Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
53 lượt xem

What’s your name trả lời như thế nào

Bạn đang quan tâm đến What’s your name trả lời như thế nào phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO What’s your name trả lời như thế nào tại đây.

Bắt đầu làm quen với ngoại ngữ, bài học đầu tiên bạn được dạy là cách chào hỏi, cảm ơn, xin lỗi và giới thiệu tên tuổi. Đây là những chủ đề cơ bản nhất trong giao tiếp tiếng Anh mà ai học ngoại ngữ cũng phải trải qua. Trong bài viết này bnok.vn sẽ giới thiệu cho bạn câu hỏi họ tên trong tiếng Anh cũng như cách trả lời như thế nào.

cach hoi ho va ten trong tieng anh va cach tra loi ten ban la gi

Bạn đang xem: What’s your name trả lời như thế nào

Hỏi họ tên trong tiếng Anh là gì?

Cách hỏi họ tên trong tiếng Anh và cách trả lời. Tên bạn là gì?

Cách hỏi họ tên bằng tiếng Anh thông dụng nhất là sử dụng câu hỏi “What’s your name?” (tên bạn là gì?). Tuy nhiên, thường thì người bản ngữ không hay dùng câu hỏi này, mà để lịch sự hơn, người ta sẽ hỏi các câu hỏi họ tên trong tiếng anh thông dụng một cách gián tiếp.

Thường thì sau khi giới thiệu bản thân, nếu muốn hỏi tên người đối diện, bạn chỉ cần thêm cụm từ “And You?”. Hoặc nếu trong trường hợp nếu quên tên của ai đó, bạn có thể sử dụng câu: “Sorry! What was your name again?”.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một số câu hỏi phổ biến khác để hỏi họ và tên tiếng Anh như:

1. What’s your name?(Tên bạn là gì?).Trả lời: My name’s Anh (Tôi tên là Anh).

2. What is your full name?(Tên đầy đủ của bạn là gì?)Trả lời: My full name’s Duong Duy Anh (Tên đầy đủ của tôi là Dương Duy Anh).

3. What is your first name?(Tên của bạn là gì?)Trả lời: My first name is Anh (Tôi tên là Anh).

4. What is your last name?(Họ của bạn là gì?)My last name is Duong (Tôi họ Dương).

5. Hello, I’m Xuan, and you?(Xin chào, mình tên Xuân, còn bạn thì sao)

6. Sorry, What was your name again?(Xin lỗi, tên của bạn là gì nhỉ?)

cach hoi ho ten trong tieng anh

7. Your name is….? (Tên của bạn là… phải không?)

8. How do I call you? (Tôi có thể gọi bạn như thế nào?)

Cách xác định First Name, Middle Name và Last Name:– Full Name: Tên đầy đủ (bao gồm First Name, Middle Name và Last Name)- First Name (Givenname hay Forename): Tên gọi, nhiều khi bao gồm cả tên đệm- Middle Name: Tên đệm- Last Name/Family Name/Surname: Họ, đôi khi bao gồm cả tên đệmĐối với tên người nước ngoài thì sẽ được nói theo thứ tự là Tên gọi => Tên đệm=> Họ

Ví dụ:– Tên đầy đủ là Elizabeth Alexandra Mary Windsor thì Tên gọi (Elizabeth), tên đệm (Alexandra Mary) và họ (Windsor)- Tên đầy đủ là Donald John Trump thì Tên gọi (First Name) – Donald; tên đệm (Middle Name) – John và họ (last name) – Trump.Còn với tên người Việt, tên được xác định theo thứ tự: Họ=> Tên đệm=> Tên gọi

Ví dụ:– Tên đầy đủ là Nguyễn Thị Bích Ngọc thì tên gọi là Ngọc, tên đệm là Thị Bích và họ là Nguyễn.- Tên đầy đủ là Trần Huy Minh thì tên gọi là Minh, tên đệm là Huy và họ là Trần.

Để việc giao tiếp giữa hai người khi lần đầu gặp mặt bằng tiếng Anh thuận lợi, bạn đọc nên biết được các cách hỏi họ tên trong tiếng Anh cơ bản. Đặc biệt là cần học cách phát âm chuẩn thì người nghe mới có thể hiểu những gì mà bạn muốn nói. Trên đây là cách hỏi tên bằng tiếng Anh đơn giản nhất, nắm được cách trả lời thì bạn sẽ không bối rối khi giao tiếp với người nước ngoài nữa.

Câu hỏi về thời tiết trong tiếng Anh cũng thường xuyên thấy trong giao tiếp tiếng Anh. Ngoài hỏi tên và họ, các bạn muốn hỏi về thời tiết, bạn có thể áp dụng cấu trúc câu hỏi về thời tiết trong tiếng Anh What’s the weather like in + địa điểm. Bên cạnh đó, đi kèm với câu hỏi tên bằng tiếng Anh thì bạn đọc cũng nên lưu ý cách hỏi tuổi bằng tiếng Anh, cách trả lời như thế nào đối với người ở lứa tuổi khác nhau.

  • Xem thêm: HAPPY ENDING là gì

Đến đây bài viết về What’s your name trả lời như thế nào đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: [email protected] để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.