Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
436 lượt xem

Viết đoạn văn về ngày Tết bằng tiếng Anh có dịch (27 mẫu)

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Viết về tết bằng tiếng anh hay nhất và đầy đủ nhất

Viết đoạn văn về ngày Tết bằng tiếng Anh là một trong những chủ đề rất hay và quen thuộc đối với các bạn học sinh. Nói về ngày Tết bằng tiếng Anh gồm gợi ý chi tiết cách viết và 27 đoạn văn mẫu có dịch hay nhất. Qua đó giúp các bạn có thêm nhiều gợi ý ôn tập, trau dồi kiến thức để biết cách xây dựng cấu trúc và triển khai đoạn văn hoàn chỉnh, hay nhất.

Viết về Tết bằng tiếng Anh thường có độ dài từ 100-150 từ, tuy nhiêu tùy theo yêu cầu của từng cấp, lớp học. Bố cục của đoạn văn tiếng Anh viết về ngày Tết gồm 3 phần: câu chủ đề, câu hỗ trợ và câu kết luận. Câu chủ đề các bạn hãy giới thiệu sơ lược về chủ đề Tết. Tiếp theo cần đưa ra các luận điểm để làm rõ hơn chủ đề như: Tết có nguồn gốc từ đâu, thời gian bắt đầu tư khi nào, mọi người thường làm gì vào thời gian Tết và các phong tục truyền thống của người Việt Nam. Cuối cùng nêu lên suy nghĩ, cảm nhận của bản thân về ngày Tết. Vậy dưới đây là 27 đoạn văn nói về ngày Tết, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Gợi ý cách viết đoạn văn bằng tiếng Anh

Trong một đoạn văn chuẩn thường phải có câu chủ đề (topic sentence). Trong câu chủ đề phải có hai phần: chủ đề (topic) và ý chính (controlling idea).

Xem thêm  5 phần mềm đọc tiếng anh miễn phí cực hiệu quả

– Chủ đề: Thông thường câu chủ đề là câu mở đầu bài viết. Mặc dù trong cách viết tiếng Anh, câu chủ đề còn có thể có các vị trí khác trong bài viết, nhưng để an toàn và không tự làm khó mình nên sử dụng cách viết với câu chủ đề là câu đầu tiên.

– Ý chính: Khi đã có câu chủ đề, ta phải tìm ý để có thể triển khai ý chính. Việc tìm ý không quá phức tạp. Thí sinh chỉ cần tự đặt ra những câu hỏi liên quan đến câu chủ đề sau đó tự trả lời chúng. Những câu hỏi này thường bắt đầu bằng các từ nghi vấn (question words) như What, When, Where, Why, How.

Những câu trả lời cho các câu hỏi trên sẽ được sử dụng như supporting sentences (các câu văn chứng minh, diễn giải ý chính trong câu chủ đề).

Khi đã có các supporting sentences, người viết chỉ cần ráp nối chúng lại thì sẽ có một đoạn văn hoàn chỉnh. Tuy nhiên, mấu chốt ở công đoạn này là bạn phải biết sắp xếp các câu văn theo một trật tự nhất định chứ không phải “có gì viết nấy”.

Cách sắp xếp supporting sentences trong một đoạn văn: Tùy theo đề bài, người viết có thể sắp xếp supporting sentences theo 1 trong các trật tự dưới đây:

– Từ các chi tiết quan trọng nhất đến ít quan trọng nhất

– Từ các chi tiết ít quan trọng nhất đến chi tiết quan trọng nhất (ngược với cách 1).

Xem thêm  Cấu trúc offer: Cách dùng, Bài tập và Ví dụ cụ thể - Tiếng Anh Free

– Theo trật tự thời gian (cái gì xảy ra trước kể trước, cái gì xảy ra sau kể sau).

– Theo trình tự của công việc phải làm (ví dụ như bạn đang hướng dẫn người khác nấu cơm thì bạn sẽ chỉ họ làm theo các bước: Thứ nhất, lấy gạo bỏ vào nồi. Thứ hai, vo gạo. Thứ ba, bỏ nồi vào nồi cơm điện (nếu nấu bằng nồi cơm điện). Thứ tư, cắm phích vào ổ điện. Thứ năm, bật công tắc nấu. Cuối cùng, chờ khoảng 20 đến 25 phút thì cơm chín.

– Theo trình tự không gian. Thường trật tự này chỉ được áp dụng trong một đoạn văn tả quang cảnh/nơi chốn.

Phần kết luận:

– Cuối cùng, bạn có thể kết thúc bài viết bằng một câu kết (concluding sentence). Thông thường câu kết được thực hiện bằng cách viết lại câu chủ đề theo một dạng khác mà thôi.

– Tuy nhiên, câu kết không nhất thiết luôn phải có trong đoạn văn, nghĩa là nếu bạn tự tin mình viết tốt thì kết bài với câu kết, còn không thì không sử dụng câu này.

Viết về Tết bằng tiếng Anh – Mẫu 1

Nói về Tết bằng tiếng Anh – Mẫu 2

Thuyết trình về Tết nguyên đán bằng tiếng Anh – Mẫu 3

Viết đoạn văn về Tết bằng tiếng Anh – Mẫu 4

Viết đoạn văn về Tết bằng tiếng Anh – Mẫu 5

Viết đoạn văn về Tết bằng tiếng Anh – Mẫu 6

Viết đoạn văn về Tết bằng tiếng Anh – Mẫu 7

Viết đoạn văn về ngày Tết bằng tiếng Anh – Mẫu 8

Viết đoạn văn về ngày Tết bằng tiếng Anh – Mẫu 9

Viết đoạn văn về ngày Tết bằng tiếng Anh – Mẫu 10

Viết đoạn văn về ngày Tết bằng tiếng Anh – Mẫu 11

Viết đoạn văn về ngày Tết bằng tiếng Anh – Mẫu 12

Viết đoạn văn về ngày Tết bằng tiếng Anh – Mẫu 13

Viết đoạn văn về ngày Tết bằng tiếng Anh có dịch – Mẫu 14

Viết đoạn văn về ngày Tết bằng tiếng Anh có dịch – Mẫu 15

Viết đoạn văn về ngày Tết bằng tiếng Anh có dịch – Mẫu 16

Viết đoạn văn về ngày Tết bằng tiếng Anh có dịch – Mẫu 17

Viết đoạn văn về ngày Tết bằng tiếng Anh có dịch – Mẫu 18

Viết đoạn văn về ngày Tết bằng tiếng Anh có dịch – Mẫu 19

Viết đoạn văn về ngày Tết bằng tiếng Anh có dịch – Mẫu 20

Viết đoạn văn về ngày Tết bằng tiếng Anh có dịch – Mẫu 21

Viết đoạn văn về ngày Tết bằng tiếng Anh có dịch – Mẫu 22

Viết đoạn văn về ngày Tết bằng tiếng Anh có dịch – Mẫu 23

Viết đoạn văn về ngày Tết bằng tiếng Anh có dịch – Mẫu 24

Viết đoạn văn về ngày Tết bằng tiếng Anh có dịch – Mẫu 25

Viết đoạn văn về ngày Tết bằng tiếng Anh có dịch – Mẫu 26

Viết đoạn văn về ngày Tết bằng tiếng Anh có dịch – Mẫu 27

Test