Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
34 lượt xem

Bí quyết viết Thư xin nhập học bằng tiếng Anh hiệu quả nhất

Bạn đang quan tâm đến Bí quyết viết Thư xin nhập học bằng tiếng Anh hiệu quả nhất phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Bí quyết viết Thư xin nhập học bằng tiếng Anh hiệu quả nhất tại đây.

1. Bạn viết thư xin nhập học bằng tiếng Anh khi nào?

Thực tế thì hầu hết các trường THPT hay các trường Đại học, cao đẳng ở nước ta đều không yêu cầu học sinh, sinh viên phải viết thư xin nhập học bằng tiếng Anh. Mẫu giấy này cũng không phải là văn bản bắt buộc phải có trong hồ sơ nhập học của bất cứ cấp bậc nào. Tuy nhiên nó vẫn nên xuất hiện để giúp bạn có sự chuyên nghiệp hơn.

Thư xin nhập học bằng tiếng Anh sẽ được sử dụng trong trường hợp bạn là người học tại nước ngoài từ bé, mỗi khi chuyển cấp có thể dùng lá thư này để thể hiện rõ mong muốn cũng như năng lực học tập của bản thân. Ngoài ra, các bạn học sinh, sinh viên đang theo học tại Việt Nam có ý định đi du học nước ngoài, đặc biệt là các quốc gia sử dụng tiếng Anh thì sẽ giúp bạn thể hiện rõ về con người của mình hơn.

Bạn đang xem: Viết thư xin nhập học bằng tiếng anh

Ngoài tác dụng làm hồ sơ nhập học hợp lệ, mẫu thư xin nhập học viết bằng tiếng Anh còn có ý nghĩa quan trọng trong việc làm gia tăng thiện cảm của ban giám hiệu nhà trường đối với ứng viên nhập học. Từ đó cơ hội được chấp nhận của bạn càng gia tăng nhiều hơn.

2. Cách viết thư xin nhập học bằng tiếng Anh hiệu quả

Vì nó chưa được sử dụng rộng rãi cho nên nhiều bạn trẻ còn lúng túng khi lần đầu đối diện, tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng vì khó khăn nào cũng có cách giải quyết. Bạn sẽ sở hữu lá thư xin nhập học bằng tiếng Anh hiệu quả ngay sau khi đọc được nội dung dưới đây.

2.1. Nắm rõ bố cục khi viết thư xin nhập học bằng tiếng Anh

Nếu có ai đó nói với bạn rằng bạn hãy áp dụng bố cục của một bài văn cho thư xin nhập học bằng tiếng Anh thì bạn cũng đừng lấy làm lạ và cũng đừng cảm thấy lo sợ nhé.

Tuy vẫn có đầy đủ 3 phần Mở đầu, thân và kết thế nhưng nội dung trình bày trong thư xin nhập học bằng tiếng Anh sẽ không trình bày hay diễn giải dài dòng như bài văn đâu bạn nhé.

Hầu hết các ý đưa ra trong thư tuy có phần thoải mái nhưng cũng có giới hạn riêng, nếu trình bày quá dài bạn sẽ khiến nội dung của mình bị loãng và kém chất lượng.

Để biết rõ cách viết nội dung thư xin nhập học bằng tiếng Anh như thế nào, mời bạn theo dõi những thông tin bên dưới.

2.2. Chuẩn bị nội dung thật chu đáo khi viết thư xin nhập học bằng tiếng Anh

2.2.1. Cách viết phần mở đầu thư xin nhập học bằng tiếng Anh

Vẫn là những thông tin quen thuộc liên quan tới bản thân học viên đó chính là họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, nơi ở hiện nay. Mặc dù chúng đã được lặp đi lặp lại ở những mẫu giấy tờ khác thế nhưng khi viết thư xin nhập học bằng tiếng Anh bạn vẫn phải để chúng xuất hiện.

Đừng nôn nóng trình bày vấn đề ngay khi người đọc thư chưa biết bạn là ai, nếu vậy bạn chỉ có nước là đứng nhìn những người khác được chấp nhận thôi nhé.

Nếu bạn viết tên của người sẽ tuyển sinh bạn vậy thì hãy ghi rõ họ tên của họ ở phần chào đầu thư, điều này giúp bạn thể hiện sự quan tâm và thân thiết hơn.

Bạn có thể viết theo cấu trúc như sau:

“Dear Mr/Ms/Madam,…”

2.2.2. Nội dung thư xin nhập học bằng tiếng Anh

Bạn thấy đấy, phần mở đầu khá ngắn gọn đúng không? Chuyển sang nội dung bạn sẽ phải viết những gì?

Hãy mở màn bằng cách nêu ra vấn đề bạn viết thư, có thể nhắc đến yêu cầu từ phía ban tuyển sinh và sự phù hợp của bản thân đối với những điều kiện đó.

Ví dụ:

“My dream is to become a professional Hotel Manager and trained at Harvard University. I have thoroughly researched some of the requirements that the school offers and feel that I am a good fit for them.

I am writing this letter to express my joy at having successfully submitted my application for admission and will do my best to complete the program I have applied for.”

“Mơ ước của tôi là trở thành một Quản lý khách sạn chuyên nghiệp và được đào tạo tại trường Đại học Harvard. Tôi đã tìm hiểu kỹ lưỡng về một số yêu cầu mà phía nhà trường đưa ra và cảm thấy bản thân mình rất phù hợp với chúng.

Tôi viết thư này muốn thể hiện rõ sự vui mừng khi đã nộp đơn đăng ký nhập học thành công và sẽ cố gắng để hoàn thành tốt nhất chương trình học đã đăng ký”

Trước khi trình bày vấn đề chính, bạn đừng quên nêu ra lý do vì sao bạn viết thư xin nhập học bằng tiếng Anh này nhé. Dù nó không giúp bạn thể hiện trình độ của bản thân tuy nhiên nó lại là yếu tố giúp ban tuyển sinh xem xét sự phù hợp của bạn với chương trình học này.

Bởi vậy đối với bất kể thông tin nào được trình bày trong thư xin nhập học ứng viên cũng đừng thể hiện một cách quá sơ sài, thay vào đó hãy tập trung và có thái độ nghiêm túc để tất cả được công nhận một cách tối ưu nhất.

2.2.3. Phần kết thư xin nhập học bằng tiếng Anh viết thế nào?

Mặc dù đã khẳng định được vấn đề chính cần nêu thế nhưng bạn vẫn cần nhắc lại nó ở phần cuối, điều này giúp nhà tuyển dụng không quên mục đích của ban.

Chốt lại vấn đề về việc xin nhập học và gửi lời cảm ơn tới ban tuyển sinh một cách chân thành bạn nhé.

Vậy là bạn vừa thể hiện xong lá thư xin nhập học bằng tiếng Anh một cách hoàn chỉnh với nội dung cần thiết. Tuy nhiên đừng vội đặt bút khi bạn vẫn chưa tìm hiểu một số lỗi sai cơ bản mà nhiều người mắc phải sau đây nhé.

3. Viết thư xin nhập học bằng tiếng Anh và những lưu ý quan trọng

Khi viết thư xin nhập học bằng tiếng Anh, không phải một vài người mà rất nhiều người mắc phải các lỗi sai cơ bản nhưng tính chất ảnh hưởng nghiêm trọng như sau:

Thứ nhất, khi viết thư xin nhập học bằng tiếng Anh nhiều bạn thường sử dụng sai câu trúc câu, sử dụng sai từ ngữ với bối cảnh hiện tại

Thứ hai, viết thư xin nhập học bằng tiếng Anh nhất định bạn phải làm nổi bật lên vấn đề trọng tâm. Tiếng Anh không giống tiếng Việt, hãy trình bày một cách ngắn gọn nhất, dùng từ dễ hiểu nhất để thực hiện cho tốt.

Thứ ba, chú ý lỗi chính tả trong thư xin nhập học viết bằng tiếng Anh, đây là lỗi ngớ ngẩn nhất mà nhiều người thường xuyên mắc phải khiến nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu.

Thư xin nhập học bằng tiếng Anh thường được coi trọng bởi nó chứa những lời lẽ thuyết phục của các ứng viên, thông qua cách thể hiện trên văn bản này nhà tuyển sinh cũng phần nào đánh giá được sự nhanh nhạy của học viên tham gia.

Vậy nên hãy tập trung toàn lực để tạo nên mẫu thư xin nhập học bằng tiếng Anh chuẩn chỉnh, thuyết phục lại hiệu quả bạn nhé.

Đến đây bài viết về Bí quyết viết Thư xin nhập học bằng tiếng Anh hiệu quả nhất đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: [email protected] để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.