TOP những phù phép hiếm nhất trong Minecraft 1.18 và cách thu thập

Phù phép là cách chính để cải thiện nhân vật trong Minecraft. Hầu hết chúng đều có thể kiếm được từ bàn phù phép, tuy nhiên, có một số chỉ xuất hiện trên bản đồ thế giới. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá 5 loại bùa chú hiếm nhất trong Minecraft 1.18 Caves and Cliffs.

Frost Walker

Frost Walker là một bùa phép khởi động tạo ra các khối băng bị đóng băng khi đi trên mặt nước. Điều này làm cho nhân vật miễn nhiễm với thiệt hại từ các khối nung nóng như lửa trại và magma. Bùa phép này hoạt động ngay cả khi nhân vật đang cưỡi ngựa (nếu đã phù phép áo giáp cho ngựa). Tuy nhiên, dung nham là một ngoại lệ vì bùa chú này hoàn toàn không có tác dụng với dung nham.

Frost Walker biến các khối thành băng khi di chuyển trên nướcFrost Walker biến các khối thành băng khi di chuyển trên nước
Frost Walker biến các khối thành băng khi di chuyển trên nước

Frost Walker có 2 cấp độ, bán kính của băng đóng xung quanh nhân vật sẽ lớn khi sử dụng bùa phép mức 2.

Bạn đang xem: TOP những phù phép hiếm nhất trong Minecraft 1.18 và cách thu thập

Nhìn chung, bùa phép này là khá hiếm và khó thu thập. Cách dễ nhất để lấy nó là lai tạo một số dân làng và đổi họ thành thủ thư sử dụng bục giảng. Sau đó, đặt một pít-tông dưới bục giảng, chuyển động của nó sẽ khiến dân làng hủy liên kết và làm mới giao dịch.

Mending

Mending là một bùa phép khôi phục độ bền của một vật phẩm khi sử dụng. Đây là bùa phép được tìm kiếm nhiều nhất trong Minecraft, vì Mending cho phép nhân vật sửa chữa trang bị vô thời hạn.

Xem thêm  Chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong Những đứa con trong gia đình
Mending là hữu ích nhất trong số các loại bùa phép hiếmMending là hữu ích nhất trong số các loại bùa phép hiếm
Mending là hữu ích nhất trong số các loại bùa phép hiếm

Mending được coi như một bùa mê kho báu, nó có thể nhận được từ việc cướp rương, câu cá, đột kích‌ hoặc giao dịch với thủ thư ở bất kỳ cấp độ nào. Tuy nhiên, không giống như Frost Walker chỉ cần vài cuốn sách, Mending là phù phép thu thập càng nhiều càng tốt. Phương pháp tương tự cho Frost Walker có thể được áp dụng để thu thập Mending.

Curse of Vanishing

Curse of Vanishing là một “bùa ngải xấu” ngăn không cho các vật phẩm rơi ra khi chết. Vật phẩm được trang bị bùa mê này sẽ bị loại bỏ hoàn toàn khỏi thế giới. Mọi người có thể ngăn điều này xảy ra bằng cách thả vật phẩm theo cách thủ công hoặc đặt nó vào rương.

Curse of Vanishing giúp người chơi không bị mất vật phẩm sau khi chếtCurse of Vanishing giúp người chơi không bị mất vật phẩm sau khi chết
Curse of Vanishing giúp người chơi không bị mất vật phẩm sau khi chết

Nhìn chung, bùa phép này là một yếu tố quan trọng trong Minecraft PvP, vì kẻ thù sẽ không thể cướp vật phẩm của người chơi và sử dụng chúng sau khi nhân vật bị giết. Nếu có kế hoạch sử dụng một số vũ khí cuối trò chơi bị mê hoặc nặng, thì Curse of Vanishing có lẽ là điều bắt buộc.

Nó có thể được lấy theo cách tương tự như hai bùa phép trước, tuy nhiên, nó thực sự hiếm hơn một chút, vì bánh răng mob có bùa chú này sẽ biến mất.

Curse of Binding

Curse of Binding là thứ ít hữu dụng nhất trong số các loại bùa chú hiếmCurse of Binding là thứ ít hữu dụng nhất trong số các loại bùa chú hiếm
Curse of Binding là thứ ít hữu dụng nhất trong số các loại bùa chú hiếm

Đây cũng là một “bùa ngải xấu” khiến người chơi không thể gỡ bỏ được món đồ của mình. Nhìn chung, phù phép này không hữu dụng bằng Curse of Vanishing, công dụng duy nhất của chúng là để chơi khăm, với việc người chơi lừa nhau để trang bị một mảnh áo giáp cấp thấp.

Xem thêm  Công thức Vật lý 11 tổng hợp đầy đủ và chi tiết – Lý thuyết Vật lý 11

Chỉ cần lưu ý không trang bị loại vật phẩm này, vì không có cách nào để loại bỏ chúng trừ khi nhân vật chết. Nếu mọi người đang chơi chế độ Hardcore, toàn bộ quá trình chơi sẽ bị hủy hoại.

Soul Speed

Bùa phép Soul Speed trong Minecraft 1.18 Caves and CliffsBùa phép Soul Speed trong Minecraft 1.18 Caves and Cliffs
Bùa phép Soul Speed trong Minecraft 1.18 Caves and Cliffs

Đây là bùa khởi động cho phép người chơi đảo ngược hiệu ứng làm chậm của Soul Sand, Soul Soil và tăng tốc độ di chuyển. Bùa phép này chỉ có thể nhận được khi trao đổi với piglin hoặc giết một piglin đi ủng vàng với Soul Speed.

Hãy lưu ý rằng cả hai phương pháp trên đều không đảm bảo 100%. Hơn nữa, người chơi cũng cần có đủ bánh răng với bùa phép này để mở khóa cấp độ 3 của Soul Speed, có thể cho phép lướt qua Thung lũng Soul Sand một cách dễ dàng. Cọ rửa rương Bastion Remnant cũng là một phương pháp tốt, vì tỷ lệ xuất hiện của chúng trong rương đã được tăng lên trong các bản cập nhật.

Đăng bởi: BNOK.VN

Chuyên mục: Game – Giải trí

Viết một bình luận