trọ vậy. Vì thế, bạn nên giải quyết khoản nợ này càng sớm càng tốt. Cách nhanh và dễ nhất để loại bỏ thế chấp là trả thêm tiền. Tại sao bạn không lập bảng tính khoản thanh toán thêm này để thấy lợi ích của việc giảm lãi suất khi trả hết tiền thế chấp sớm.

11. Credit Account Register Template

Đăng ký tài khoản tín dụng

Đăng ký tài khoản tín dụng

Rất nhiều người chi tiêu mọi thứ bằng thẻ tín dụng. Nếu trả hết số dư mỗi tháng, bạn thực sự đang quản lý tài chính rất tốt. Hành động này giúp bạn giải quyết sự cố nhanh hơn, nhất là khi có ai đó trộm tiền trong tài khoản của bạn và bạn có thể kiếm được hàng nghìn điểm khi mua hàng hóa miễn thuế từ phòng khách sạn và máy bay.

Để chắc chắn bản thân đã nắm rõ số tiền bạn đã chi trong thẻ tín dụng, hãy sử dụng mẫu đăng ký tài khoản tín dụng này.

12. Wedding Budget Planner

Quản lý ngân sách đám cưới

Quản lý ngân sách đám cưới

Đám cưới thực sự là bữa tiệc đắt đỏ. Tất nhiên, để tổ chức tiệc cưới, bạn không cần dùng hết tiền mua nhà hoặc lương hưu của bố mẹ. Thế nhưng, hầu hết người đang yêu đều không muốn nghe những lời khuyên như thế.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho ngày trọng đại và dự định chi rất nhiều tiền để có một tiệc cưới hoàn hảo, bạn chắc chắn cần Wedding Budget Planner.

13. Donation Tracker

Theo dõi tài chính hoạt động từ thiện

Theo dõi tài chính hoạt động từ thiện

Bạn đang có kế hoạch tổ chức sự kiện gây quỹ? Một trong những khía cạnh quan trọng góp phần tạo nên một chiến dịch thành công là để mắt tới lượng tiền nhận được.

Bảng tính này cung cấp các cột theo dõi ngày, loại thanh toán, từ thiện và ghi chú.

14. Price Comparison Template

So sánh giá cả trong bảng tính Excel

So sánh giá cả trong bảng tính Excel

Chìa khóa mua sắm giá tốt là tham khảo khắp các cửa hàng. Thế nhưng, giữa “biển” lựa chọn cả trên đường phố và online – liệu bạn có thể nhớ toàn bộ mức giá đã thấy.

Mẫu bảng tính này sẽ giúp bạn. Hãy nhập toàn bộ giá bạn thấy để so sánh, sau đó, đưa ra quyết định cửa hàng phù hợp nhất.

15. Money Tracker

Bảng theo dõi chi tiêu

Bảng theo dõi chi tiêu

Cuối cùng, đây là phiên bản bảng tính Excel theo dõi chi tiêu đặc biệt dùng cho smartphone. Các cột hẹp và ít lộn xộn hơn, vì thế, dễ cập nhật trên màn hình nhỏ khi đang di chuyển.

Xem thêm  Quá trình đẳng tích, Định luật Sác-lơ Công thức tính và Bài tập vận dụng – Vật lý 10 bài 30

Mỗi cột đều có một danh sách thả xuống. Bạn có thể dùng nó để dễ dàng thêm ngày hoặc chọn một trong số các hình thức thanh toán phổ biến nhất.

16. Free Money Management Template

Quản lý tài chính trong ExcelQuản lý tài chính trong Excel

Free Money Management Template là một mẫu bảng giúp bạn lập kế hoạch tài chính cá nhân bằng Excel đơn giản hơn.

Bạn đang tìm một phần mềm quản lý chi tiêu miễn phí? Thực tế, chúng ta không cần tới phần mềm mà chỉ cần tạo một bảng tính quản lý tiền bạc đơn giản nhưng có cùng chức năng không kém phần mềm chuyên dụng. Tuy nhiên, bảng tính Excel bình thường sẽ không bao giờ làm được việc đó. Lúc này, bạn sẽ cần tới Free Money Management Template của Vertex42.

Bảng tính này bao gồm 3 phần: kế hoạch – plan, theo dõi – track và analyze – phân tích. Tất cả sẽ giúp bạn giám sát và cân đối thu chi đơn giản hơn bao giờ hết.

Ngoài Vertex42, bạn có thể tham khảo các mẫu bảng chi tiêu cá nhân trên Google Sheets. Sử dụng thư viện mẫu tài liệu Google cho Google Sheets để tìm thấy các lựa chọn file Excel quản lý tài chính cá nhân:

  • Monthly budget: Một mẫu bảng tính ngân sách đơn giản bằng phần trăm thu nhập, được thiết kế cho những ai không có kế hoạch chi tiêu phức tạp.
  • Yearly budget template: Một bảng tính theo dõi ngân sách chi tiết hàng năm và hàng tháng. Bảng này cho phép bạn lập kế hoạch chi tiêu, tiết kiệm cũng như ghi lại thu nhập và tiền tiết kiệm thực tế.

It’s Your Money cũng là một nơi cung cấp mẫu quản lý tài chính cá nhân bằng Excel đáng thử. Web này cung cấp 7 mẫu bảng quản lý tài chính cá nhân miễn phí, bao gồm Cash Flow Budget lấy cảm hứng từ phương pháp của Dave Ramsey. Box Budget chia mỗi tháng thành 4 tuần, mang tới cho bạn hình ảnh trực quan về chi phí, tiết kiệm và thu nhập.

Những bảng tính trong It’s Your Money tương thích với Excel được kích hoạt macro. Một số còn mở được bằng OpenOffice Calc miễn phí. It’s Your Money giúp bạn có cách quản lý tiền cá nhân miễn phí hay tiết kiệm nhất có thể.

Trên đây là top mẫu bảng tính Excel giúp bạn quản lý tài chính thông minh hơn. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

Đăng bởi: BNOK.VN

Chuyên mục: Tin học văn phòng

16 bình luận về “Top mẫu bảng tính Excel giúp bạn quản lý tài chính hữu ích”

  1. Just wish to say your article is as surprising. The clearness in your post is just nice and i can assume you’re an expert on this subject. Well with your permission let me to grab your RSS feed to keep updated with forthcoming post. Thanks a million and please carry on the rewarding work.

  2. Needed to create you the very little observation in order to thank you so much the moment again with the magnificent pointers you have discussed on this website. It is certainly incredibly generous with you to supply freely just what most of us could possibly have offered for sale for an e-book to help make some bucks for their own end, especially given that you could possibly have done it if you wanted. These pointers as well worked to be a good way to understand that most people have a similar passion really like mine to figure out a whole lot more in terms of this issue. I’m certain there are some more enjoyable occasions ahead for individuals that looked over your site.

  3. Attractive section of content. I just stumbled upon your website and in accession capital to assert that I get in fact enjoyed account your blog posts. Anyway I will be subscribing to your augment and even I achievement you access consistently rapidly.

Viết một bình luận