Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
11 lượt xem

Tuyển tập mở bài Rô bin xơn ngoài đảo hoang ấn tượng nhất

Bạn đang quan tâm đến Tuyển tập mở bài Rô bin xơn ngoài đảo hoang ấn tượng nhất phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tuyển tập mở bài Rô bin xơn ngoài đảo hoang ấn tượng nhất tại đây.

Mở bài Rô bin xơn ngoài đảo hoang – Mở bài là phần quan trọng đối với một bài văn, đó là ấn tượng đầu tiên của người đọc đối với một bài văn. Do đó, các em nên chú ý đầu tư sự sáng tạo cho phần này. Dưới đây, BNOK.VN gợi ý cho em một số các mở bài trong các bài văn phân tích Rô bin sơn trên đảo hoang và bài phân tích nhân vật Rô bin sơn.

Mở bài phân tích Rô bin sơn ngoài đảo hoang

Mở bài 1

Rô-bin-xơn Cru-sô là cuốn tiểu thuyết từng làm say mê bao thế hệ trẻ em Việt Nam. Dựa trên một câu chuyện có thật, Đ. Đi-phô đã sáng tạo hình tượng chàng thủy thủ Rô-bin-xơn lạc giữa đảo hoang hơn hai mươi tám năm đã cho thấy con người có thể vượt qua những hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, chiến thắng thiên nhiên và tự chiến thắng nỗi cô đơn của chính mình để trở về với đồng loại. Cuộc sống ấy hiện lên qua lời kể của chính nhân vật, khiến chúng ta thích thú và bị cuốn hút theo giọng kể hài hước, ngôn ngữ đặc tả chi tiết sống động hóm hỉnh, toát lên vẻ đẹp tinh thần lạc quan của con người. Đoạn trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang sẽ cho thấy rõ vẻ đẹp ấy.

Bạn đang xem: Tuyển tập mở bài Rô bin xơn ngoài đảo hoang ấn tượng nhất

Xem thêm  Thuyết phục bạn bè rằng Nếu khi còn trẻ, ta không chịu khó học tập thì lớn lên chẳng làm được việc gì có ích!

Mở bài 2

Nhắc đến Đi-phô là người ta nhắc đến một đại văn hào của đất nước Anh. Mọi độc giả khắp nơi biết đến ông như một hiện tượng trong văn học bởi sự xuất hiện của một kiệt tác gắn liền với tên tuổi của ông. Đó là “Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang”. Đây là một tác phẩm để lại ấn tượng sâu đậm trong tâm hồn người đọc với rất nhiều những suy nghĩ và cảm xúc.

Tham khảoTóm tắt Rô bin xơn ngoài đảo hoang của Đi-phô

Mở bài 3

Đe-ni-ơn Đi-phô (1660 – 1731) là nhà văn Anh, sinh ra và lớn lên ở Luân Đôn, trong một gia đình buôn bán nhỏ. Ông từng làm nhiều nghề, họat động trong nhiều lĩnh vực kinh tế, xã hội và đi nhiều nơi trên thế giới. Hoàn cảnh sống ấy đã ảnh hưởng đến quan điểm sáng tác của ông và để lại dấu ấn khá rõ trong tác phẩm văn học. Tuy mãi đến năm sáu mươi tuổi, Đi- phô mới đến với văn chương nhưng ông đã để lại cho đời một số tiểu thuyết có giá trị, trong đó cuốn Rô-bin-xơn Cru-xô là nổi tiếng hơn cả.

Mở bài 4

“Rô- bin- xơn ngoài đảo hoang” là một trích đoạn trong tiểu thuyết nổi tiếng “Rô- bin- xơn Cru- xô” của nhà văn nổi tiếng người Anh là Dê- ni- ơn Đi- phô. Trích đoạn này đã tái hiện, xây dựng thành công bức chân dung của Rô- bin- xơn, một con người thích những phưu lưu, mạo hiểm nhưng sau một sự cố anh ta đã lưu lạc trên một hòn đảo hoang. Sống một mình ở nơi hoang vu, rộng lớn không có sự sống của con người nhưng Rô bin- xơn vẫn vô cùng lạc quan, yêu đời, điều mà không phải ai cũng có thể làm được, không phải ai cũng có thể mạnh mẽ vượt qua được như vậy.

Xem thêm  Viết bài văn số 3 lớp 10 đề 3

Mở bài cảm nhận về nhân vật Rô bin sơn

Mở bài 1

Rô-bin-xơn là nhân vật chính của tiểu thuyết Rô-bin-xơn Cru-xô (Defoe) đã để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc trong lòng bạn đọc trên toàn thế giới, cùng phân tích và cảm nghĩ về nhân vật Rô-bin-xơn trong đoạn Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang để hiểu hơn điều gì đã giúp cho anh ta tồn tại một mình trong vòng hơn 28 năm trên đảo hoang.

>> Xem thêmBài học rút ra từ nhân vật Rô bin xơn trong Rô bin xơn ngoài đảo hoang

Mở bài 2

Có người đã từng ngợi ca, đoạn văn Rô-bin-xơn ngoài hoang đảo là bài ca lao động sáng tạo hào hùng của con người. Rô-bin-xơn đã phiêu lưu và mạo hiểm. Cái vĩ đại và đáng quý nhất ở anh là anh đã sống đẹp như một con người chân chính

*****

Trên đây là một số mở bài Rô bin xơn ngoài đảo hoang ấn tượng nhất BNOK.VN sưu tầm và tổng hợp, các em hãy tham khảo để áp dụng cho bài viết đồng thời làm phong phú thêm cách hành văn của mình nhé. Ngoài ra, các em có thể tham khảo thêm nhiều bài văn mẫu 9 khác được cập nhật thường xuyên tại BNOK.VN. Chúc các em luôn học tốt và đạt kết quả cao nhé!

Tham khảo những cách mở bài Rô bin xơn ngoài đảo hoang sáng tạo nhất mà BNOK.VN sưu tầm và tổng hợp để có một bài văn ấn tượng, tránh dập khuôn.

Đăng bởi: BNOK.VN

Xem thêm  Bộ đề đọc hiểu Hồn Trương Ba, da hàng thịt giúp đạt điểm cao

Chuyên mục: Giáo dục

Đến đây bài viết về Tuyển tập mở bài Rô bin xơn ngoài đảo hoang ấn tượng nhất đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: info@bnok.vn để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.