Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
42 lượt xem

Trình độ tiếng Anh là gì? Cách test kiểm tra trình độ tiếng Anh – EduLife

Bạn đang quan tâm đến Trình độ tiếng Anh là gì? Cách test kiểm tra trình độ tiếng Anh – EduLife phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Trình độ tiếng Anh là gì? Cách test kiểm tra trình độ tiếng Anh – EduLife tại đây.

Tiếng Anh ngày càng trở nên quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Trước khi theo học một khóa học nào đó chúng ta cần định hướng và xác định được lộ trình học cho chính bản thân mình. Do đó, việc kiểm tra trình độ tiếng Anh là những việc làm hết sức cần thiết. Vậy bài viết hôm nay Edulife sẽ giới thiệu tới các bạn những kênh test trình độ tiếng Anh online miễn phí.

Trình độ tiếng Anh là gì?

Trình độ tiếng Anh được dịch sang tiếng Anh là English proficiency. Là khả năng sử dụng bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong nhiều trường hợp và môi trường khác nhau như học tập, làm việc, học thuật…

Bạn đang xem: Xếp loại trình độ tiếng anh

Các trình độ tiếng Anh từ thấp đến cao

Các cấp độ tiếng Anh bao gồm:

PROFICIENT: TOEFL 94 – 120, IELTS 8.0 – 9.0, TOEIC 905 – 990

Đây là cấp độ tiếng Anh cao nhất. Bạn có thể dễ dàng và sử dụng ngôn ngữ một cách chính xác với người bản xứ trong bất kỳ tình huống và về chủ đề nào. Theo các trình độ tiếng anh từ thấp đến cao thì đây là trình độ tiếng Anh cao nhất.

ADVANCED: TOEFL 79 – 93, IELTS 6.5 – 7.5, TOEIC 785 – 900

Với các level tiếng anh này, bạn có thể giao tiếp với người bản xứ trong phần lớn các tình huống. Cùng với độ chính xác cao về mặt ngữ pháp và sử dụng từ vựng phong phú.

UPPER INTERMEDIATE: TOEFL 60 – 78, IELTS 5.5 – 6.0, TOEIC 705 – 780

Bạn có thể giao tiếp và hiểu người bản xứ trong các tình huống xảy ra hàng ngày. Giáo viên đôi khi không hiểu ý bạn và mức độ mắc lỗi ngữ pháp, câu… ở mức trung bình.

INTERMEDIATE: TOEFL 46 – 59, IELTS 4.0 – 5.0, TOEIC 785 – 900

Bạn có khả năng giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ trong các tình huống quen thuộc, nhưng gặp khó khăn trong những tình huống mới.

ELEMENTARY: TOEFL 32 – 45, IELTS 3.5 – 4.0, TOEIC 405 – 600

Đạt được cấp độ tiếng Anh này, bạn có thể giao tiếp tiếng Anh trong những tình huống đơn giản, quen thuộc nhưng vốn từ vựng và ngữ pháp bị hạn chế nhiều. Gần như không thể giao tiếp trong các tình huống mới.

BEGINNER: TOEFL 0 – 31, IELTS 0 – 3.5, TOEIC 0-400

Level tiếng anh này, bạn chỉ có thể nói và hiểu được tiếng Anh một cách rất giới hạn trong các cuộc hội thoại cơ bản hằng ngày nếu đối phương nói tiếng Anh chậm và rõ.

các trình độ trong tiếng anh
Các mức độ tiếng Anh

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh thi công chức

Bảng chuyển đổi trình độ tiếng Anh thông dụng nhất

Trên thực tế, rất khó để quy đổi trình độ từ chứng chỉ tiếng Anh này sang chứng chỉ tiếng Anh khác. Bảng dưới đây sẽ giúp bạn tham chiếu, ước lượng một cách tương đối những phân cấp của các chứng chỉ. Nếu như bạn đã làm một trong các bài thi dưới đây thì bảng này sẽ giúp bạn có thể biết được mình đạt được điểm số nào trong một kỳ thi khác.

cấp độ trong tiếng anh
Các mức độ đánh giá trong tiếng anh

>>> Xem thêm: Chứng chỉ sư phạm tiếng anh

Kiểm tra trình độ tiếng Anh

Một cách để bạn biết được trình độ tiếng Anh của mình chính xác nhất đó là tham gia làm các bài thi kiểm tra năng lực được thiết kế bài bản. Hiện nay, có rất nhiều bài thi để bạn có thể lựa chọn như TOEIC, IELTS, TOEFL… Đây là những bài thi được chuẩn hóa chính xác, có thể sử dụng để phân cấp các cấp độ kỹ năng). Tuy nhiên, chúng chỉ có thể đánh giá một số mức độ thông thạo chứ không phải toàn bộ thang đánh giá của CEFR.

Kiểm tra trình độ tiếng Anh online

Dưới đây là một số trang web giúp bạn đánh giá trình độ tiếng Anh của mình trực tuyến. Việc biết trước được kỹ năng tiếng Anh sẽ giúp bạn xây dựng được hướng đi, hay chuẩn bị tinh thần trước khi tham gia bài thật.

IELTS Online Test: Đây là website thi thử miễn phí được cộng đồng các bạn ôn và luyện thi IELTS yêu thích và chia sẻ rất nhiều. Bạn có thể dễ dàng tìm được kho đề thi thử cho cả hai dạng hình thức thi IELTS General Training và IELTS Academic tại website này.

Các bài bài kiểm tra được xây dựng theo cấu trúc sách Cambridge IELTS, sát với nội dung của đề thi kèm theo đáp án chi tiết. IELTS Online Test có sử dụng đồng hồ bấm thời gian giúp bạn rèn luyện việc kiểm soát thời gian và làm bài. Do vậy, mặc dù là làm bài thi trực tuyến nhưng bạn sẽ có cảm giác như đi thi thật, giúp bạn test trình độ tiếng Anh của mình đang ở đâu.

IELTS Buddy: Trang web cung cấp cho người dùng các đề thi đa dạng cho 2 hình thức thi IELTS và kiểm tra trình độ tiếng anh online miễn phí. Các bài thi được phân ra thành từng kỹ năng: Listening, Speaking, Reading và Writing để bạn lựa chọn làm bài thi thử.

IELTS-Exam.net: Các bước thực hiện để test trình độ tiếng Anh trên bnok.vn. Bước 1: Truy cập vào website. Bước 2: Nhấn chọn Free IELTS Practice Tests như hình dưới.

Tương tự như IELTS Buddy, IELTS Exam là app kiểm tra trình độ tiếng anh trang bị cho người học những kiến thức, những bài tập trong suốt quá trình ôn luyện. Các đề thi bám sát với đề thi thật, giúp bạn làm quen và rèn luyện với những kỹ năng, chuẩn bị hành trang thật tốt vào kỳ thi thực tế.

Cách nâng cao trình độ tiếng anh
Đánh giá trình độ tiếng Anh

Kiểm tra trình độ tiếng anh Cambridge

Chúng tôi cung cấp rất nhiều tài liệu ôn thi để giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi của mình. Các tài liệu này bao gồm các tài liệu miễn phí như các bài thi thử, danh sách từ vựng và bài tập. Tìm kiếm kỳ thi của bạn và tìm các tài liệu ôn thi bạn cần.

  • Xem thêm: Kiểm tra trình độ tiếng anh miễn phí
  • Tài liệu kiểm tra trình độ nghe tiếng Anh: Xem đề luyện nghe TẠI ĐÂY

Website luyện nghe Tiếng Anh

  • VOCA Music: Đây là hệ thống học tiếng Anh qua bài hát dựa. VOCA giúp bạn cải thiện khả năng nghe và vốn từ vựng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Đây cũng là một trong số những trang web học tập và giúp bạn kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình. Áp dụng phương pháp học ngôn ngữ theo quy trình tiếp cận tự nhiên, lấy kỹ năng NGHE làm chủ đạo, lấy âm nhạc làm giáo án giúp bạn tiếp cận tiếng Anh một cách dễ dàng.
  • BBC learning English : Trang web luyện nghe nói tiếng anh giao tiếp cũng qua tin tức thuộc đài BBC của nước anh. BBC learning English BBC Learning English được thiết kế dành cho người dùng ở mọi trình độ, từ cơ bản đến nâng cao. Với rất nhiều chuyên mục đa dạng để người dùng tiếp cận với tiếng anh một cách chân thật nhất qua những bài báo tiếng anh, talk tiếng anh…

Tài liệu kiểm tra trình độ nói tiếng Anh: Xem thêm: 15 chủ đề nói tiếng Anh kèm gợi ý

Tài liệu kiểm tra trình độ từ vựng tiếng Anh: Hãy kiểm tra trình độ từ vựng tiếng Anh của mình bằng các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh cơ bản không tra từ điển khi gặp từ mới, luyện các đề đọc hiểu một cách nghiêm túc.

Xem thêm: Chủ đề từ vựng tiếng Anh

các mức độ tiếng anh
Kiểm tra tiếng Anh miễn phí

Các web test trình độ tiếng Anh online

Thông qua các bài test trình độ tiếng anh sẽ giúp quý anh/chị học viên đánh giá được khả năng của mình ở đâu từ đó lên kế hoạch để luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh như mục tiêu mà mình đã đặt ra.

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh từ British Council: Đây là bài kiểm tra ngắn gồm 25 câu trắc nghiệm tiếng Anh từ British Council. Bài thi này phù hợp với những người mới bắt đầu học tiếng Anh.

  • Làm bài test trình độ tiếng anh cơ bản TẠI ĐÂY

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh theo khung CEF: Bài test bao gồm 2 phần: Grammar & Vocabulary (Ngữ pháp và Từ vựng) và Listening (kỹ năng Nghe).

  • Test kiểm tra trình độ tiếng anh TẠI ĐÂY

Kiểm tra trình độ tiếng Anh từ The IELTS Workshop: Nếu bạn muốn kiểm tra chi tiết trình độ của bản thân thì có thể tham khảo bài test dưới đây của The IELTS Workshop. Bài test thử tại trang web này đánh giá đầy đủ 4 kỹ năng giúp bạn kiểm tra trình độ của mình chính xác nhất.

  • Làm bài test thử trình độ tiếng Anh TẠI ĐÂY

Đến đây bài viết về Trình độ tiếng Anh là gì? Cách test kiểm tra trình độ tiếng Anh – EduLife đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: [email protected] để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.